Công nghệ di động và cơ hội đăng ký gói cước Vinaphone - Ngày 30/07/2021

Công nghệ di động và cơ hội đăng ký gói cước Vinaphone – Ngày 30/07/2021

  • Những ứng dụng giúp đo nồng độ oxy trong máu SpO2 bằng Smartphone

CarePlix Vitals là một trong những ứng dụng hỗ trợ đo chỉ số SpO2 bằng Smartphone được nhiều người sử dụng nhất hiện nay nhờ vào ưu điểm dễ sử dụng và kết quả đo được đánh giá cao về mức độ chính xác.

CarePlix Vitals sẽ sử dụng đèn Flash trên Smartphone để ghi nhận sự thay đổi của mao mạch trên đầu ngón tay, kết hợp với các thuật toán để tính toán chỉ số SpO2 của cơ thể. Ngoài ra, ứng dụng còn giúp xác định được nhịp tim, nhịp thở… để từ đó cảnh báo cho người dùng biết nếu có các dấu hiệu bất thường về sức khỏe.

Hiện ứng dụng có cả phiên bản dành cho Android lẫn iOS. Với người dùng iOS, bạn có thể tìm và tải CarePlix Vitals từ kho ứng dụng AppStore, hoặc Download ứng dụng trực tiếp tại đây (tương thích iOS 10.0 trở lên).

Với người dùng Android, hiện CarePlix Vitals chưa được nhà phát triển đưa lên kho ứng dụng Google Play, do vậy người dùng cần phải Download File định dạng .apk của ứng dụng này để cài đặt vào Smartphone của mình.

(dantri.com.vn, 30/07/2021)

Các gói cước Vinaphone 4G được đăng ký nhiều nhất trong tháng 7

  • Nga phạt Google vì vi phạm về dữ liệu cá nhân

Ngày 29-7, toàn án quận Tagansky ở Moskva, LB Nga, cho biết nước này đã phạt công ty công nghệ Google của Mỹ 3 triệu ruble (41.017 USD) vì vi phạm luật về dữ liệu cá nhân của người dùng Nga. Đây là lần đầu tiên Google bị phạt với tội danh này.

Google đã xác nhận và không đưa ra bình luận gì.

Trước đó, Nga cũng đã phạt Google vì không xóa nội dung bị cấm tại nước này. Nga đang siết chặt các quy định với nhiều tập đoàn công nghệ và mạng xã hội. Ngày 22-7, Nga đã phạt công ty công nghệ Facebook 6 triệu Ruble và ứng dụng nhắn tin, gọi điện Telegram 11 triệu Ruble vì hai hãng này không xóa những nội dung mà Moscow cho là bất hợp pháp.

Cuối tháng 5, Google và Facebook cũng đã bị phạt vì không xóa nội dung bị cấm tại Nga trong khi Twitter bị phạt giảm tốc độ đường truyền kể từ tháng 3… Hiện Nga cũng đang xem xét đạo luật bắt buộc các công ty công nghệ nước ngoài mở văn phòng đại diện tại nước này, nếu không sẽ bị phạt.

(sggp.org.vn, 30/07/2021)

Bạn có thể quan tâm: Các bước đăng ký 3G Vina nhanh chóng và tiết kiệm nhất

  • Từ 1-8: Thử nghiệm dùng trợ lý ảo tại một số bộ, ngành, địa phương

Thông tin trên được Bộ TT-TT nêu tại quyết định số 943a/QĐ-BTTTT về việc xây dựng và triển khai thử nghiệm trợ lý ảo trong một số cơ quan Nhà nước.

Theo đó, UBND TP.HCM sẽ triển khai đầu tiên vào ngày 1-8. Các cơ quan khác gồm: Bộ TT-TT, Bộ Công Thương, Toà án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao sẽ triển khai trong tháng 8 và tháng 9.

Trợ lý ảo là máy tìm kiếm thế hệ mới, sẽ cung cấp thông tin chuyên ngành trong một lĩnh vực cụ thể cho người sử dụng khi họ đặt câu hỏi.

Bộ TT-TT cho biết, các doanh nghiệp lớn trong nước gồm: Viettel, VNPT, FPT IS, VNG, Vbee sẽ phối hợp xây dựng trợ lý ảo cùng với các cơ quan nói trên.

(anninhthudo.vn, 30/07/2021)

Cảm ơn các bạn đã đón đọc tin tức ngày hôm nay. Mời bạn hãy truy cập vào Website Vinaphone.thegioigoicuoc.com và đăng ký gói mạng Vina để truy cập Internet mỗi ngày nhé.

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ:

Tag liên quan:

Bài viết này có hữu ích không?

Xin cảm ơn đóng góp của bạn.

Trò chuyện cùng chúng tôi