Công nghệ 5G mở ra cơ hội cho doanh nghiệp công nghiệp

Công nghệ 5G mở ra cơ hội cho doanh nghiệp công nghiệp

Việc triển khai công nghệ 5G ở băng tần cao cho phép người dùng có trải nghiệm đích thực của mạng 5G như cho phép trao đổi dữ liệu lớn, game online, video streaming… Điều này mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp công nghệ thử nghiệm các sản phẩm mới. Cùng với Thegioigoicuoc tìm hiểu ngay tại đây.

Nếu bạn đang vội và cần xem ngay bảng tổng hợp các gói cước 1 ngày của Vinaphone thì xin mời xem tại đây hoặc cũng có thể xem danh sách riêng các gói cước chỉ Data theo đường dẫn 3G – 4G – 5G vinaphone 1 ngày.

I. Công nghệ 5G đang được triển khai trên khắp thế giới

Trong khuôn khổ Cuộc thi Thử thách đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam, ngày 1/7, Tập đoàn Qualcomm tổ chức hội thảo trực tuyến “5G: Tầm nhìn phát triển tại Việt Nam”.

Phát biểu tại hội thảo, ông Thiều Phương Nam, Tổng giám đốc Qualcomm Việt Nam cho rằng: Công nghệ 5G tạo ra cơ hội rất lớn cho công nghiệp viễn thông. Có thể nói công nghệ 5G sẽ tạo ra những nguồn cung ứng mới, doanh thu mới cho các công ty công nghệ. Theo nghiên cứu của chúng tôi, công nghệ 5G có thể tạo ra nguồn doanh thu lên tới 13.200 tỷ USD vào năm 2035. Trong 2 năm tới, 5G có thể tạo ra giá trị tăng thêm là 1.000 tỷ USD.

Công nghệ 5G được triển khai khắp thế giới

Theo ông Thiều Phương Nam, việc hỗ trợ các thiết bị đầu cuối cho công nghệ 5G cũng đang được rốt ráo triển khai. Hiện đã có trên 375 thiết bị đầu cuối sử dụng công nghệ 5G, trong đó có smartphone. Tất cả thương hiệu điện thoại lớn đều đã có các sản phẩm hỗ trợ mạng 5G

“Như vậy, các nhà mạng, các quốc gia triển khai mạng 5G sẽ không còn lo lắng đến sự sẵn sàng của thiết bị đầu cuối cho 5G nữa. Qualcomm cũng đã đầu tư sản xuất nhiều thiết bị đầu cuối ứng dụng công nghệ 5G hiện nay”, ông Thiều Phương Nam chia sẻ.

II. Doanh nghiệp công nghệ Việt có thể học hỏi bài học từ Qualcomm

Công nghệ 5G cho phép việc cung cấp các dịch vụ này với tốc độ cao hơn, băng thông rộng hơn, độ trễ thấp hơn. Điều này có nghĩa các ứng dụng 5G sẽ vô cùng đa dạng, phục vụ mọi ngành kinh tế cũng như mọi nhu cầu mà trước đây có thể còn hạn chế vì công nghệ chưa cung cấp được. Đây cũng chính là cơ hội cho các doanh nghiệp công nghệ, các start up thử nghiệm những ứng dụng mới, dịch vụ mới với những tính năng đặc biệt của 5G.

Nhắc đến chương trình Thử thách đổi mới sáng tạo đang được Qualcomm thực hiện, ông Nguyễn Phong Nhã cho rằng đây là điều rất quan trọng để doanh nghiệp công nghệ tạo ra được nhiều sản phẩm ứng dụng công nghệ 5G.

Tiến sĩ Trần Mỹ An, Giám đốc Kỹ thuật cao cấp của Qualcomm phát biểu trong sự kiện ra mắt cuộc thi vào tháng 12/2019 tại Hà Nội

Tại hội thảo, tiến sĩ Trần Mỹ An, Giám đốc Kỹ thuật cao cấp của Qualcomm cũng đã giới thiệu khái quát một số nội dung về Thử thách đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam 2020 (QVIC). Cuộc thi được Qualcomm tổ chức dành cho các công ty khởi nghiệp sáng tạo trong các lĩnh vực công nghệ mới đầy triển vọng tại Việt Nam.

III. Kết luận

Ông Nguyễn Phong Nhã, Phó Cục trưởng Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho rằng: Thời gian qua, chúng ta đã chứng kiến sự phát triển công nghệ với tốc độ nhanh. Các dịch vụ viễn thông truyền thống như gọi điện, nhắn tin dần được thay thế bằng các ứng dụng OTT. Chất lượng ứng dụng OTT ngày càng tốt với những tính năng ưu việt mà các dịch vụ truyền thống không cung cấp được như gọi video, gửi ảnh, gửi file…

Trên đây là những tin tức mà Thegioigoicuoc tổng hợp được, hi vọng nhờ những thông tin hữu ích này, bạn sẽ nắm bắt nhanh chóng các thông tin mới nhất. 

Để cập nhập, không bị ngắt quãng các tin tức mới nhất, Vinaphone cung cấp các gói cước ngày siêu rẻ, chỉ từ 7.000 đồng có ngay 1.2Gb dung lượng với tốc độ cao. Bạn sẽ không cần lo lắng thông tin bị ngắt quãng trong quá trình di chuyển, làm việc vì kết nối yếu.

Hãy đón đọc các bài viết tiếp theo từ Thegioigoicuoc và tin tức khuyến mãi trên trang chủ Vinaphone nhé!

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ:

Bài viết này có hữu ích không?

Xin cảm ơn đóng góp của bạn.

Trò chuyện cùng chúng tôi