Đi xe buýt, xe khách, taxi không cần tiền mặt. Tại sao vậy??

Đi xe buýt, xe khách, taxi không cần tiền mặt. Tại sao vậy??

Lên xe là phải “thủ sẵn” tiền lẻ để trả cước, đó không còn là câu chuyện của 2020 khi mà các nhà vận tải hành khách cùng đồng loạt tích hợp thanh toán không tiền mặt VNPAY-QR, giải phóng cho cả khách hàng và nhà xe khỏi gánh nặng tiền mặt mỗi ngày. Cùng với Thegioigoicuoc điểm lại những lý do khiến đi xe buýt, xe khách, taxi không cần tiền mặt.

Nếu bạn đang vội và cần xem ngay bảng tổng hợp các gói cước 1 ngày của Vinaphone thì xin mời xem tại đây hoặc cũng có thể xem danh sách riêng các gói cước chỉ Data theo đường dẫn 3G – 4G – 5G vinaphone 1 ngày.

I. Dòng tiền chạy theo dòng xe

Thực tế cho thấy một hãng xe vận tải hành khách tư nhân ở khu vực phía Bắc vận hành khoảng gần 40 chuyến mỗi ngày, mỗi chuyến từ 38 – 45 chỗ ngồi và giá mỗi vé dao động từ 120.000đ đến 850.000đ, nguồn doanh thu hàng ngày có thể lên tới tiền tỷ đang chảy theo dòng xe. Việc thu cước xe bằng tiền mặt không những gây ứ đọng nguồn vốn ngắn hạn, mà mỗi ngày từ tài xế, phụ xe, thu ngân, kế toán của đơn vị sẽ tiêu tốn nhiều thời gian để kiểm đếm, cất giữ, quản lý lượng tiền mặt này mà vẫn khó tránh khỏi thất thoát.

Điều này còn tệ hơn đối với taxi và xe buýt. Với giá cước thấp chỉ từ vài ngàn đồng, nhưng lưu lượng hành khách hàng ngày có thể tới hàng trăm ngàn lượt thì ngân sách dành cho việc xử lý doanh thu tiền mặt thực sự khổng lồ.

Thanh toán VNPAY – QR

Trong bối cảnh chung của ngành vận tải nhiều năm trước, loay hoay với cơ chế vận hành cũ còn nhiều khiếm khuyết nhưng đã quen thuộc cũng vẫn dễ dàng hơn là thay đổi sang mô hình mới tiềm ẩn nhiều thách thức.

II. Những cú hích công nghệ – khi khách hàng trở thành động lực

2014 đánh dấu một cú shock đối với ngành vận tải hành khách khi ông lớn trong lĩnh vực kinh tế chia sẻ lăn bánh vào thị trường Việt Nam, với nền tảng công nghệ cho phép khách hàng gọi xe bằng ứng dụng, và không lâu sau đó, thanh toán trên ứng dụng.

Năm 2017, trong lúc nhiều hãng xe truyền thống liên kết lại tìm phương hướng, đổ tiền xây nền tảng công nghệ hỗ trợ để giành lại thị phần, trên ứng dụng Mobile Banking của hàng chục ngân hàng cũng bắt đầu xuất hiện chức năng thanh toán QR Pay.

Khách hàng thanh toán VNPAY – QR

Chỉ sau 1 năm ra mắt, tính năng thanh toán bằng cách quét mã VNPAY-QR đã có mặt trên 20.000 điểm chấp nhận thanh toán toàn quốc trong đó có những cái tên lớn trong ngành vận tải như Liên Minh Taxi Việt gồm 12 hãng taxi truyền thống, G7 Taxi, Vietnam Airlines, Vietjet Air, Đường sắt Việt Nam v.v…

Là phương thức thanh toán duy nhất tích hợp sẵn trên ứng dụng ngân hàng, và cũng là mã QR duy nhất trên thị trường đáp ứng “Tiêu chuẩn cơ sở QR Code” của NHNN, VNPAY-QR “được lòng” các đối tác vận tải.

III. Sự tin tưởng của các doanh nghiệp vận tải:

Ông Doãn Đức Liêm – Giám đốc Trung tâm vé Transerco chia sẻ “Chúng tôi chọn tích hợp thanh toán VNPAY-QR vì đây là phương thức thanh toán khá phổ biến khi mua sắm hàng hóa dịch vụ, chi phí triển khai thấp, vận hành đơn giản. Khách hàng đón nhận rất tích cực, đặc biệt là khách hàng trẻ.”

Đại diện G7 Taxi, ông Nguyễn Anh Quân khẳng định VNPAY-QR là lời giải cho bài toán tối ưu chi phí doanh nghiệp: “Kết nối VNPAY-QR, chúng tôi quản trị dòng tiền tốt hơn, giảm các chi phí về thời gian, nhân sự đối chiếu. G7 Taxi kỳ vọng 3 năm tới, tỷ lệ khách hàng thanh toán không dùng tiền mặt tại G7 sẽ là 30%.”

Ông Trần Đăng Huy, đại diện Nhà xe Đồng Hành lạc quan trước những phản hồi tích cực của khách hàng với phương thức thanh toán mới, Đồng Hành Limousine hướng đến việc gia tăng tỉ trọng thanh toán không dùng tiền mặt lên 80-90% tổng doanh thu.

Ông Ngô Anh Tuấn, Giám Đốc Kinh Doanh VNPAY cho biết: “Quý I/2020 mặc dù dịch bệnh phức tạp, giao dịch thanh toán VNPAY-QR vẫn tăng trưởng gần 600% so với cùng kỳ năm ngoái.”

III. Kết luận:

Hiện nay, VNPAY-QR đã tích hợp trên ứng dụng của 32 ngân hàng, 8 ví điện tử với hơn 27 triệu người dùng, và hơn 70.000 điểm chấp nhận thanh toán trên toàn quốc. Thegioigoicuoc hi vọng nhờ những thông tin hữu ích này, bạn sẽ nắm bắt nhanh chóng các thông tin mới nhất. 

Để cập nhập, không bị ngắt quãng các tin tức mới nhất, Vinaphone cung cấp các gói cước ngày siêu rẻ, chỉ từ 7.000 đồng có ngay 1.2Gb dung lượng với tốc độ cao. Bạn sẽ không cần lo lắng thông tin bị ngắt quãng trong quá trình di chuyển, làm việc vì kết nối yếu.

Hãy đón đọc các bài viết tiếp theo từ Thegioigoicuoc và tin tức khuyến mãi trên trang chủ Vinaphone nhé!

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ:

Bài viết này có hữu ích không?

Xin cảm ơn đóng góp của bạn.

Trò chuyện cùng chúng tôi