Công nghệ di động và cơ hội đăng ký gói cước Vinaphone - Ngày 13/10/2021

Công nghệ di động và cơ hội đăng ký gói cước Vinaphone – Ngày 13/10/2021

  • Zalo dính lỗi trên nền tảng cho máy tính

Khoảng 9h sáng 13/10, tình trạng khó gửi, nhận tin nhắn trên Zalo Web, ứng dụng cho máy tính của nền tảng nhắn tin OTT này, được người dùng ghi nhận lỗi. Khi gửi tin nhắn từ trình duyệt web, người dùng sẽ nhận được thông báo đã gửi, tuy nhiên phía người nhận không nhận được nội dung. Một số trường hợp khác, người dùng chỉ có thể gửi tin nhắn từ nền tảng web nhưng không được phản hồi.

Trong khi đó, ứng dụng cho nền tảng smartphone cả Android và iOS vẫn hoạt động bình thường. Một số trường hợp ghi nhận điện thoại muốn sử dụng Zalo cần tắt tính năng wifi và sử dụng dữ liệu di động để có thể gửi, nhận tin nhắn.

(ngoisao.net, 13.10.2021)

Cách đăng ký 3g vinaphone nhanh chóng và đơn giản nhất.

Các nghiên cứu sâu hơn cho thấy, “mức độ tương tác đối với thanh thiếu niên ở hầu hết các quốc gia phương Tây và một số quốc gia không thuộc phương Tây đang giảm”. Theo cựu quản lý Facebook, mức độ tương tác là chỉ số quan trọng với mạng xã hội, bởi nó liên quan đến thời gian sử dụng nền tảng – yếu tố để thu hút quảng cáo.

Trong khi đó, Facebook khẳng định không phân chia người dùng theo độ tuổi. Mạng xã hội này ghi nhận lượng người dùng hàng ngày trên toàn thế giới tiếp tục tăng. Riêng quý II/2021, số người dùng mới đã tăng 7% so với quý trước đó. Lượng người dùng hàng ngày, bao gồm Instagram và WhatsApp, tăng 12 % lên gần 2,8 tỷ thành viên.

(vnexpress.net, 13.10.2021)

  • Apple cuối cùng cũng phải ‘đau đầu’ vì thiếu chip: Cắt giảm 10 triệu iPhone 13

Theo nguồn tin riêng của Bloomberg, Apple có thể sẽ cắt giảm mục tiêu sản xuất iPhone 13 dự kiến ​​cho năm 2021 lên tới 10 triệu đơn vị do tình trạng thiếu chip kéo dài.

Công ty đã dự kiến ​​sản xuất 90 triệu mẫu iPhone mới trong ba tháng cuối năm, nhưng hiện Apple đang nói với các đối tác sản xuất rằng tổng số sẽ thấp hơn vì Broadcom và Texas Instruments đang gặp khó khăn trong việc cung cấp đủ linh kiện. Những người hé lộ thông tin yêu cầu giấu tên vì vấn đề bảo mật riêng tư.

Apple nhận các con chip liên quan đến việc cấp nguồn cho màn hình OLED từ Texas Instruments, trong khi Broadcom là nhà cung cấp linh kiện không dây lâu năm của hãng. Và công ty cũng đang phải đối mặt với tình trạng thiếu linh kiện từ các nhà cung cấp khác.

(genk.vn, 13.10.2021)

Bạn có thể quan tâm: đăng ký mạng Vinaphone chỉ bằng một 1 Click.

  • Loạt ứng dụng lớn của Trung Quốc tự ý quét ảnh trên Smartphone người dùng

Hackl0us, một chuyên gia công nghệ nổi tiếng tại Trung Quốc, đã phát hiện hành vi khả nghi của WeChat, ứng dụng nhắn tin lớn nhất Trung Quốc với hơn 1,25 tỷ người dùng tích cực, tự ý truy cập và quét ảnh trên smartphone của người dùng.

Xuất hiện tại Việt Nam từ năm 2012, WeChat cũng đã nhanh chóng trở nên phổ biến. Nhiều người dùng tại Việt Nam có hoạt động giao dịch với các đối tác Trung Quốc hoặc nhập hàng sỉ từ Trung Quốc về Việt Nam đều phải sử dụng WeChat để liên lạc. Tuy nhiên, WeChat đã từng nhiều lần bị tẩy chay tại Việt Nam khi người dùng phát hiện bản đồ có “đường lưỡi bò” phi pháp.

Các hãng công nghệ lớn tại Trung Quốc đang phải chịu áp lực ngày càng lớn trong việc giải quyết các vấn đề riêng tư trong những năm gần đây. Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc bắt đầu giám sát thường xuyên các ứng dụng về vấn đề riêng tư bắt đầu từ năm 2019. Bộ này đã chỉ ra hơn 1.300 ứng dụng cho đến nay đã có hành vi thu thập bất hợp pháp các thông tin người dùng.

(dantri.com.vn, 13.10.2021)

Cảm ơn các bạn đã đón đọc tin tức ngày hôm nay. Mời bạn hãy truy cập vào Website Vinaphone.thegioigoicuoc.com và đăng ký gói mạng Vina để truy cập Internet mỗi ngày nhé.

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ:

Tag liên quan:

Bài viết này có hữu ích không?

Xin cảm ơn đóng góp của bạn.

Trò chuyện cùng chúng tôi