Công nghệ di động và cơ hội đăng ký gói cước Vinaphone - Ngày 29/07/2021

Công nghệ di động và cơ hội đăng ký gói cước Vinaphone – Ngày 29/07/2021

  • Tổng đài viên xử lý không xuể, TP.HCM tích hợp AI callbot cho tổng đài 1022

Tính đến 0 giờ ngày 28/7, đã có hơn 217.700 cuộc gọi của người dân. Các tổng đài viên đã tiếp nhận và xử lý hơn 12.100 cuộc. Trong đó, các sở/ngành, quận/huyện đã xử lý hơn 70% nội dung các cuộc gọi.

Tuy nhiên, theo ông Thắng, dù đã bố trí tổng đài viên trực 24/7 nhưng tại một số thời điểm, số lượng cuộc gọi quá lớn dẫn đến tình trạng nghẽn mạng, người dân không kết nối được với tổng đài viên. Để khắc phục tình trạng trên, Sở đang phối hợp với Bộ Khoa học Công nghệ, Bộ TT&TT để tăng lực lượng tình nguyện viên, tổng đài viên. Bên cạnh đó, giới thiệu thêm các đường dây nóng của các sở/ngành, quận/huyện để người dân có thể phản ánh kịp thời.

Dự kiến trong vài ngày tới, Sở TT&TT sẽ triển khai ứng dụng callbot có sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI). Với callbot, trong 1 giờ có thể tiếp nhận thêm 3.600 cuộc gọi của người dân.

Thông tin về công tác tiếp nhận phản ánh qua tổng đài 115, Giám đốc Sở TT&TT Lâm Đình Thắng cho biết thêm, hiện tại, tổng đài có 14 đường truyền; tổng số cuộc gọi nhận được là 5.000 cuộc/ngày. Tuy nhiên, thời gian qua, do lượng cuộc gọi nhận được rất lớn nên đã xảy ra tình trạng nghẽn mạng tại một số thời điểm. Vì vậy, UBND TP.HCM đã chỉ đạo mở thêm tổng đài dã chiến tại Công viên phần mềm Quang Trung với số đường truyền là 40 (có thể tăng lên tối đa 100 đường truyền) và tăng cường thêm lực lượng tổng đài viên, tình nguyện viên từ các trường đào tạo ngành y.

(24h.com.vn, 29/07/2021)

Các gói cước 4G Vinaphone 1 ngày nào đăng ký đơn giản và tiết kiệm chi phí

  • BKAV “bắt tay” Qualcomm ứng dụng giải pháp trí tuệ nhân tạo Gloria AI Edge Box

Ông Keith Kressin, Phó Chủ tịch cấp cao và Tổng giám đốc, phụ trách Bộ phận Máy tính và Điện toán biên, Qualcomm Technologies, cho biết: “Foxconn Industrial Internet và BKAV đã giúp đẩy nhanh việc áp dụng các ứng dụng thông minh. Dự đoán sẽ có nhiều lĩnh vực sử dụng nền tảng Gloria của Foxconn Industrial Internet kèm giải pháp AI hiệu suất cao, đó là chip Qualcomm Cloud AI 100. Chúng tôi mong đợi sẽ có nhiều khách hàng trong các lĩnh vực đa dạng như trung tâm bán lẻ, nhà kho, trung tâm dữ liệu và nhà máy sử dụng Gloria.”

Hệ thống tối ưu hóa năng lượng nhỏ gọn này cung cấp 70 nghìn tỷ phép tính mỗi giây (TOPS) với sức mạnh tính toán trí tuệ nhân tạo của chip tăng tốc Cloud AI 100 được tối ưu hóa cho điện toán biên. Triển khai kèm với Nền tảng di động Snapdragon 865, Gloria được thiết kế để hỗ trợ lên đến 24 camera FHD cho các ứng dụng phân tích video như phân tích lưu lượng, bảo mật và bán lẻ thông minh.

(doanhnghiepvn.vn, 29/07/2021)

Bạn có thể quan tâm: Gói 3G Vina mới nhất hiện nay.

  • Nokia đã trở lại trong cuộc đua triển khai 5G toàn cầu

Sau một năm dưới sự điều hành của CEO Pekka Lundmark, Nokia dần trở lại vững chắc trong cuộc đua triển khai 5G toàn cầu.

Nokia từng bị cho là đi sau trong cuộc đua 5G. Họ đặt cược vào sai loại chip và để mất hợp đồng trị giá tỷ USD với Verizon vào tay Samsung. Tuy nhiên, gần đây Nokia đã giành lại vị thế trong việc triển khai công nghệ 5G, vượt mặt Ericsson.

Là phần còn lại sau khi thương hiệu Nokia cũ bán đi mảng di động, Nokia Oyj ngày nay tập trung vào mảng viễn thông và các bản quyền liên quan. Nokia, Ericsson là những công ty hưởng lợi khi nhiều nhà mạng bỏ qua Huawei khi triển khai 5G, do tác động từ chiến tranh thương mại Mỹ – Trung.

(zingnews.vn, 29/07/2021)

Cảm ơn các bạn đã đón đọc tin tức ngày hôm nay. Mời bạn hãy truy cập vào Website Vinaphone.thegioigoicuoc.com và đăng ký gói mạng Vina để truy cập Internet mỗi ngày nhé.

5/5 (2 Reviews)
Chia sẻ:

Tag liên quan:

Bài viết này có hữu ích không?

Xin cảm ơn đóng góp của bạn.

Trò chuyện cùng chúng tôi