Tin tức cập nhật ngày 03/06/2021

Tin tức cập nhật ngày 03/06/2021

  • Thử nghiệm vòng đeo tay giám sát người cách ly từ tuần sau:

Áp dụng các công nghệ định vị và xác thực, vòng đeo tay có thể đưa ra cảnh báo khi người đeo đi ra khỏi khu vực cách ly.

Từ đầu tháng 5, Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) đã có đề xuất thử nghiệm vòng đeo tay chuyên dụng để hỗ trợ giám sát người cách ly tập trung và sau cách ly. Theo đại diện của Cục Tin học hóa, thuộc Bộ TT&TT, loại vòng đeo tay này cũng sẽ được thử nghiệm từ tuần sau với các hành khách trên một số chuyến bay về Việt Nam.

(zingnews.vn, 03/06/2021)

Hướng dẫn đăng ký 4G Vinaphone với gói cước ngày và tháng phổ biến hiện nay.

  • Hoàn thành thu nhận 50 triệu thẻ Căn cước công dân gắn chip trước 1 tháng:

Dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, đến ngày 1/6, lực lượng công an cả nước đã đạt mốc thu nhận 50 triệu hồ sơ cấp Căn cước công dân có gắn chíp điện tử, sớm hơn 1 tháng so với kế hoạch đã đề ra.

Thành tích nêu trên là một phần kết quả mà lực lượng công an cả nước đã đạt được trong chiến dịch gấp rút triển khai hai dự án quan trọng của ngành là “Sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân” và “Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư”.

Cổng thông tin điện tử Bộ Công an vừa cho biết, ngày 1/6, Bộ trưởng Tô Lâm đã có thư biểu dương, ghi nhận những kết quả, thành tích mà các thành viên Ban Chỉ đạo xây dựng dự án “Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư” và dự án “Sản xuất, cấp và quản lý Căn cước công dân”, Bộ Công an cùng công an các địa phương đã đạt được trong thời gian vừa qua.

(vietnamnet.vn, 02/06/2021)

 

  • iPhone 12 Pro ‘giá rẻ’ đe dọa hàng chính hãng:

iPhone 12 Pro/Pro Max hàng xách tay và máy cũ giá rẻ tràn về Việt Nam khiến nhiều cửa hàng phải giảm giá hàng chính hãng để cạnh tranh.

Trên các trang mua bán điện thoại cũ, iPhone 12 Pro, 12 Pro Max xuất hiện nhiều trở lại thời gian gần đây. Các sản phẩm này có nguồn gốc, tình trạng đa dạng, với mức giá dao động từ 22 đến 25 triệu đồng và được nhiều người săn đón.

Chẳng hạn, iPhone 12 Pro được quảng cáo là “mới 99%, hàng Mỹ”, giá khoảng 22,5 triệu đồng, còn máy xách tay mới 100% giá khoảng 25 triệu đồng. Trong khi sản phẩm cùng dung lượng bộ nhớ, hàng chính hãng mã VN/A, có giá khoảng 27 triệu đồng, cao hơn các sản phẩm “xách tay” từ 2 đến 4 triệu đồng.

(vnexpress.net, 03/06/2021)

Có thể bạn đang quan tâm: Hướng dẫn đăng ký 4G Vinaphone 1 ngày giá rẻ, tiết kiệm hơn.

  • Trang blog của cựu Tổng thống Donald Trump chính thức đóng cửa:

Theo CNBC, trang web From the Desk of Donald J. Trump có tên miền là donaldjtrump.com/desk đã được đóng cửa vĩnh viễn. Trợ lý cấp cao của ông Trump là Jason Miller cũng xác nhận điều đó và nói thêm, “đây chỉ là một trong những nỗ lực rộng lớn hơn mà chúng tôi có và đang làm việc”. Blog của ông Trump là một kênh khơi mào phản ứng trong phán quyết của hội đồng giám sát Facebook liên quan đến lệnh cấm của mạng xã hội này đối với tài khoản Facebook của cựu Tổng thống Mỹ.

(thanhnien.vn, 03/06/2021)

  • Vingroup xin thí điểm ưu đãi thuế tiêu thụ đặc biệt và lệ phí trước bạ cho ô tô điện trong vòng 5 năm:

Tại cuộc họp với lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ngành vào giữa tháng 5, Tập đoàn Vingroup đã đề nghị chính sách thí điểm ưu đãi cho ngành sản xuất ô tô điện. Cụ thể, Vingroup đề xuất thí điểm ưu đãi thuế tiêu thụ đặc biệt và lệ phí trước bạ trong 5 năm với ô tô điện.

Nêu quan điểm về đề xuất này, Phó thủ tướng Lê Minh Khái và các cơ quan tham gia cuộc họp đều nhất trí rằng cần có giải pháp mạnh, quyết liệt để hỗ trợ phát triển sản xuất ô tô điện tại Việt Nam theo Nghị quyết 23/2018 của Bộ Chính trị về chính sách phát triển công nghiệp quốc gia đến 2030, tầm nhìn 2045 và quyết định về chiến lược phát triển ngành công nghiệp ô tô đến 2025, tầm nhìn 2035.

(cafebiz.vn, 03/06/2021)

  • Huawei P50: Thiết kế hoàn toàn mới, chưa thể ra mắt vì thiếu linh kiện:

Huawei đã bất ngờ xác nhận sự tồn tại của chiếc smartphone cao cấp P50, nhưng lại không thể đưa ra thời gian ra mắt chính thức.

Tại sự kiện ra mắt hệ điều hành HarmonyOS, Huawei đã bất ngờ cho người dùng có được cái nhìn đầu tiên về chiếc P50, smartphone cao cấp của hãng này trong năm nay.

Qua hình ảnh được Huawei công bố, Huawei P50 sẽ có thiết kế mặt lưng gồm hai “ống kính” camera rất lớn, nhưng thực chất bên trong mỗi ống kính này lại bao gồm nhiều camera khác nhau. Huawei P50 sẽ có hệ thống 4 camera, trong đó bao gồm camera zoom tiềm vọng.

(soha.vn, 03/06/2021)

Cảm ơn các bạn đã đón đọc tin tức ngày hôm nay. Mời bạn hãy truy cập vào website Vinaphone.thegioigoicuoc.com và đăng ký mạng Vinaphone để truy cập internet mỗi ngày nhé.

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ:

Tag liên quan:

Bài viết này có hữu ích không?

Xin cảm ơn đóng góp của bạn.

Trò chuyện cùng chúng tôi