Tin tức cập nhật ngày 11/05/2021

Tin tức cập nhật ngày 11/05/2021

  • Xiaomi ấn định thời điểm ra mắt tai nghe không dây mới:

Hãng công nghệ đình đám xứ Trung Xiaomi mới đây đã đăng tải một đoạn teaser lên trang Weibo của hãng, hé lộ hình ảnh một hộp đựng tai nghe không dây mới có in logo của hãng. Từ hình ảnh được chia sẻ, có thể thấy mẫu tai nghe này sẽ được giới thiệu tới người dùng vào ngày 13/5 tới đây.

Theo Xiaomi, sản phẩm sắp ra mắt sẽ là mẫu tai nghe TWS chống ồn hàng đầu của hàng. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ thiết bị có được trang bị tính năng chống ồn chủ động hay không.

(www.doisongphapluat.com, 11/05/2021)

=>> Xem thêm: Hướng dẫn cách đăng ký 4G Vinaphone ngày giá rẻ, tiết kiệm hơn.

  • News Corp ký thỏa thuận sử dụng tin tức với Google, Facebook:

Tập đoàn truyền thông News Corp vừa xác nhận đã chính thức hóa các thỏa thuận với hai “gã khổng lồ” công nghệ Google và Facebook về việc trả tiền cho việc sử dụng nội dung tin tức của tập đoàn.

Đầu năm nay, các hãng truyền thông lớn của Australia, bao gồm News Corp, Nine Entertainment Co và Seven West Media đã đạt được các thỏa thuận không ràng buộc về việc sử dụng nội dung tin tức với Google và Facebook, sau khi Quốc hội Australia thông qua đạo luật mới nhằm buộc các công ty công nghệ lớn phải tham gia đàm phán với các công ty truyền thông về vấn đề trên.

Trong tuần trước vào ngày 4/5, Tập đoàn Truyền thông Cộng đồng Australia xác nhận vừa ký một ý định thư hợp tác với Facebook. Tập đoàn này vốn đã ký một thỏa thuận với Google về việc cung cấp nội dung của hơn 40 đầu báo của tập đoàn cho dịch vụ News Showcase trước đó.

Ngày 3/5, tập đoàn truyền thông Seven West Media cũng công bố một thỏa thuận 5 năm với Google và một thỏa thuận 3 năm với Facebook.

(bnews.vn, 11/05/2021)

  • Ưu đãi chào hè dành cho các thuê bao MobiFone gọi thoại quốc tế:

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn tương đối phức tạp trên phạm vi toàn cầu, khả năng di chuyển giữa các Quốc gia vẫn còn nhiều hạn chế, việc liên lạc quốc tế thông qua viễn thông vẫn là phương thức tối ưu giúp mọi người kết nối thông suốt, giao thương thuận lợi.

MobiFone không ngừng triển khai các chiến dịch khuyến mại dành cho các thuê bao thực hiện các dịch vụ viễn thông quốc tế. Theo đó, từ ngày 1/5/2021 – 31/5/2021, MobiFone tiếp tục mang đến ưu đãi tặng VinID Giftcode cho các thuê bao MobiFone phát sinh doanh thu thoại quốc tế, cụ thể các thuê bao sử dụng dịch vụ thoại quốc tế chiều đi của MobiFone (bao gồm việc sử dụng các dịch vụ IDD, VoIP131) đến một trong TOP 05 quốc gia/nhóm quốc gia (theo sản lượng) bao gồm USA&Canada, Japan, South Korea, Australia, China sẽ có cơ hội nhận hàng ngàn VinID Giftcode có giá trị từ 20.000 VNĐ đến 1.000.000 VNĐ, tương ứng lên tới 50% cước thoại quốc tế.

(vtc.vn, 11/05/2021)

=>> Đăng ký 3G Vina với gói cước ngày và tháng phổ biến hiện nay.

  • Thêm giải pháp ngăn chặn, xử lý sim rác: Tạo chuyển biến thực chất

Cuối tháng 4-2021, 3 nhà mạng Viettel, VNPT/VinaPhone, MobiFone cùng thống nhất bổ sung thêm các biện pháp xử lý sim rác. Cụ thể, việc kích hoạt thuê bao được thực hiện trên hệ thống tập trung của doanh nghiệp. Đại lý ủy quyền chỉ hỗ trợ bán hàng, nhập thông tin thuê bao. Đặc biệt, nhà mạng triển khai giải pháp công nghệ video call (cuộc gọi hình ảnh) để xác thực khách hàng trước khi kích hoạt thuê bao. Ngoài ra, bổ sung trách nhiệm xử lý cá nhân, đơn vị nếu để xảy ra sai phạm…

VNPT đã đưa ra quan điểm phát triển thuê bao dựa trên hiệu quả, nghĩa là thuê bao chính chủ và phải phát sinh cước, không khuyến khích phát triển thuê bao ồ ạt. Việc áp dụng thêm giải pháp ngăn chặn sim rác một lần nữa khẳng định quyết tâm của doanh nghiệp trong việc phát triển thị trường viễn thông lành mạnh, bền vững.

  • CEO Bkav cảm ơn VSmart, tuyên bố BPhone sẽ giành vị trí thứ hai về thị phần vào năm 2023:

Hôm qua, ngày 9/5/2021, công ty VinSmart thuộc tập đoàn Vingroup đã thông báo sẽ ngừng sản xuất điện thoại thông minh và TV, chuyển sang tập trung nguồn lực cho việc phát triển VinFast.

Trước động thái bất ngờ của VinSmart, CEO Nguyễn Tử Quảng của Bkav – nhà sản xuất thương hiệu BPhone đã có những chia sẻ cá nhân về sự kiện này. Mở đầu bài đăng trên trang cá nhân, ông Quảng đã dành lời cảm ơn tới VSmart khi đã tham gia ngành công nghiệp smartphone do người Việt sản xuất, cùng BPhone tạo nên những đối trọng nhất định với thương hiệu ngoại tại thị trường. Ông tuy bố Bphone sẽ nằm ở vị trí thứ 2 về thị phần vào năm 2023.

(vietnambiz.vn, 10/05/2021)

Cảm ơn các bạn đã đón đọc tin tức ngày hôm nay. Mời bạn hãy truy cập vào website Vinaphone.thegioigoicuoc.com và đăng ký Vinaphone để truy cập internet mỗi ngày nhé.

 

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ:

Tag liên quan:

Bài viết này có hữu ích không?

Xin cảm ơn đóng góp của bạn.

Trò chuyện cùng chúng tôi