Iphone lock có dùng được các gói cước 3G - 4G - 5G Vinaphone không?

Iphone lock có dùng được các gói cước 3G – 4G – 5G Vinaphone không?

Chắc hẳn chúng ta vẫn còn nhớ, vào 2011 – 2012, những chiếc Iphone đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Iphone 3G lúc đó có giá bán lên tới 16 triệu. Tiếp đến những năm 2015, những chiếc điện thoại In Logo quả táo được sử dụng rộng rãi. Song song với chất lượng vượt trội so với những chiếc điện thoại lúc bấy giờ. Thì sản phẩm của Apple lại có mức giá quá đắt đỏ. Bên cạnh những chiếc iPhone quốc tế có mức giá cao là iPhone lock có giá chỉ bằng 2/3. Nếu giá thành thấp hơn như vậy có thể sử dụng được các gói 4G Vinaphone như bình thường hay không?

I. Iphone lock là gì?

Hiện nay, Apple đang cho sản xuất 2 dòng iphone hoạt động song song trên thị trường. Iphone phiên bản quốc tế và Iphone lock. Iphone lock là những chiếc iphone được bán ra kèm theo hợp đồng riêng của nhà mạng. Tại Việt Nam, dòng máy lock này chủ yếu là lock Nhật. Chính bởi được bảo hộ bởi hợp đồng độc quyền nhà mạng mà iphone lock có giá rẻ hơn. Trên lý thuyết, nó chỉ có thể active thành công khi và chỉ khi dùng đúng nhà mạng đăng ký hợp đồng. Tuy nhiên, nó cũng có thể được unlock (mở mã khóa) để sử dụng các nhà mạng khác.

 

Có 2 cách Unlock đó là: Mua thêm mã code hoặc sử dụng sim ghép. Việc mua thêm mã code sẽ khiến bạn tốn thêm 1 khoản phí nữa. Nếu tính về mặt kinh tế thì thà mua 1 chiếc iPhone quốc tế giá cũng tương đương. Do vậy, cách thường được người dùng sử dụng đó là sử dụng SIM ghép.

SIM ghép là một vi mạch nhỏ gắn chung với các thẻ sim, để mở khóa mạng cho các dòng máy iPhone Lock. Sim ghép thường có dạng một mảnh đồng nhỏ, dẹt như tờ giấy và được đặt vào trong lòng khay SIM. Lắp đè lên trên chiếc SIM người dùng đang sử dụng.

II. Fan quả táo tại Việt Nam ưa chuộng Iphone Lock

Mặc dù có rủi ro khi sử dụng phiên bản Lock nhưng trên thị trường Việt Nam dòng táo này lại rất được ưa chuộng. Mọi người biết đến cụm từ “iPhone lock” đầu tiên khi chiếc iPhone 5 Lock ra đời. Phiên bản này còn gặp nhiều rắc rối khi sử dụng nên chưa được phổ biến rộng rãi.Khác với dòng iPhone 5 Lock thời điểm mới ra nhập thị trường Việt Nam. Bắt đầu từ phiên bản iPhone 5s lock trở lên đến Xsmax lúc này đã có thể Jailbreak hoàn toàn, để fix mọi lỗi tồn đọng.

 

Việc kiểm tra tài khoản, lưu danh bạ, iMassage hay gọi Facetime đã hoàn toàn bình thường. Các ứng dụng ngầm cũng đã được Fix hoàn toàn nên thời lượng pin ổn định hơn.

Điều quan trọng nữa, là việc chuyển đổi giữa các chế độ 3G – 4G đã trở nên dễ dàng hơn sau khi Jailbreak mà không cần mở chế độ Roaming như trước.

Điểm quan trọng nhất nằm ở giá bán. Sau khi Jailbreak các sản phẩm chạy ổn định và mượt mà không kém gì bản quốc tế. Nhưng giá bán lại “hời” hơn rất nhiều. Cộng thêm với việc không có logo nhà mạng như các dòng Lock khác, các sản phẩm này có vẻ ngoài không khác gì bản quốc tế, nhất là khi các thông số, cấu hình, hiệu năng được đảm bảo sự tương đương. Apple ngày càng tung ra nhiều những phiên bản quốc tế với giá quá đắt. Nên sự lựa ghép SIM Fix mạng để dùng là cách tiết kiệm chi phí tối đa mà vẫn được trải nghiệm sản phẩm.

III. Iphone lock có sử dụng được gói cước 4G Vinaphone hay không?

Hiện nay, đã có SIM ghép 4G dành cho iPhone Lock nên người dùng có thể yên tâm. iPhone Lock hoàn toàn có thể sử dụng được các gói cước 4G Vinaphone. Sim ghép 4G vừa có khả năng unlock ( mở khóa mạng ) vừa có thể giúp bạn có cơ hội trải nghiệm mạng 4G siêu tốc.

1. Ưu điểm

Sim ghép 4G có thiết kế nhỏ gọn, bạn chỉ cần lắp vào là có thể sử dụng, không cần phải thao tác vào phần cứng máy.

Có thể đăng ký mạng 4G Vinaphone và lựa chọn các gói cước 4G Vinaphone ưu đãi data giúp tiết kiệm chi phí khi sử dụng.

Có thể tùy chỉnh bật tắt 4G khi không có nhu cầu sử dụng.

2. Nhược điểm

Khi sử dụng sim ghép 4G sóng sẽ yếu hơn khi bạn sử dụng sim ghép 3G.

Điện thoại iPhone của bạn cũng sẽ hao tốn nhiều năng lượng hơn khi sử dụng. Có nhiều báo cáo nói rằng khi sử dụng sim ghép sẽ tốn pin nhiều hơn 2%. Bởi điện thoại phải duy trì thêm SIM ghép.

Màn hình đôi lúc bị thoát ra ngoài dù bạn không tác động đến.

IV. Cách làm nhanh nhất để đăng ký các gói cước 4G Vinaphone phù hợp với iphone lock

Khi chọn Iphone lock thì các gói cước 4G Vinaphone phù hợp. Nó phải đáp ứng đầy đủ về dung lượng Data tốc độ cao cũng như chất lượng mạng ổn định. Các gói cước Big Data của Vinaphone sẽ không khiến bạn thất vọng.

Tên gói cước Cú pháp đăng ký Giá cước (VNĐ) Ưu đãi Chu kỳ gia hạn
BIG60 ON BIG60 gửi 1543

ĐĂNG KÝ BIG60

60.000 Dung lượng Data tốc độ cao: 60GB
Hết dung lượng tự động ngắt kết nối
30 ngày
BIG79 ON BIG79 gửi 1543

ĐĂNG KÝ BIG79

70.000 Dung lượng Data tốc độ cao: 4.8GB
Hết dung lượng tự động ngắt kết nối
30 ngày
BIG80 ON BIG80 gửi 1543

ĐĂNG KÝ BIG80

80.000 Dung lượng Data tốc độ cao: 120GB
Hết dung lượng tự động ngắt kết nối
30 ngày
BIG90 ON BIG90 gửi 1543

ĐĂNG KÝ BIG90

90.000 Dung lượng Data tốc độ cao: 7GB
Hết dung lượng tự động ngắt kết nối
30 ngày
BIG120 ON BIG120 gửi 1543

ĐĂNG KÝ BIG120

120.000 Dung lượng Data tốc độ cao: 12GB
Hết dung lượng tự động ngắt kết nối
30 ngày
BIG200 ON BIG200 gửi 1543

ĐĂNG KÝ BIG200

200.000 Dung lượng Data tốc độ cao: 22GB
Hết dung lượng tự động ngắt kết nối
30 ngày
BIG300 ON BIG300 gửi 1543

ĐĂNG KÝ BIG300

300.000 Dung lượng Data tốc độ cao: 36GB
Hết dung lượng tự động ngắt kết nối
30 ngày

Ngoài các gói cước kể trên, bạn có thể đăng ký các gói cước 4G Vinaphone khác theo cú pháp:  ON [TÊN GÓI CƯỚC] gửi 1543.

Trên đây là những thông tin chi tiết và tổng hợp nhất không chỉ về vấn đề được nhiều người dùng quan tâm:”Iphone lock có dùng được các gói cước 3G – 4G-  5G Vinaphone không?” và cách đăng ký gói cước 3G – 4G – 5G của Vinaphone. mà còn có những hướng dẫn và kinh nghiệm sử dụng các gói cước từ thegioigoicuoc.

Hãy chia sẻ cho Vinaphone.thegioigoicuoc.com những hiểu biết của riêng bạn về Gói cước 3G – 4G – 5G của Vinaphone hoặc các trải nghiệm trong sử dụng dịch vụ của Vinaphone bằng cách để lại bình luận bên dưới.

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ:

Bài viết này có hữu ích không?

Xin cảm ơn đóng góp của bạn.

Trò chuyện cùng chúng tôi