[2020] Bật mí cách cài đặt 5G Vinaphone cho điện thoại di động mới nhất

Bật mí cách cài đặt 5G Vinaphone cho điện thoại di động mới nhất

Theo số liệu cho thấy, mạng 5G Vinaphone cho phép người dùng di động truy cập mạng nhanh gấp khoảng 40 lần so với 4G Vinaphone. Đồng thời gấp khoảng 500 lần so với mạng 3G Vinaphone. Cũng vì thế mà rất nhiều thuê bao đều mong muốn cài đặt 5G Vinaphone cho thiết bị di động của mình. Ngay sau đây Thế Giới gói cước xin bật mí cách cài đặt và đổi sim 5G Vinaphone cho điện thoại di động mới nhất.

Có thể bạn đang quan tâm và muốn xem nhanh bài viết: Đăng ký 3G Vinaphone 1 ngày

Bật mí cách cài đặt 5G Vinaphone cho điện thoại di động mới nhất.thegioigoicuoc.com

I. Mạng 5G Vinaphone tại Việt Nam

Vào tháng 4 năm 2020, nhà mạng Vinaphone đã công bố thử nghiệm thành công mạng 5G tại là Hà Nội và TP.HCM. Theo đó, tốc độ truyền tải mạng VinaPhone 5G đạt hơn 2,2 Gbps, nhanh gấp 10 lần so với mạng 4G và có độ trễ bằng 0. Đây được đanh giá là số liệu tích cực, gần đúng với tiêu chuẩn 5G của thế giới.

II. Cách cài đặt 5G Vinaphone cho điện thoại di dộng

Cài đặt 5G Vinaphone cho điện thoại được áp dụng cho cả thuê bao trả trước, trả sau. Vậy làm cách nào để cài? Thế Giới Gói Cước xin đưa ra câu trả lời như sau:

Cho tới thời điểm hiện tại, 5G Vinaphone mới chỉ được thử nghiệm và chưa triển khai rộng khắp. Dó đó, bạn chỉ có thể dùng 5G Vinaphone trong vùng phủ mạng 5G tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh.

Với những thuê bao không nằm trong vùng phủ sóng, chỉ sử dụng được mạng 3G/4G Vinaphone. Để cài đặt 4G Vinaphone trong vùng phủ sóng bạn cần thực hiên theo các thao tác sau: 

  • Để thực hiện kích hoạt 4G 5G cho di động, quý khách hàng soạn: GPRS ON gửi đến 333.
  • Hệ thống sẽ gởi cấu hình tự động cho quý khách, quý khách nhập 1111 và lưu lại rồi khởi động lại máy để hoàn tất quá trình cài đặt 4G, cài 5G Vinaphone miễn phí.

Ngay khi cài đặt 5G Vinaphone thành công, bạn cần bật chúng trên thiết bị di động, dưới đây là cách cài đặt chi tiết áp dụng cho mọi dòng máy.

Dòng điện thoại Cách cài đặt
IPHONE Cài đặt > Di động > Thoại & dữ liệu > lte (Setting > Mobile data/cellular > Voice & data > lte.)
Nokia, HTC Cài đặt > Mạng di động  > tốc độ kết nối cao nhất > 4G (Settings > Mobile network + sim > Highest speed > 5G)
Bphone Cài đặt > Mạng và kết nối > Chế độ mạng > 4g, 3g hoặc 4g&3g&2g (Settings > Mobile, wifi, bluetooth, usb > Mobile network > Network mode > 5G)
Android Cài đặt > các mạng di động > chế độ mạng > lte > wcd-ma/gsm (Setting > Mobile network > network mode > lte > wcd-ma/gsm)

III. Hướng dẫn đổi sim 5G Vinaphone

Để đổi sim 5G Vinaphone quý khách hàng cần tới các trung tâm giao dịch hoặc các cửa hàng của Vinaphone để được hướng dẫn đổi một cách chi tiết. Lưu ý 3 bước đổi sim 5G Vinaphone nhanh nhất như sau:

Bước 1. Đem theo giấy tờ tùy thân như chứng minh thư/thẻ căn cước cùng sim 3G/4G bạn muốn chuyển đổi và thiết bị lắp đặt sim Vinaphone.

Bước 2. Tới trung tâm giao dịch Vinaphone gần nhất. Đừng quên tới vào thời gian làm việc tại các cửa hàng giao dịch Vinaphone thôi nhé.

Bước 3. Nhân viên hỗ trợ sẽ giúp bạn đổi sim 5G. Với những khách hàng có nhu cầu đổi sim thì hoàn toàn miễn phí, còn những khách hàng có nhu cầu chuyển đổi sang eSim 5G Vinaphone thì phải chi trả cước là 12.000đ/sim.

Hiện nay, mạng Vinaphone 5G đang trong thời gian triển khai và thử nghiệm ở một số tỉnh/ thành phố nhất định. Cụ thể là tại Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Do đó, thời gian này quý khách hàng vẫn có thể thoải mái sử dụng mạng trong vùng phủ sóng của 5G mà không cần phải tiến hành chuyển đổi sang sim 5G nhé.

III. Lời kết

Như đã nêu trên, mạng 5G Vinaphone mới được thử nghiện và lắp đặt tại TP.HCM và Hà Nội. Vì vậy chỉ khi bạn nằm trong vùng phủ sóng 5G mới có thể cài đặt 5G Vinaphoneđổi sim 5G Vinaphone để phát huy được hết tính năng mới của công nghệ này. Đừng quên đăng ký 1 gói cước mạng Vinaphone theo cú pháp ON tên-gói-cước gửi 1543 để và trải nghiệm tốc độ siêu đỉnh của 5G nhé. Thế Giới Gói Cước cảm ơn bạn đã đón đọc!

Các bài biết liên quan đến:Bật mí cách cài đặt 5G Vinaphone cho điện thoại di động mới nhất

Cài đặt 5G Vinaphone Đổi sim 5G Vinaphone
Đăng ký 5G Vinaphone Gói cước 5G Vinaphone
Cài đặt >> mạng 5G VinaPhone 5G
Hướng dẫn cài đặt 5G Nâng cấp sim lên 5G

 

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ:

Tag liên quan:

Bài viết này có hữu ích không?

Xin cảm ơn đóng góp của bạn.

Trò chuyện cùng chúng tôi