Công nghệ di động và cơ hội đăng ký gói cước Vinaphone - Ngày 11/09/2021

Công nghệ di động và cơ hội đăng ký gói cước Vinaphone – Ngày 11/09/2021

  • Khai thác AI hội thoại trong thương mại điện tử

AI hội thoại đang trở thành “người thay đổi cuộc chơi” trên các sàn TMĐT. Nhiều sàn đã nhanh chóng tiếp cận và ứng dụng thành công tính năng này.

Trong 10 năm qua, nếu không nhờ vào thương mại điện tử (TMĐT) thì các nhà bán lẻ sẽ không thể phát triển như hiện tại. Hoạt động này dựa trên quá trình số hóa vô tận và lượng người sử dụng thiết bị di động tăng vọt.

Theo Forbes, trong năm 2020, hơn 2 tỷ người đã tham gia mua hàng trực tuyến và tổng doanh số bán lẻ điện tử đạt hơn 4,2 nghìn tỷ USD trên toàn cầu. Gần 70% tổng lượt truy cập trang web bán lẻ được thực hiện bằng Smartphone. Có thể thấy, đại dịch Covid-19 đã tác động đáng kể đến TMĐT và mua sắm trực tuyến.

(vnexpress.net, 11/09/2021)

các gói cước 4g vinaphone được yêu thích nhất trong năm 2021.

Theo XDA-Developers, hãng Smartphone Trung Quốc Xiaomi có vẻ như đang làm chặt chính sách xuất khẩu điện thoại thông minh của mình, thông qua việc chặn những chiếc máy được xác định là đã được nhập khẩu trái phép vào một số quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Theo điều khoản của Xiaomi, người mua không được phép xuất khẩu điện thoại của hãng này sang một số quốc gia/vùng lãnh thổ như Syria, Cuba, Iran, Sudan, Crimea và Triều Tiên. Đây đều là những quốc gia nằm trong danh sách cấm vận của Mỹ.

Tại thị trường Việt Nam, hiện có một lượng lớn người dùng Smartphone Xiaomi hàng xách tay, được phân phối tại thị trường nội địa Trung Quốc. Tuy vậy, người dùng không cần quá lo lắng về việc chiếc máy của mình đột nhiên bị khoá, bởi lẽ Xiaomi chỉ tập trung tại một số quốc gia nhằm trong “danh sách đen” xuất khẩu theo luật pháp Mỹ, và Việt Nam không nằm trong số đó.

(genk.vn, 11/09/2021)

  • iPhone 13 chính hãng sẽ về Việt Nam vào cuối tháng 10

“Dự kiến iPhone 13 hàng chính hãng sẽ được bán ra sớm hơn khoảng một tháng so với năm ngoái. Như vậy, so với các thị trường mở bán đợt đầu, khoảng cách về thời gian mở bán tại Việt Nam ngày càng được rút ngắn”, ông Phạm Tuấn Anh, đại diện hệ thống Shopdunk chia sẻ.

Theo nhận định từ một số chuyên gia, đây được xem là một dấu hiệu tích cực, cho thấy Apple đang ngày càng quan tâm hơn đến khách hàng Việt. Trên thực tế, trong năm ngoái, Apple cũng đã mở bán thế hệ iPhone 12 tại Việt Nam sớm hơn so với những năm trước.

iPhone 13 cũng được kỳ vọng sẽ giúp thị trường di động tại Việt Nam sôi động trở lại, sau khoảng thời gian dài gần như “đóng băng” vì sự bùng phát của dịch Covid-19.

(dantri.com.vn, 11/09/2021)

Bạn có thể quan tâm: cách đăng ký gói cước 4g vinaphone 1 ngày đơn giản nhất.

  • LG, Samsung tuyển dụng quy mô lớn ở Việt Nam

Trên các nhóm tuyển dụng, hai hãng LG và Samsung đang tìm kiếm hàng nghìn nhân sự từ vị trí công nhân đến kỹ sư, trợ lý CNTT.

Trong mẫu đăng ký tuyển dụng tháng 9, Samsung Việt Nam thông báo cần 1.000 nhân viên sản xuất làm việc tại nhà máy Bắc Ninh. Trước đó một tháng, hãng cũng thông báo tuyển 3.000 lao động tại nhà máy Thái Nguyên.

Nhà máy tại Hải Phòng của một công ty Hàn Quốc khác là LG cũng đang đẩy mạnh tuyển dụng. Các vị trí được tìm kiếm gồm công nhân, luật sư, trợ lý các vấn đề chung, trợ lý công nghệ thông tin, kỹ sư nghiên cứu và phát triển, sản xuất, sức khoẻ và an toàn công nghệ.

(vnexpress.net, 11/09/2021)

Cảm ơn các bạn đã đón đọc tin tức ngày hôm nay. Mời bạn hãy truy cập vào Website Vinaphone.thegioigoicuoc.com và đăng ký gói mạng Vina để truy cập Internet mỗi ngày nhé.

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ:

Tag liên quan:

Bài viết này có hữu ích không?

Xin cảm ơn đóng góp của bạn.

Trò chuyện cùng chúng tôi