Sự khác biệt giữa cuộc sống thời cấp 3 và đại học như thế nào?

Sự khác biệt giữa cuộc sống thời cấp 3 và đại học như thế nào?

Quãng thời gian học cấp 3 và đại học có lẽ là giai đoạn vô lo vô nghĩ, để lại nhiều kỷ niệm hạnh phúc trong cuộc đời. Đến khi ra trường đi làm rồi nhiều người mới nhận ra. Bởi khi ấy xung quanh ta là bạn bè, là thầy cô, là tuổi trẻ với đầy hoài bão, là những mong đợi vào tương lai. Tuy nhiên, cuộc sống giữa khi học cấp 3 và đại học lại có nhiều khác biệt. Những chú ngựa con 2002 đang rộn ràng chuẩn bị cho kì thi Trung học phổ thông quốc gia 2020. Chắc hẳn trong lòng không khỏi háo hức đón chờ trở thành tân sinh viên. Hòa chung không khí náo nức ấy, Vinaphone.thegioigoicuoc.com sẽ đem đến cho các bạn “2002-er” cái nhìn mới. Về sự khác biệt giữa cuộc sống học sinh và sinh viên cùng Gói cước MAXS dành cho sinh viên.

 

I. Cuộc sống sinh hoạt thay đổi

Nếu như cấp 3 có thời gian biểu cố định với 5 tiết buổi sáng và 3 tiết buổi chiều cố định. Thì sinh viên đại học lại đau đầu về thời khóa biểu theo lịch đăng ký tín chỉ mang tính “hên – xui”. Cái cảnh ngồi trước màn hình tới 2-3 giờ sáng. Để đăng ký cho mình 1 lịch học phù hợp thật quá quen thuộc trong ngôi trường đại học. Từ năm 2007 đến 2009 các trường đại học đã áp dụng thí điểm hình thức học tín chỉ. Đó cũng là sự kiện đánh dấu cho nỗi “ám ảnh” của sinh viên sau này..

Cùng với đó là một chuỗi các thay đổi về giờ giấc sinh hoạt của sinh viên khi từ cấp 3 lên đại học. Việc thức khuya học bài, ôn thi tuy không quá lạ lẫm. Nhưng vì lịch học không cố định nên bạn hoàn toàn có thể thức cả đêm và ngủ bù vào ngày hôm sau. Cơ chế giờ sinh học thay đổi dẫn đến sự xáo trộn trong cơ thể.

Xét trên khía cạnh không gian, những bạn quê xa phải lên thành thuê nhà ở chiếm phần lớn. Bạn sẽ bắt đầu một cuộc sống mới xa nhà, rời xa vòng tay bố mẹ để tự lập. Tự mình chăm lo cho bản thân không phải làm điều dễ dàng.

II. Thay đổi thầy cô, bạn bè, phương pháp học

Khi còn học cấp 3, thầy và trò có mối quan hệ khăng khít, gắn bó suốt 3 năm học. Ngôi trường trung học phổ thông không những là nơi nhận kiến thức mà còn được xem như ngôi nhà thứ hai. Mà trong ngôi nhà ấy chúng ta học tập dưới sự hướng dẫn, đồng hành của những người cha, người mẹ thứ 2. Thầy, Cô mang trong mình sứ mệnh là “người lái đò” đưa các em đến với bến bờ mong ước. Tình cảm cô trò là thứ thiêng liêng, cao quý. Cổ nhân từng nói rằng “Một chữ là thầy, nửa chữ cũng là thầy” điều này đến nay vẫn luôn đúng. Bởi vậy mà mỗi mùa thi – mùa chia tay, từng giọt nước mắt cứ rơi khi phải rời xa mái trường, rời xa Cô, Thầy mến yêu.

 

Nhưng trên giảng đường đại học. Giảng viên và sinh viên lại trở thành những người đồng hành, trao đổi kiến thức. Mỗi môn học sẽ học những giảng viên khác nhau, và thời gian chia sẻ kiến thức chỉ vỏn vẹn trong 1 kỳ học. Hầu như kỷ niệm giữa giảng viên và sinh viên là rất ít. Điều đáng nói là chẳng sinh viên nào muốn gặp lại giảng viên học phần đó. Khó khăn lắm mới có thể qua môn đúng không nào!

III. Chỉ sinh viên đăng ký được Gói cước MAXS

Vinaphone dành ưu đãi lớn chỉ dành riêng cho sinh viên với Gói cước MAXS. Chỉ với 50.000đ là bạn đã có ngay 4GB data tốc độ cao. Với băng thông lên đến 18Mbps, việc đăng ký tín chỉ trên Smartphone là điều hoàn toàn có thể. Bạn sẽ không phải ngồi hàng giờ bên chiếc laptop hoặc thức cả đêm ngoài quán NET nữa. Thay và đó là nằm thoải mái bên điện thoại, vừa chơi game, vừa đăng ký tín chỉ. Ngoài 4GB dữ liệu di động ưu đãi, Gói cước MAXS còn miễn phí cho sinh viên dung lượng Internet tốc độ thường khi sử dụng hết data khuyến mại. Với tốc độ 32Kbps thì việc chatting với bạn bè qua Zalo, Messenger, KakaoTalk,… là hoàn toàn thoải mái.

Hơn nữa, để đăng ký Gói cước MAXS của Vinaphone cũng cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần sim sinh viên Vinaphone, đủ 50.000đ trong tài khoản và soạn tin theo cú pháp:

ON MAXS gửi 1543

ĐĂNG KÝ MAXS

(Miễn phí)

Trong đó:

ON: Mã đăng ký dịch vụ 3G – 4G – 5G Vinaphone

MAXS : Tên gói cước cần đăng ký

1543: Tổng đài đăng ký 3G – 4G – 5G Vinaphone

IV. Lời kết:

Mong rằng với bài viết này, các bạn sẽ hình dung phần nào cuộc sống khi lên đại học thay đổi như thế nào so với khi còn học cấp 3. Cùng đón nhận một cuộc sống hoàn toàn mới bằng sự nhiệt huyết bất tận của tuổi 18! Chúc các bạn 2002 có một kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia đạt thành tích cao nhất và trở thành tân sinh viên trong ngôi trường mình mong ước.

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ:

Bài viết này có hữu ích không?

Xin cảm ơn đóng góp của bạn.

Trò chuyện cùng chúng tôi