Công nghệ di động và cơ hội đăng ký gói cước Vinaphone - Ngày 22/10/2021

Công nghệ di động và cơ hội đăng ký gói cước Vinaphone – Ngày 22/10/2021

  • Mạng xã hội của Trump bị xâm nhập sau vài giờ ra mắt

Truth Social, mạng xã hội do Donald Trump đứng sau, được cho là dễ dàng bị khai thác chỉ vài giờ sau khi trình làng.

Truth Social hiện trong giai đoạn thử nghiệm, dành cho “khách được mời” kể từ tháng 11 và hoạt động chính thức từ 2022. Tuy nhiên, Drew Harwell, phóng viên công nghệ của Washington Post, phát hiện mọi người đã có thể đăng ký tài khoản thông qua một liên kết công khai được lan truyền trên các mạng xã hội khác. Hiện url này đã bị khóa.

Khi giới thiệu mạng xã hội hôm qua, Donald Trump cho biết: “Tôi tạo ra Truth Social và TMTG (Tập đoàn Truyền thông & Công nghệ Trump) nhằm chống lại sự chuyên chế của những gã khổng lồ công nghệ. Chúng ta đang sống trong thế giới mà Taliban hiện diện nhiều trên Twitter, nhưng vị tổng thống Mỹ bạn yêu thích lại bị buộc im lặng. Điều này không thể chấp nhận”.

(vnxpress.net, 22.10.2021)

Các gói cước Vinaphone phù hợp cho việc học Online 8 tiếng.

Google ngày 21/10 thông báo giảm một nửa phí hoa hồng mà các nhà phát triển ứng dụng chi trả cho các ứng dụng trên kho Google Play, trong bối cảnh các tập đoàn công nghệ chịu sức ép giảm thâu tóm thị trường trực tuyến.

Phó Chủ tịch quản lý sản phẩm của Google, ông Sameer Samat thông báo từ tháng 1/2022, mức phí hoa hồng đối với các sản phẩm ứng dụng trên Google Play giảm một nửa xuống còn 15%.

Hiện tại, Google thu phí 30% trong năm đầu tiên ứng dụng được đưa vào Google Play và 15% trong các năm tiếp theo. Với quyết định vừa được công bố, mức phí 15% sẽ được áp dụng ngay từ năm đầu tiên.

(vietnamplus.vn, 22.10.2021)

  • Facebook tiếp tục trả tiền cho báo chí Pháp, Việt Nam thì đến bao giờ?

Trong thỏa thuận mới nhất vừa thiết lập, Facebook đã thống nhất việc chi trả nhuận bút cho các nội dung tin tức được người dùng trang mạng xã hội này chia sẻ cho một số hãng truyền thông Pháp.

Thông báo của Facebook cho biết thỏa thuận với Liên minh các tờ báo khu vực và quốc gia Pháp (APIG) “đồng nghĩa với việc mọi người sử dụng Facebook sẽ được tiếp tục đăng tải và chia sẻ tin tức tự do trong các cộng đồng của mình, trong khi đảm bảo rằng bản quyền của các đối tác xuất bản sẽ được bảo vệ”.

Facebook cho biết bên cạnh việc chi trả nhuận bút tin tức cũng sẽ khởi động một dịch vụ tin tức tại Pháp, mang tên Facebook News vào tháng 1/2022 để “đem đến cho mọi người một không gian có thể truy cập nội dung từ các nguồn uy tín và nổi tiếng”.

(dantri.com.vn, 22.10.2021)

Gói cước 4G Vinaphone được yêu thích nhất hiện nay!

  • Chiêu lừa hợp tác khiến 4.000 kênh YouTube bị chiếm

Hàng nghìn kênh YouTube bị chiếm quyền điều khiển sau khi tin tặc gửi email mạo danh lừa hợp tác, nhưng thực chất là cài mã độc.

Phương thức chung của kẻ tấn công là tạo tài khoản email mạo danh nhãn hàng, sau đó gửi thư đề nghị hợp tác với kênh nhằm quảng bá sản phẩm. Tuy nhiên, trong các tài liệu này, kẻ tấn công khéo léo chèn các đường dẫn, có thể là link giới thiệu sản phẩm, link của website công ty… để dụ người dùng bấm vào.

Nếu làm theo, YouTuber có thể vô tình cài phần mềm độc hại lên thiết bị của mình. Mã độc có khả năng đánh cắp mật khẩu và cookie trình duyệt, giúp kẻ tấn công truy cập vào tài khoản YouTube của người dùng. Sau đó, chúng có thể đổi tên kênh, phát livestream lừa đảo mua bán tiền ảo, hoặc bán các kênh này với giá từ 3 USD đến 4.000 USD trên chợ đen.

(vnxpress.net, 22.10.2021)

Cảm ơn các bạn đã đón đọc tin tức ngày hôm nay. Mời bạn hãy truy cập vào Website Vinaphone.thegioigoicuoc.com và đăng ký gói mạng Vina để truy cập Internet mỗi ngày nhé.

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ:

Tag liên quan:

Bài viết này có hữu ích không?

Xin cảm ơn đóng góp của bạn.

Trò chuyện cùng chúng tôi