Công nghệ di động và cơ hội đăng ký gói cước Vinaphone - Ngày 12/07/2021

Công nghệ di động và cơ hội đăng ký gói cước Vinaphone – Ngày 12/07/2021

  • Đăng ký tiêm Online, nhận lịch tiêm qua tin nhắn

Đại diện Tập đoàn Viettel, đơn vị được giao xây dựng nền tảng quản lý tiêm chủng vắc xin Covid-19 quốc gia, cho biết nền tảng gồm 4 hệ thống: ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử (SKĐT), Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19, hệ thống hỗ trợ công tác Tiêm chủng quốc gia, Trung tâm đáp ứng (MCC). Trong đó, người dân/tổ chức có thể đăng ký tiêm vắc xin trực tuyến cho tới tra cứu lịch sử, kết quả tiêm chủng trên app Sổ SKĐT hoặc website Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19. Nền tảng cũng giúp các cơ quan quản lý nắm bắt thông tin thời gian thực về khu vực, đối tượng tiêm… để đưa ra chỉ đạo nhanh chóng và phù hợp nhất.

Cụ thể, người dân sau khi đăng ký tiêm sẽ nhận được lịch tiêm qua tin nhắn tự động, địa điểm tiêm (thứ tự tiêm sẽ do địa phương sắp xếp và thông báo), không mất thời gian chờ đợi lâu hay phải khai báo lại thông tin cá nhân khi đến điểm tiêm. Người dân sẽ được nhận kết quả tiêm là chứng nhận tiêm chủng điện tử trong Sổ SKĐT, đây là nền tảng cho việc thực hiện “hộ chiếu vắc xin”, thuận lợi cho di chuyển trong nước cũng như nước ngoài trong tương lai.

Ngoài ra, Trung tâm đáp ứng MCC (gồm Chính phủ, Bộ Y tế, Quốc phòng, Bộ TT-TT, các Sở Y tế địa phương…) sẽ nắm bắt điều hành danh sách đối tượng đăng ký tiêm, lập kế hoạch phân bổ (đối tượng, điểm tiêm, vắc xin, số lượng, thời gian), quản lý điểm tiêm chủng, tiến độ tiêm chủng cũng như phân bổ vắc xin.

(thanhnien.vn, 12/07/2021)

Hướng dẫn đăng ký 3G Vina với gói cước ngày và tháng phổ biến hiện nay.

  • Phát triển hệ dữ liệu cho nghiên cứu đổi mới sáng tạo

Theo chuyên gia, bất kỳ chủ thể nào trong hệ sinh thái cũng có thể đóng góp và tiếp cận hệ dữ liệu phục vụ nghiên cứu khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tại hội thảo khoa học “Kết nối mạng lưới nghiên cứu, xây dựng chính sách về khởi nghiệp sáng tạo” ngày 10/7, trong phát biểu khai mạc, TS Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục Phát triển thị trường khoa học và công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) mong muốn các chuyên gia, nhà quản lý đưa ra đề xuất, giải pháp kết nối để thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tại hội thảo, các chuyên gia cũng đề xuất một số định hướng chính sách phát triển đổi mới sáng tạo giai đoạn 2021-2015. Ngoài kết nối các nhóm nghiên cứu mạnh từ trường đại học, viện nghiên cứu và các doanh nghiệp lớn, các công ty spin-off và start up cần có ưu đãi mới về tài chính sở hữu trí tuệ, chuyển đổi số; đưa ra những chính sách đặc thù về thí điểm mô hình sandbox, cách thoái vốn; mở rộng mạng lưới đổi mới sáng tạo với tổ chức hỗ trợ, nhà đầu tư và cố vấn. Đồng thời kết nối công ty spin- off và startup với các nền tảng đổi mới sáng tạo mở như chương trình Techfest, hội chợ đầu tư công nghệ…

(vnexpress.net, 12/07/2021)

thể bạn đang quan tâm: Hướng dẫn đăng ký 3G Vina 1 ngày giá rẻ, tiết kiệm hơn.

  • Trọn bộ màu sắc MacBook Air 2021, lung linh không kém iMac

Sau những thành công đến từ chip M1 cho dòng MacBook Air năm 2020, những kỳ vọng về thiết kế mới trên loạt MacBook Air 2021 càng khiến fan hâm mộ sôi sục.

Video khái niệm của Devam Jangra đã tái hiện MacBook Air 2021 sống động với phong cách thiết kế bắt mắt của iMac 2021. Đầu tiên, chúng có đầy đủ cầu vồng màu sắc để người dùng lựa chọn, một sự thay đổi ngoạn mục so với các tùy chọn màu cổ điển: Xám, Vàng hoặc Bạc.

Không những vậy, các tùy chọn màu sắc mới còn rực rỡ hơn một chút so với iMac 24 inch mới, tạo cảm giác gợi nhớ đến màu sắc vui tươi có trên iPhone 5C năm 2013. Theo nhà phân tích Mark Gurman của Bloomberg, dòng MacBook Air mới dự kiến ra mắt vào nửa cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022. Nếu thiết kế của chúng giống như khái niệm trên, đây thực sự là những sản phẩm rất đáng chờ đợi.

(24h.com.vn, 12/07/2021)

Cảm ơn các bạn đã đón đọc tin tức ngày hôm nay. Mời bạn hãy truy cập vào website Vinaphone.thegioigoicuoc.com và đăng ký mạng Vina để truy cập internet mỗi ngày nhé.

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ:

Tag liên quan:

Bài viết này có hữu ích không?

Xin cảm ơn đóng góp của bạn.

Trò chuyện cùng chúng tôi