7 mẹo hữu ích trên smartphone mà bạn nên biết

7 mẹo hữu ích trên smartphone mà bạn nên biết

Ngoài những tính năng hữu ích quen thuộc, những chiếc smartphone còn chứa rất nhiều mẹo hay ho mà ít người biết đến. Nắm được những mẹo vặt hay trên smartphone sau đây đôi khi sẽ vô cùng hữu ích trong công việc hay sử dụng hàng ngày. Thế giới gói cước Vinaphone xin giới thiệu đến bạn Top “7 tính năng ẩn hữu ích trên smartphone mà bạn nên biết” 

I. Những thao tác nhấn giữ trên Safari của iPhone

Đã sử dụng iPhone thì chắc hẳn ai cũng dùng Safari để lướt web, và những tính năng ấn giữ sẽ mang lại sự tiện lợi cho các hoạt động quen thuộc trên iPhone.

Thao tác ấn giữ được Apple áp dụng rất nhiều trên ứng dụng trình duyệt Safari. Thế giới gói cước xin giới thiệu tới bạn những tính năng ấn giữ, mẹo hữu ích mà bạn có thể không biết trên Safari.

1.1 Thêm dấu trang chỉ với một lần nhấn giữ

Bạn đang có một vài tab đang mở trong Safari mà bạn muốn xem sau, đơn giản, bạn mở một tab bất kì và trong trang web, nhấn và giữ Dấu trang – chính là biểu tượng cuốn sách mở ở thanh công cụ ở dưới. Một menu sẽ bật lên, cho bạn tùy chọn Thêm dấu trang cho các Tab, để bạn xem sau.

Goi Cuoc 3g 4g 5g Vinaphone Gia Meo Huu Ich Dien Thoai 1 Thegioigoicuoc.com

Thêm dấu trang

1.2 Sao chép một loạt liên kết trong Dấu trang

Nếu bạn nhấn và giữ một thư mục trong Dấu trang Safari, bạn sẽ thấy tùy chọn Sao chép nội dung. Dùng nó để sao chép link nhanh vào nơi bạn muốn.

Goi Cuoc 3g 4g 5g Vinaphone Gia Meo Huu Ich Dien Thoai 2 Thegioigoicuoc.com

Sao chép 1 loạt link

1.3 Nhấn thanh cuộn để cuộn trang nhanh hơn

Luôn có một thanh cuộn xuất hiện ở phía bên phải trong trang web. Nếu nội dung xem hơi dài, hãy nhấn giữ thanh cuộn. Đột nhiên nó sẽ phồng lên một chút và bạn sẽ có thể kéo nó lên xuống và cuộn với tốc độ nhanh hơn rất nhiều.

1.4 Một lần đóng hết tất cả các Tab

Goi Cuoc 3g 4g 5g Vinaphone Gia Meo Huu Ich Dien Thoai 3 Thegioigoicuoc.com

Tab quá nhiều, bạn định đóng Tab bằng cách lướt từng cái? Hãy nhấn và giữ chữ Xong ở góc dưới bên phải của chế độ xem Tab để hiển thị tùy chọn Đóng tất cả các tab.

1.5 Mở lại các Tab vừa đóng

Muốn mở lại mấy Tab lỡ đóng phải không, hãy mở chế độ xem Tab và nhấn và giữ dấu cộng + để xem tất cả các Tab mà bạn đã đóng gần đây.

Goi Cuoc 3g 4g 5g Vinaphone Gia Meo Huu Ich Dien Thoai 4 Thegioigoicuoc.com

1.6 Xem trước link

Tính năng này khá tiện, bạn chỉ cần nhấn và giữ liên kết để có bản xem trước của nó. Lưu ý rằng bạn cũng có thể thực hiện hành động này trên các trang ưa thích hoặc các trang thường xuyên truy cập xuất hiện trong trang bắt đầu của tab mới.

Goi Cuoc 3g 4g 5g Vinaphone Gia Meo Huu Ich Dien Thoai 5 Thegioigoicuoc.com

1.7 Tải tệp về trên Safari

Safari đã có trình quản lý tải xuống, bạn có thể tải xuống các tệp trực tiếp từ các liên kết. Chỉ cần chạm và giữ một tệp được liên kết, sau đó chọn Tải xuống tệp được liên kết. Bạn có thể nhấn vào biểu tượng Trình quản lý tải xuống ở góc trên bên phải của thanh địa chỉ để kiểm tra tiến trình của nó.

Goi Cuoc 3g 4g 5g Vinaphone Gia Meo Huu Ich Dien Thoai 6 Thegioigoicuoc.com

II. Hướng dẫn sử dụng thư mục ẩn trên điện thoại Samsung

Thư mục ẩn (Secure Folder) là một ứng dụng của điện thoại Samsung cho phép tạo nên khu vực đặc biệt chỉ có thể mở bằng mật khẩu do bạn cài đặt.

Tệp trong Thư mục ẩn không thể bị mở mà không có mật khẩu, và chúng sẽ không xuất hiện trong thanh tìm kiếm hay Thư viện. Chỉ những ứng dụng có trong Thư mục ẩn mới có thể truy cập những tệp được giấu ở đây.

Ngoài ra, bạn cũng cần có Samsung Account. Nếu chưa, bạn có thể tải về từ Play Store hoặc Galaxy Store.

Hướng dẫn sử dụng Secure Folder, mẹo hữu ích trên điện thoại Samsung

2.1 Hướng dẫn tạo thư mục ẩn điện thoại Samsung

Trước hết hãy vào Settings, chọn Biometrics and Security => Secure Folder. Trên một số điện thoại thì quá trình sẽ là Settings => Lock Screen and Security hoặc chỉ Security.Goi Cuoc 3g 4g 5g Vinaphone Gia Meo Huu Ich Cho Dien Thoai 1 Thegioigoicuoc.com

Một hộp thoại sẽ hiện ra yêu cầu bạn đăng nhập bằng tài khoản Samsung, hãy nhập thông tin vào. Chờ một chút để thiết bị tạo Thư mục ẩn, quá trình này có thể tốn vài phút. Khi máy đã tạo xong, hãy chọn phương thức bảo mật cho Thư mục ẩn.

Goi Cuoc 3g 4g 5g Vinaphone Gia Meo Huu Ich Cho Dien Thoai 2 Thegioigoicuoc.com

Thư mục ẩn giờ đã xuất hiện trên máy bạn ở menu ngoài hoặc màn hình nền như mọi ứng dụng khác. Sau khi bấm vào thư mục, bạn có thể xem phần cài đặt để chỉnh sửa kiểu khóa, cài đặt tự động khóa, cài đặt tài khoản và thông báo, cũng như đổi ngoại hình và biểu tượng của Thư mục ẩn.Goi Cuoc 3g 4g 5g Vinaphone Gia Meo Huu Ich Cho Dien Thoai 3 Thegioigoicuoc.com

Goi Cuoc 3g 4g 5g Vinaphone Gia Meo Huu Ich Cho Dien Thoai 4 Thegioigoicuoc.com

2.2 Mẹo hữu ích, hướng dẫn cài ứng dụng vào Thư mục ẩn Samsung

Vào Thư mục ẩn, rồi nhấn vào nút Add Apps. Ở đây, bạn có thể thêm vào những ứng dụng có sẵn trên máy hoặc tải thêm từ Play Store/Galaxy Store.

Goi Cuoc 3g 4g 5g Vinaphone Gia Meo Huu Ich Cho Dien Thoai 5 Thegioigoicuoc.com

Nếu bạn chọn ứng dụng có sẵn, thì một bản sao ứng dụng sẽ được tạo ra trong thư mục ẩn và chúng sẽ lưu thông tin dữ liệu cũng như cache tách biệt với bản để ở ngoài.

Nếu bạn tải về ứng dụng mới ngay trong Thư mục ẩn, nó sẽ không tạo ra một bản sao ra bên ngoài.

2.3 Mẹo hữu ích, hướng dẫn chuyển tệp vào Thư mục ẩn Samsung

Bạn có thể vào My Files hoặc Thư viện, ấn đè lên tệp để chọn những tệp bạn muốn. Tiếp đó, nhấn vào nút ba chấm ở góc trên bên phải màn hình để mở menu thao tác, rồi chọn Move to Secure Folder. Một hộp thoại sẽ hiện ra để yêu cầu bạn xác thực, rồi các tệp được chọn sẽ được đưa vào Thư mục ẩn.

Goi Cuoc 3g 4g 5g Vinaphone Gia Meo Huu Ich Cho Dien Thoai 6 Thegioigoicuoc.com

Bạn cũng có thể dùng nút Add Files bên trong Thư mục ẩn. Từ đây, bạn có thể truy cập My Files, Thư viện ảnh lẫn Thư viện tệp, lúc này chỉ cần chọn những tệp mình muốn rồi nhấn nút Done ở dưới cùng màn hình, sau đó các tệp sẽ được chuyển vào thư mục ẩn.

Goi Cuoc 3g 4g 5g Vinaphone Gia Meo Huu Ich Cho Dien Thoai 7 Thegioigoicuoc.com

III. Mẹo hữu ích, cách làm để chia sẻ vị trí địa điểm giữa thiết bị iOS và Android

Việc thiếu tính tương thích giữa các thiết bị iOS và Android đôi lúc gây phiền toái khi bạn muốn chia sẻ vị trí địa điểm đến bạn bè. Nhưng với ứng dụng Google Maps bạn sẽ có thể dễ dàng thực hiện thao tác này.

Cách thực hiện:

• Tải ứng dụng Google Maps từ App Store.

• Tiếp theo mở ứng dụng Google Maps, nếu nhận được yêu cầu cấp quyền sử dụng vị trí hãy chọn Allow While Using App.

• Bấm vào nút tròn có hình mũi tên màu xanh ở góc phải giao diện để ứng dụng xác định vị trí của bạn. Tiếp theo hãy chạm vào chấm xanh hiển thị vị trí của bạn chọn Share your location.

• Trong bảng nhỏ xuất hiện, bạn hãy chọn khoảng thời gian muốn vị trí được chia chia sẻ với bạn bè (có thể dùng dấu “+” và “-“ để thay đổi). Tiếp theo bấm vào biểu tượng Message.
• Lúc này bạn chỉ việc chọn vào số điện thoại của bạn bè đang sử dụng thiết bị Android. Sau đó gửi tin nhắn cho họ. Bạn bè của bạn nhấn vào đường dẫn để mở ứng dụng Google Maps. Và họ sẽ biết chính xác vị trí của bạn đang ở đâu theo thời gian thực.
Goi Cuoc 3g 4g 5g Vinaphone Gia Meo Huu Ich Cho Dien Thoai Thegioigoicuoc.com

Tương tự trên thiết bị Android cũng thực hiện mẹo hữu ích này tương tự để chia sẻ vị trí cho thiết bị iOS.

IV. Hướng dẫn làm mờ tin nhắn Facebook Messenger trên máy tính

Mẹo hữu ích, cách làm để bảo vệ riêng tư tin nhắn trên Facebook tránh bị nhìn màn hình

Trước hết chúng ta tải Protect Message. Sau khi cài đặt tiện ích bạn sẽ thấy icon hình tròn màu trắng phía trên, bên phải giao diện Chrome.

Phần Effect sẽ có các lựa chọn là:

 • Blur là làm mờ tin nhắn như hình dưới.

 • Hoặc Flip Mirror ghi ngược dòng tin nhắn như hình dưới.

Ngoài ra bạn sẽ thấy dòng Component Options cho phép bạn lựa chọn tùy biến cách thức bảo vệ tin nhắn của bạn. Ấn vào Component Options sẽ hiện ra các lựa chọn:

Avatar: Nếu bạn chọn thì tiện ích làm mờ hoặc lật ngược avatar của tài khoản gửi tin nhắn cho bạn.

Name: Sẽ làm mờ hoặc viết ngược tên của tài khoản nhắn tin cho bạn khi chọn.

Message: Sẽ làm mờ hoặc viết ngược các đoạn tin nhắn gửi cho bạn khi chọn.

Other: Sẽ làm mờ hoặc lật ngược hình ảnh, video mà bạn nhận được trong tin nhắn khi chọn.

Lưu ý: mặc định ứng dụng sẽ lựa chọn tất cả các lựa chọn trên khi tải về.

Bạn còn có thể bật, tắt tiện ích bất cứ lúc nào, hoặc bật tắt tổng thể ở mục “Turn on extension”.

Ngoài ra nếu sẵn sàng hãy bấm “Buy me a coffee”, đây là kênh để bạn ủng hộ một số tiền nào đó cho người lập trình ra tiện ích.

V. Hướng dẫn chụp ảnh pháo hoa đẹp bằng điện thoại chi tiết, dễ hiểu, khả năng thành công cao

Không cần tới máy ảnh xịn, smartphone ngày nay giúp bạn dễ dàng chụp được một bức ảnh pháo hoa đẹp để lưu làm kỷ niệm hay đăng lên Facebook khoe cùng bạn bè.

5.1 Bạn cần gì?

 • Camera smartphone

Đầu tiên, bạn cần tới một chiếc điện thoại. Về cơ bản, mọi smartphone Android đều có chế độ chụp ảnh chuyên nghiệp Pro để điều chỉnh điểm lấy nét, phơi sáng, ISO.

 • Mini tripod

Bạn nên mang theo chân máy đơn giản do chụp ảnh pháo hoa sẽ cần tới vài giây, bạn khó chụp được ảnh sắc nét nếu chỉ dùng tay không. Nếu không có chân máy, bạn nên đặt smartphone dựa vào đâu đó cố định nhưng sẽ không thoải mái bằng chân máy.

 • Căn chỉnh vị trí

Khi căn chỉnh smartphone, bạn nên đảm bảo khung hình rộng rãi, thay vì chật hẹp vì hoàn toàn có thể cắt các không gian thừa ở hậu kỳ. Bạn cũng nên để lọt một số sự vật như tòa nhà, ngọn đồi hay cây để giúp mọi người hình dung về bối cảnh bắn pháo hoa. Nếu có thể chụp được cảnh pháo hoa phản chiếu dưới mặt nước, bức ảnh sẽ còn tuyệt vời hơn.

5.2 Thiết lập máy ảnh

 • Dùng chế độ pro thay vì pháo hoa

Một số smartphone và ứng dụng chụp ảnh tích hợp sẵn chế độ chụp pháo hoa. Tuy nhiên, kết quả thường là ảnh JPEG, hạn chế khả năng xử lý hậu kỳ. Vì vậy, bạn nên chụp ở chế độ chỉnh tay hoặc Pro để có nhiều lựa chọn hơn.

 • Kích hoạt chế độ RAW

Bạn nên đảm bảo chế độ HDR đã tắt và bật chế độ RAW. Ảnh RAW mang lại màu sắc có chiều sâu hơn nhưng để tận dụng được ảnh RAW, bạn sẽ cần ứng dụng hoặc phần mềm đặc biệt mang tên RAW converter.

 • Tốc độ màn trậpGoi Cuoc 3g 4g 5g Vinaphone Gia Meo Huu Ich Chup Anh Cho Dien Thoai Thegioigoicuoc.com

Trong chế độ Pro, bạn sẽ nhìn thấy nhiều thước đo, yếu tố quan trọng ở đây là tốc độ màn trập. Nó xác định bao nhiêu hiệu ứng xuất hiện trong ảnh. Nếu tốc độ màn trập thấp, bạn chỉ nhìn thấy vài chấm tròn của pháo hoa trên ảnh. Thời gian phơi sáng kéo dài từ 1 tới vài giây sẽ cho thấy vệt sáng đẹp mắt.

Goi Cuoc 3g 4g 5g Vinaphone Gia Meo Huu Ich Chup Anh Cho Dien Thoai 2 Thegioigoicuoc.com

Dù vậy, thời gian quá dài sẽ khiến bức ảnh chỉ toàn vệt sáng. Thông thường, từ 1 tới 8 giây cho kết quả đẹp nhất.

 • ISO thấp nhất

Giá trị ISO xác nhận độ nhạy của cảm biến máy ảnh. Bạn nên cài đặt ISO thấp nhất, thường là ISO 50 hoặc 100. Nếu đang dùng Galaxy S10, hãy đặt f-number khoảng F2.4.

 • Lấy nét thủ công

Cân bằng trắngTiếp theo, bạn cần cài đặt lấy nét trong chế độ Pro. Bạn nên cài về “infinite” (vô cực), thường là biểu tượng ngọn núi. Nó bảo đảm ứng dụng chụp ảnh sẽ lấy nét vào các vật thể ở khoảng cách xa trong mọi bức ảnh. Đừng quên bỏ cài đặt này sau khi chụp vì trong các tình huống chụp khác, ảnh sẽ bị nhòe.

 • Thời khắc quyết định

Bạn nên chỉnh cân bằng trắng trong chế độ Pro về daylight hoặc 5000K-5500K.

VI. Mách bạn mẹo hữu ích “xài” ngàn GB tại nước ngoài với chi phí siêu rẻ

6.1 Dịch vụ gói cước Vinaphone tại nước ngoài

Duy nhất trong tháng Tết năm nay, từ ngày 06/01/2020 đến hết 06/02/2020, thuê bao VinaPhone Chuyển vùng quốc tế sẽ được vô tư bật 3G/4G mà không cần quan tâm tới các hạn mức data. Chỉ từ 199.000đ, các gói cước RT của nhà mạng sẽ bao trọn dung lượng sử dụng của khách hàng.

Gói cước RT bao gồm 3 mức cước, tùy chọn theo thời gian lưu trú của khách hàng: gói RT1 sử dụng trong 1 ngày chỉ 199.000đ, gói RT3 sử dụng trong 3 ngày với giá 499.000đ, gói RT7 cho cả tuần sử dụng với giá 899.000đ. Khi đăng ký các gói cước này, khách hàng sẽ được online không giới hạn data.

Những quốc gia và vùng lãnh thổ được áp dụng gói cước RT bao gồm Mỹ, Pháp, Ukraine, Israel, UAE, Trung Quốc, Hồng Công, Singapore, Đài Loan và Campuchia. Đây đều là những địa điểm thu hút nhiều hành khách Việt du lịch, gặp gỡ bạn bè, người thân dịp Tết. 

Goi Cuoc 3g 4g 5g Vinaphone Khuyen Mai Vinaphone Thegioigoicuoc.com

Gói cước RT là gói cước ưu đãi chưa từng có của nhà mạng chỉ dành riêng cho dịp Tết năm nay, giúp khách hàng online thuận tiện và không còn phải đắn đo mỗi khi bật 3G/4G cho nhu cầu kết nối, giải trí tại nước ngoài. Ngoài ra, Hội viên VinaPhone Plus hạng Vàng trở lên cũng có thể lựa chọn các gói RUx – Data Chuyển vùng quốc tế không giới hạn dung lượng áp dụng tại 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới.

6.2 Dịch vụ gói cước Vinaphone trong nước

Đăng ký gói cước 3G – 4G – 5G Vinaphone luôn là giải pháp hiệu quả và tiết kiệm nhất cho nhu cầu sử dụng internet ngày càng đa dạng của người dùng. Giúp bạn thả ga xem phim, lướt Facebook, đọc báo, nghe nhạc,…Trong năm vừa qua, Vinaphone đã cho ra mắt các gói cước combo siêu ưu đãi mới. Bạn có thể tham khảo chi tiết gói cước ở bảng sau:

BẢNG GIÁ VÀ CÚ PHÁP ĐĂNG KÝ GÓI CƯỚC COMBO VINAPHONE THOẠI + DATA
Gói cước Giá tiền Thời hạn sử dụng    Cú pháp đăng ký Dung lượng Data tốc độ cao Sau khi hết Data tốc độ cao
VD89

Xem gói cước

89.000đ 30 ngày ĐĂNG KÝ 2Gb/ngày Ngừng kết nối internet.
VD89P

Xem gói cước

89.000đ 30 ngày ĐĂNG KÝ 4Gb/ngày Ngừng kết nối internet.
VD896T

Xem gói cước

 

445.000đ 180 ngày ĐĂNG KÝ 2Gb/ngày Ngừng kết nối internet.
VD8912T

Xem gói cước

890.000đ 360 ngày ĐĂNG KÝ 2Gb/ngày Ngừng kết nối internet.
VD69

Xem gói cước

69.000đ 30 ngày ĐĂNG KÝ 2.4Gb Ngừng kết nối internet.
VD50

Xem gói cước

50.000đ 7 ngày ĐĂNG KÝ 2Gb/ngày Ngừng kết nối internet.
VD2K

Xem gói cước

2.000đ 1 ngày ĐĂNG KÝ 1Gb Ngừng kết nối internet.

VII. Du lịch dịp Tết, đây là cách xem mật khẩu Wi-Fi ở các sân bay

Hầu hết sân bay lớn trên thế giới đều cung cấp Wi-Fi miễn phí để hành khách truy cập. Tốc độ Wi-Fi là đủ để liên lạc với gia đình. Thậm chí đọc báo hay giải trí trong lúc chờ chuyến bay.

Dù vậy, việc tìm kiếm mật khẩu Wi-Fi tại sân bay khá khó khăn. Đặc biệt khi bạn mới đến sân bay đó lần đầu. Để tiết kiệm thời gian, hãy sử dụng công cụ có tên WiFox.

Sau khi truy cập WiFox, Google Maps sẽ kích hoạt với các biểu tượng máy bay tượng trưng cho sân bay. Bạn có thể nhấp vào biểu tượng để xem thông tin (gồm tên và mật khẩu) mạng Wi-Fi tại các khu vực như phòng chờ, sảnh đỗ máy bay…

Ứng dụng được cập nhật thường xuyên. Bổ sung nhiều sân bay mới và cập nhật lại thông tin. Hiện có hơn 350 sân bay được cập nhật thông tin Wi-Fi trên WiFox, tại Việt Nam có 3 sân bay là Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Phú Quốc. Bạn hãy truy cập WiFox ở nhà rồi chụp màn hình mật khẩu để nhanh chóng kết nối Wi-Fi khi đến sân bay.

Lưu ý rằng chỉ nên sử dụng Wi-Fi công cộng trong trường hợp bất khả kháng bởi tin tặc có thể xâm nhập mạng để đánh cắp thông tin cá nhân hoặc theo dõi lịch sử duyệt web. Luôn cảnh giác với những trang web hoặc quảng cáo lạ xuất hiện khi truy cập Wi-Fi công cộng và ngừng kết nối khi sử dụng xong.

Vinaphone.thegioigoicuoc.com

“Đối tác bán lẻ và tư vấn sản phẩm gói cước top đầu Việt Nam 3 năm liên tiếp của Vinaphone.”

Văn phòng đại diện: Tầng 4, Tòa nhà Vân Nam – Số 26 Đường Láng – Q. Đống Đa – TP. Hà Nội.

Điện thoại: 0845373140

Email: [email protected]

Fanpage: Vinaphone Thế giới gói cước

Website: https://vinaphone.thegioigoicuoc.com/

Dịch vụ: Gói cước Data 3G/4G/5G VinaphoneGói cước Ezcom 3G/4G/5G VinaphoneGói cước Combo Vinaphone

Dịch vụ và gói cước của Viettel

Dịch vụ Hóa đơn điện tử Viettel

Dịch vụ Chữ ký số Viettel

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ:

Tag liên quan:

Bài viết này có hữu ích không?

Xin cảm ơn đóng góp của bạn.

Trò chuyện cùng chúng tôi