Hành trình số hóa nền kinh tế đất nước ta hiện nay.

Hành trình số hóa nền kinh tế đất nước ta hiện nay.

Xác định xây dựng những nền tảng số trụ cột của quốc gia, phát triển những ứng dụng  đạt chuẩn quốc tế, cung cấp những giải pháp hiệu quả đưa các doanh nghiệp bước vào nền kinh tế số… Trong lộ trình chuyển đổi số quốc gia, điều cốt tử là cần xác định rõ, ai sẽ là người dẫn dắt “cuộc chơi” mang tên chuyển đổi số, dẫn dắt nền kinh tế phát triển?

Năm 2020, đối với Việt Nam, không chỉ là năm của những thách thức đến từ dịch Covid-19, thiên tai, bão lũ. Đây còn là năm ghi dấu những bước đi mạnh mẽ của đất nước trong lộ trình chuyển đổi số quốc gia với những thay đổi đầy cảm hứng từ phương thức hoạt động của Chính phủ đến đời sống người dân, doanh nghiệp,…

Thực tế, năm 2020, người dân, doanh nghiệp đã được trải nghiệm dịch vụ mới: Dịch vụ công trực tuyến qua Cổng Dịch vụ công quốc gia. Rất nhiều thủ tục, giấy tờ hành chính, hay nộp phạt vi phạm giao thông, đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện… người dân chỉ cần ngồi nhà đăng ký qua mạng.

Phó Tổng Giám đốc VNPT Huỳnh Quang Liêm cho biết, không chỉ có Cổng Dịch vụ công quốc gia, năm 2020, VNPT đã tham gia vào chương trình chuyển đổi số quốc gia và để lại nhiều dấu ấn trong các chương trình trọng điểm quốc gia, VNPT đã triển khai thành công.

VNPT tham gia hỗ trợ tư vấn, triển khai các nền tảng Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số, chuyển đổi số và đô thị thông minh tại các tỉnh, thành phố.

Đến nay, các sản phẩm Công nghệ thông tin, chuyển đổi số của VNPT đã triển khai tại 60/63 tỉnh, thành phố. Cùng với việc triển khai, xây dựng các Trung tâm điều hành, VNPT cũng đã tham gia phát triển, cung cấp các giải pháp phục vụ cộng đồng để đồng hành cùng Chính phủ thực hiện nhiệm vụ phát triển xã hội số như: hệ thống thanh toán không dùng tiền mặt, Mobile Money, triển khai các giải pháp y tế số, giáo dục số…

(nhandan.com.vn, 16/04/2021)

Cảm ơn các bạn đã đón đọc tin tức hôm nay. Để tiếp tục theo dõi tin tức mới nhất về lĩnh vực viễn thông, mời bạn đăng ký mạng Vina ngay với các lựa chọn đăng ký 4G Vinaphone ngàyđăng ký 4G Vinaphone tháng tại website: Vinaphone.thegioigoicuoc.com bạn nhé.

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ:

Tag liên quan:

Bài viết này có hữu ích không?

Xin cảm ơn đóng góp của bạn.

Trò chuyện cùng chúng tôi