[2020] Vì sao đăng ký 3G Vinaphone nhưng không sử dụng được?

Vì sao đăng ký 3G Vinaphone nhưng không sử dụng được?

Nhà mạng Vinaphone luôn hứa hẹn đem đến những dịch vụ mạng di động nhanh chóng, tiện lợi nhất với đường truyền Internet di động 3G tốc độ cao. Dù vậy, không phải lúc nào đường truyền mạng cũng hoạt động trơn tru và ổn định vì nhiều lý do khác nhau. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng 3G Vinaphone không sử dụng được hoặc bị mất kết nối? Trong bài viết hôm nay, Vinaphone.Thegioigoicuoc.com sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Có thể bạn đang quan tâm và cần xem ngay bài viết: Cách đăng ký 3G Vinaphone ngày

I. Các trường hợp 3G Vinaphone không thể kết nối và cách khắc phục

1. Vừa đăng ký xong 3G Vinaphone mà không kết nối được mạng

Nhà mạng Vinaphone cần thời gian để cập nhật mạng cho thiết bị, vì vậy sẽ mất một khoảng thời gian ngắn cho đến khi bạn sử dụng được Internet

Cách khắc phục: Khởi động lại thiết bị di động. Nếu vẫn không kết nối được, hãy liên hệ đến tổng đài của Vinaphone để kiểm tra việc đăng ký gói cước

2. Thuê bao nằm ở vùng sóng yếu

Nếu thuê bao ở những nơi có tường dày, vùng núi, hầm, … mạng 3G sẽ bị chắn sóng, chỉ hiện ký hiệu E hoặc 3G.

Cách khắc phục: chuyển địa điểm sử dụng 3G Vinaphone

3. Chưa bật chế độ dữ liệu di động

Chỉ khi nào bật chế độ dữ liệu di động, thiết bị của thuê bao mới có thể sử dụng mạng 3G Vinaphone

Cách khắc phục: bật chế độ dữ liệu di động trên thiết bị bằng 2 cách: 

  • Vào Cài đặt -> mạng di động -> bật dữ liệu di động
  • Chọn ký hiệu mũi tên 2 chiều (với Android) hoặc cột phát sóng (với iOS) trên thanh công cụ tiện ích

4. Máy không có cấu hình APN

Cách khắc phục:

  • Vào Cài đặt => Mạng di động => Tên điểm kết nối => Tên điểm truy cập (APN) CÀI ĐẶT của máy sau đó chọn Thêm => Mạng di động => Tên điểm kết nối => Thiết lập Tên điểm truy cập (APN) => chọn mục có m3-world (Username/Password: mms) => Nhấn Lưu
  • Bạn có thể tham khảo cách làm theo hướng dẫn dưới đây

II. 3G Vinaphone không kết nối được

3g vinaphone không kết nối được có thể vì rất nhiều nguyên do. Ngoài những điểm đã được nêu ở trên ra, có thể do gói cước 3G bạn đang sử dụng đã hết Data tốc độ cao. Và theo đúng chương trình ưu đãi của gói cước, nếu sử dụng hết Data tốc độ cao, thuê bao sẽ bị ngưng kết nối Internet. Chính vì vậy, bạn sẽ phải mua thêm Data ngoài để tiếp tục sử dụng Internet. Hãy cân nhắc các gói cước ngày như gói cước D7 Vinaphone khi cần thêm Data sử dụng ngay trong ngày. 

III. 3G Vinaphone 1 ngày không sử dụng được

Hãy đối chiếu thật kỹ vào các trường hợp được đề cập ở phía trên xem tại sao 3g vinaphone 1 ngày không sử dụng được trên thiết bị của mình. Nếu chưa đăng ký dịch vụ 3G Vinaphone hoặc gói cước Vinaphone, đừng ngần ngại tham khảo thêm các gói cước 3g 1 ngày Vinaphone để dùng trong các trường hợp cấp thiết nhé!

IV. 3G Vinaphone không vào được facebook

Nếu mạng 3G Vinaphone không sử dụng được, chắc chắn thuê bao cũng không thể vào các trang MXH như Facebook, Instagram, Zalo, v.v. Để khắc phục tình trạng 3g vinaphone không vào được facebook, hãy thử một trong số các biện pháp nêu trên. 

Đôi khi, người dùng không truy cập được Facebook cũng là do ứng dụng có vấn đề. Vì vậy, bạn cũng có thể thử tải lại ứng dụng hoặc Website một vài lần trước khi kết luận rằng đó là lỗi của mạng Vinaphone. 

Bạn cũng có thể tham khảo hướng dẫn cài đặt dưới đây để sử dụng Facebook dễ dàng hơn.

V. 3G Vinaphone không vào được mạng

Bạn đã từng gặp trường hợp dù bật chế độ dữ liệu di động nhưng 3g vinaphone không vào được mạng? Có thể đó là do bạn đã sử dụng hết dung lượng Data tốc độ cao của gói cước ngày, gói cước tháng. Nếu bạn có công việc bận rộn, thường xuyên phải dùng Internet di động, hãy cân nhắc các gói cước 12 tháng, ví dụ như gói cước BIG120 Vinaphone 12 tháng, để đảm bảo đường truyền mạng 360 ngày liên tục. 

Gói cước Big120 cho bạn 12Gb Data với giá chỉ 120.000đ

VI. Lời kết

Nếu bạn vẫn còn những khúc mắc về cách khắc phục tình trạng không kết nối được 3G Vinaphone, đừng ngại ngần liên hệ với Vinaphone.Thegioigoicuoc.com để được các chuyên viên tư vấn giải đáp.

Các bài viết liên quan đến: “Vì sao đăng ký 3G Vinaphone nhưng không sử dụng được?

Lỗi sim VinaPhone không vào được mạng Không hiện 4G Vinaphone
Vinaphone không hiện 3G Sim VinaPhone bị mất mạng
Tại sao sim 4G vina không vào mạng được Tại sao đăng ký 3G Vinaphone không được
Sim vina không được đăng ký vào mạng Tại sao đăng ký 3G rồi mà không dụng được

 

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ:

Tag liên quan:

Bài viết này có hữu ích không?

Xin cảm ơn đóng góp của bạn.

Trò chuyện cùng chúng tôi