Ra mắt Trung tâm điều hành thông minh thành phố Đà Lạt

Ra mắt Trung tâm điều hành thông minh thành phố Đà Lạt

Tập đoàn VNPT và tỉnh Lâm Đồng vừa “ấn nút” khai trương Trung tâm điều hành thông minh thành phố Đà Lạt.

I. Ra mắt Trung tâm điều hành thông minh thành phố Đà Lạt

1.1 Mục tiêu của Trung tâm điều hành thông minh thành phố Đà Lạt

Trung tâm điều hành thông minh thành phố Đà Lạt (Trung tâm IOC – Intelligent Operation Center) được xây dựng với mục tiêu cung cấp cho lãnh đạo Chính quyền cái nhìn toàn diện về các hoạt động đang diễn ra trên địa bàn thành phố. Hệ thống hiện có khả năng giám sát và quản lý từ cấp tổng quan đến chi tiết từng tình huống. Như các chỉ tiêu đánh giá về tình hình kinh tế – xã hội. Giám sát trực quan trên bản đồ số. Tình hình chất lượng dịch vụ y tế, việc xử lý phản ánh về bất cập đô thị, camera trí tuệ nhân tạo giám sát đô thị trực tiếp. Quản lý thủ tục cấp phép xây dựng, tình hình giải quyết dịch vụ hành chính công…

Đặc biệt, công nghệ được áp dụng hiện nay cho Trung tâm IOC cho phép thực hiện phân tích dữ liệu lớn để phát ra các cảnh báo, hỗ trợ ra quyết định. Trung tâm hiện tại đã được tích hợp với các hệ thống thông tin ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Đảm bảo tính chân thực, chính xác, minh bạch. Trong đó có nhiều hệ thống đang cung cấp dữ liệu thời gian thực tại trung tâm.

Kahi
Lãnh đạo  tỉnh Lâm Đồng và VNPT ấn nút khai trương Trung tâm điều hành thông minh thành phố Đà Lạt

Trong mảng Chính phủ điện tử, Cổng dịch vụ công và Hệ thống thông tin một cửa điện tử tỉnh Lâm Đồng đã được triển khai tập trung đến 100% sở, huyện, xã cũng sẽ được tích hợp trên hệ thống IOC. Tại thành phố Đà Lạt, các dịch vụ hành chính công đang được cung cấp dưới dạng ứng dụng trên thiết bị di động. Với tên gọi “Đà Lạt Trực tuyến – iGov Connect” cũng sẽ được tích hợp trên hệ thống.

2.2 Trung tâm điều hành thông minh thành phố Đà Lạt có những điểm nổi bật nào

Với việc tích hợp này, các số liệu khi người dân, doanh nghiệp thực hiện các thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa sẽ được giám sát và cập nhật về Trung tâm IOC. Điều này giúp lãnh đạo thành phố có thể giám sát hầu hết hoạt động hành chính công. Các số liệu được cập nhật theo thời gian thực. Sẽ trở thành trợ thủ đắc lực cho lãnh đạo ra các quyết định phù hợp, kịp thời.

Cũng trên ứng dụng “Đà Lạt trực tuyến”, người dân có thể gửi các phản ánh cho cơ quan chức năng của thành phố về hiện trạng đô thị như sự cố đường sá, xây dựng trái phép, buồn bán lấn chiếm lề đường… Lãnh đạo thành phố có thể trực tiếp chỉ đạo và theo dõi trực quan được tình hình xử lý các vấn đề người dân phản ảnh.

Trong lĩnh vực du lịch, Trung tâm điều hành đang tiếp nhận dữ liệu liên tục được cập nhật từ 1.176 khách sạn và cơ sở lưu trú, 772 nhà hàng và địa điểm ẩm thực, 103 địa điểm du lịch, 75 địa điểm mua sắm, 489 điểm giải trí.

Cổng thông tin du lịch Dalat.vn và ứng dụng du lịch thông minh (Dalat City) sẽ được kết nối với Trung tâm IOC để cập nhật và theo dõi các số liệu từ hệ thống giúp du khách tìm hiểu, cập nhật thông tin về thành phố Đà Lạt. Du khách cũng có thể đặt vé, phòng khách sạn trực tuyến hay tra cứu các sự kiện văn hóa, điểm đến, ẩm thực, giao thông, thời tiết.

II. Trung tâm điều hành thông minh thành phố Đà Lạt ứng dụng vào các lĩnh vực khác

2.1 Các lĩnh vực về nông nghiệp, giáo dục

Tương tự như vậy, các với nông nghiệp, giáo dục (Hệ thống quản lý trường học – VNPT School), hay lĩnh vực y tế (Hệ thống khám chữa bệnh và thanh toán bảo hiểm y tế VNPT- HIS)… Đều được tích hợp trên hệ thống IOC. Từ đó, giúp thành phố có nguồn dữ liệu tổng quát, tập trung, phục vụ công tác điều hành của lãnh đạo thành phố.

Với lượng dữ liệu lớn đổ về liên tục, Trung tâm IOC được tích hợp các công nghệ về phân tích dữ liệu lớn (Big Data), trí tuệ nhân tạo (AI) giúp phân tích khối dữ liệu khổng lồ được cập nhật thường xuyên từ các lĩnh vực. Trên cơ sở đó giúp lãnh đạo thành phố, lãnh đạo các sở ban ngành đưa ra các quyết định điều hành phù hợp. Đó là lý do mà trung tâm IOC được ví như “cơ quan đầu não” của một thành phố thông minh.

Trung tâm điều hành thông minh Thành phố Đà Lạt
Hệ thống Trung tâm điều hành thông minh thành phố Đà Lạt. Được ví như “cơ quan đầu não” của thành phố thông minh

 

 

Trung tâm điều hành thông minh thành phố Đà Lạt được xây dựng với hệ màn hình ghép giám sát cỡ lớn. Đã được đưa vào hoạt động để giám sát các chỉ tiêu.

2.2 Các gói cước phù hợp với để sử dụng Trung tâm điều hành thông minh thành phố Đà Lạt

Sinh sống hay du lịch ở Đà Lạt mà không trải nghiệm Trung tâm điều hành thông minh thành phố Đà Lạt (Trung tâm IOC – Intelligent Operation Center) thì thật là “phí cả thanh xuân” đúng không nào. Thành phố thông minh thì sẽ cần những chiếc điện thoại thông minh (smart phone) để trải nghiệm công nghệ cao. Nhưng mà ra ngoài đường không có wifi thì thật là có lỗi với chiếc Smart phone đấy.

Chính vì thế bạn hãy ghi nhớ cú pháp để có thể đăng ký những gói cước ngày tiện lợi nhé:

BẢNG GIÁ VÀ CÚ PHÁP ĐĂNG KÝ GÓI CƯỚC 3G – 4G – 5G VINAPHONE THEO NGÀY
Gói cước Giá tiền Thời hạn sử dụng    Cú pháp đăng ký Dung lượng Data tốc độ cao Sau khi hết Data tốc độ cao
D2

Xem gói cước

10.000đ 1 ngày ĐĂNG KÝ 2Gb Truy cập internet miễn phí ở tốc độ thường
D7

Xem gói cước

7.000đ 1 ngày ĐĂNG KÝ 1.2Gb Ngừng kết nối internet.
D15

Xem gói cước

 

15.000đ 1 ngày ĐĂNG KÝ 5Gb Tiếp tục truy cập internet với cước phí 75đ/50kb
DT20

Xem gói cước

20.000Đ 7 ngày ĐĂNG KÝ 1Gb Tiếp tục truy cập internet với cước phí 25đ/50Kb

Việc Đà Lạt cùng với VNPT khởi xướng và xây dựng thành công IOC. Là một bước tiến lớn trên lộ trình tiến tới xây dựng Đà Lạt thành thành phố thông minh. Nhằm tạo được những lợi ích thiết thực nhất trong phục vụ người dân, du khách, doanh nghiệp. Theo đúng chủ trương của Chính phủ.

Vinaphone.thegioigoicuoc.com

“Đối tác bán lẻ và tư vấn sản phẩm gói cước top đầu Việt Nam 3 năm liên tiếp của Vinaphone.”

Văn phòng đại diện: Tầng 4, Tòa nhà Vân Nam – Số 26 Đường Láng – Q. Đống Đa – TP. Hà Nội.

Điện thoại: 0845373140

Email: [email protected]

Website: https://vinaphone.thegioigoicuoc.com/

Dịch vụ: Gói cước Data 3G/4G/5G VinaphoneGói cước Ezcom 3G/4G/5G VinaphoneGói cước Combo Vinaphone

Nguồn: https://baodautu.vn/ra-mat-trung-tam-dieu-hanh-thong-minh-thanh-pho-da-lat-d112721.html

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ:

Tag liên quan:

Bài viết này có hữu ích không?

Xin cảm ơn đóng góp của bạn.

Trò chuyện cùng chúng tôi