Tin tức cập nhật ngày 05/05/2021

Tin tức cập nhật ngày 05/05/2021

Bẫy lừa đầu tư và ảo mộng người may mắn:

Đầu tháng 5, trong một nhóm kín trên Facebook mang tên “Kiếm tiền online” có hơn 30.000 thành viên, nội dung tại đây chỉ toàn là lời mời chào đầu tư vào website, ứng dụng online để kiếm tiền. Trong nhóm kín này, cả trăm bài đăng chỉ cách nhau vài phút với những quảng cáo đầy hấp dẫn như: “Không cần bỏ vốn, lợi nhuận 100%”; “Thu nhập hằng ngày, hoa hồng giới thiệu 9%, 5%, 3%, rút trong ngày”; “Thu nhập từ 500.000 đồng, hoa hồng 3 tầng”…

Không chỉ là “nuôi bò”, theo ghi nhận của PV, tràn lan trên các nhóm kiếm tiền online hiện nay là các lời mời chào tham gia hệ thống của các ứng dụng như “ấp trứng”, “nuôi heo đất”… Tất cả đều là các nhiệm vụ ảo được vẽ ra với mục đích chính là yêu cầu nạp tiền và kêu gọi thành viên để nhận thưởng kiểu đa cấp.

(laodong.vn, 05/05/2021)

=>> Xem thêm:  Đăng ký 3G Vinaphone 1 ngày với gói cước mới nhất hiện nay.

Epic Games và Apple bước vào “cuộc chiến pháp lý”:

Hai doanh nghiệp đều của Mỹ đã bắt đầu tham gia phiên tòa xét xử vụ kiện do nhà sản xuất trò chơi điện tử và phần mềm Epic Games khơi mào, trong đó cáo buộc Táo khuyết có hành vi độc quyền.

Tại phiên tòa diễn ra ở tòa án liên bang California, hai bên tranh luận liệu các mức hoa hồng 15-30% mà Apple thu của các nhà phát triển ứng dụng khi họ sử dụng hệ thống thanh toán trong ứng dụng của hãng này và hành vi Apple kiểm soát việc người dùng có thể cài đặt ứng dụng nào có cấu thành hành vi chống cạnh tranh hay không.

(nghenhinvietnam.vn, 05/05/2021)

Lỗ hổng chết người tại các nhà mạng khiến tin tặc dễ tấn công người dùng:

Một nghiên cứu mới từ các nhà nghiên cứu của Đại học Princeton (Mỹ) đã trình bày chi tiết nhiều rủi ro về bảo mật và quyền riêng tư liên quan hoạt động tấn công mới của kẻ lừa đảo.

Các nhà nghiên cứu cho biết, hoạt động tấn công của tin tặc được thực hiện một phần do số điện thoại thường được gắn với bảo vệ Xác thực hai yếu tố (2FA). Chúng nhắm vào lỗ hổng chính là hoạt động của các nhà mạng khi tái chế số điện thoại cũ của người dùng bất cứ khi nào họ chuyển sang số mới, sau đó cung cấp số điện thoại đó cho khách hàng mới.

(vov.vn, 05/05/2021)

=>> Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký 3G Vinaphone tháng giá rẻ 2021.

Apple liên tiếp mở mạng 5G cho các nhà mạng của Việt Nam:

Ba nhà mạng lớn Viettel, VinaPhone, MobiFone liên tục thông báo về việc được Apple mở mạng 5G và thuê bao iPhone của nhà mạng đã có thể sử dụng mạng 5G.

Mới nhất, chiều nay 28/4, mạng di động VinaPhone cho biết, Apple vừa bổ sung thêm một số tính năng mới trong đó nổi bật là mở dịch vụ 5G và dịch vụ VoLTE cho thuê bao mạng VinaPhone.

(vneconomy.vn, 28/04/2021)

Các nhà mạng ký cam kết tăng cường xử lý sim rác:

Ngày 29-4, tại Hà Nội, dưới sự chứng kiến của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT), các doanh nghiệp viễn thông gồm Viettel, VNPT, Mobiphone đã ký kết nội dung bổ sung của bản Kế hoạch quản lý thông tin thuê bao di động, ngăn chặn và xử lý sim rác năm 2019.

Theo đó, việc kích hoạt thuê bao từ nay được thực hiện trên hệ thống tập trung của doanh nghiệp, do chính nhân viên của doanh nghiệp thực hiện, nhân viên đại lý, kênh chuỗi chỉ được hỗ trợ bán hàng, nhập liệu thông tin thuê bao (nếu có); triển khai các giải pháp công nghệ như video call để xác thực khách hàng trước khi quyết định kích hoạt thuê bao; bổ sung trách nhiệm xử lý cá nhân, đơn vị của doanh nghiệp nếu để xảy ra sai phạm,….

(nhandan.com.vn, 05/05/2021)

Nhà mạng Việt cũng muốn triển khai Internet vệ tinh:

Ông Lê Bá Tân, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty mạng lưới Viettel, cho biết Internet vệ tinh là cách nhiều quốc gia trên thế giới đã làm để tăng độ phủ tới những khu vực xa xôi như miền núi hay hải đảo. Việt Nam là nước có tốc độ phát triển Internet nhanh hàng đầu châu Á, nhưng vẫn có khoảng 23% khu vực, chủ yếu tại nông thôn, hải đảo vẫn chưa được tiếp cận với dịch vụ này.

(vnexpress.net, 05/05/2021)

Đầu tư vào 5G thúc đẩy dịch vụ di động ở Hàn Quốc:

Theo báo cáo nghiên cứu của GlobalData, doanh thu từ dịch vụ dữ liệu di động ở Hàn Quốc sẽ tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) đạt 7,1% trong giai đoạn 2020-2025.

Mức tăng trưởng CAGR này được cho là nhờ vào việc mở rộng vùng phủ sóng mạng 5G của các nhà khai thác di động Hàn Quốc trong thời gian qua, dẫn đến việc gia tăng doanh thu trung bình trên mỗi người dùng (ARPU) từ các dịch vụ 5G.

Báo cáo của GlobalData cũng đưa ra dự báo doanh thu dịch vụ di động ở Hàn Quốc sẽ tăng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 3,7% từ 21 tỷ USD năm 2020 lên 25,1 tỷ USD vào năm 2025, được hỗ trợ bởi sự tăng trưởng trong phân khúc dịch vụ dữ liệu di động.

(vietnamnet.vn, 05/05/2021)

Cảm ơn các bạn đã đón đọc tin tức ngày hôm nay. Mời bạn hãy truy cập vào website Vinaphone.thegioigoicuoc.com và đăng ký mạng Vina để truy cập internet mỗi ngày nhé.

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ:

Tag liên quan:

Bài viết này có hữu ích không?

Xin cảm ơn đóng góp của bạn.

Trò chuyện cùng chúng tôi