Tin tức cập nhật ngày 12/05/2021

Tin tức cập nhật ngày 12/05/2021

  • ASUS hủy sự kiện ra mắt Zenfone 8 ở Ấn Độ:

Dòng điện thoại Zenfone 8 và một số mẫu laptop chơi game mới đã được ASUS lên kế hoạch giới thiệu tới người dùng tại Ấn Độ. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh COVID-19 phức tạp đang diễn ra tại nước này, ASUS mới đây đã thông báo hủy sự kiện ra mắt Zenfone 8 ở Ấn Độ.

Vậy nhưng trang web dành riêng cho sự kiện ra mắt Zenfone 8 toàn cầu vẫn đang đếm ngược. Theo đó, sự kiện này sẽ được diễn ra vào lúc 0h ngày 13/5 (theo giờ Việt Nam).

Đại diện ASUS Ấn Độ cho biết: “Mặc dù chúng tôi rất vui mừng khi sắp ra mắt điện thoại mới cùng lúc với thị trường toàn cầu, nhưng ưu tiên hàng đầu của Asus Ấn Độ trong thời điểm đầy thử thách này là sự an toàn của khách hàng, đối tác, nhân viên và tất cả các bên liên quan khác trong cuộc chiến chống lại virus”.

(doisongphapluat.com, 12/05/2021)

=>> Xem thêm: Hướng dẫn cách đăng ký 4G Vinaphone ngày giá rẻ, tiết kiệm hơn.

  • Cuộc đua phát triển xe điện của các ông lớn công nghệ Trung Quốc:

Các hãng công nghệ trên thế giới như Apple từ lâu đã lên kế hoạch sản xuất ôtô, Alphabet cũng có Waymo – đơn vị chịu trách nhiệm phát triển xe tự lái. Tuy nhiên, quy mô và tốc độ tham gia của các gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đã đặt họ vào vị trí tiên phong.

Trung Quốc đang dần định hình thành nơi thử nghiệm cho tham vọng của các Big Tech trong lĩnh vực sản xuất ôtô với các ông lớn từ Huawei tới Baidu. Họ đã đổ 19 tỷ USD vào các dự án được xem là tương lai của ngành vận tải – xe điện và xe tự lái.

Huawei gần đây đã công bố kế hoạch đầu tư 1 tỷ USD vào xe điện và công nghệ xe tự hành. Công nghệ này được Huawei tuyên bố đã vượt mặt Tesla ở một số khía cạnh.

Một trong những thách thức lớn nhất của những cái tên mới tham gia thị trường ôtô, theo Bloomberg, là cần đầu tư nhiều vốn và tài nguyên để sản xuất xe. Thế nhưng, cách các hãng công nghệ dàn xếp sẽ là chìa khoá và mang đến cơ hội cho những doanh nghiệp lâu đời trong ngành như việc Huawei nhiều lần cho biết không có kế hoạch tự sản xuất xe. Thay vào đó, Huawei hợp tác với 3 hãng BAIC, Chongqing Changan và Guangzhou Automobile để cùng sản xuất xe tự lái đồng thương hiệu.

(vnexpress.net, 11/05/2021)

  • Hướng dẫn cách mở bong bóng chat Messenger trên iPhone:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần cập nhật Facebook và Messenger lên phiên bản mới nhất.

Bước 2: Sau khi cập nhật thành công. Bạn hãy truy cập vào ứng dụng Facebook. Tại màn hình chính, bạn chọn vào Menu (icon 3 dấu gạch ngang) nằm ở góc phải phía dưới màn hình.

Sau đó, bạn kéo xuống mục Thông báo >> Thông báo qua Messenger.

Bước 3: Tại cửa sổ Thông báo qua Messenger, bạn tick chọn vào Bong bóng chat. Như vậy là xong.

Lưu ý: Tính năng này đang được Facebook cập nhật dần theo tài khoản nên nếu bạn chưa thể thực hiện được bước 3 và bước 4 của hướng dẫn trên thì bạn kiên nhẫn chờ đợi trong một khoản thời gian ngắn nữa bạn nhé!

(cellphones.com.vn, 11/05/2021)

=>> Đăng ký 3G Vina với gói cước ngày và tháng phổ biến hiện nay.

  • Người bán hàng online ‘khổ’ vì iOS 14.5:

Đầu tháng 5, người dùng iPhone bắt đầu được nâng cấp lên iOS 14.5. Bản cập nhật này bổ sung tính năng AppTrackingTransparency – chặn ứng dụng theo dõi hoạt động người dùng và chỉ được theo dõi nếu người dùng đồng ý. Tuy nhiên, theo các khảo sát quốc tế, phần lớn người dùng iPhone đều từ chối cấp quyền theo dõi cho ứng dụng di động.

Theo các chuyên gia về quảng cáo trực tuyến, thay đổi trên iOS 14.5 ảnh hưởng trực tiếp đến “quảng cáo chuyển đổi” của Facebook mà nhiều shop online hiện nay sử dụng. Ở loại hình này, Facebook cung cấp một đoạn mã – được gọi là Pixel – để các chủ cửa hàng “nhúng” vào website hoặc ứng dụng của mình.

Từ đó, mạng Facebook sẽ nhận biết được người dùng thực hiện những hành động gì trên website, để làm cơ sở nhắm quảng cáo và tăng tỷ lệ “chốt đơn”. Tuy nhiên, tính năng chặn theo dõi của iOS 14.5 khiến quảng cáo dạng này gần như “tê liệt”.

Theo một chuyên gia quảng cáo lâu năm, các shop online cũng như các nhà quảng cáo có thể phải chuyển hướng sang các nền tảng khác, chẳng hạn quảng cáo trên website, trang thương mại điện tử, Google, thay vì phụ thuộc vào Facebook trong giai đoạn này. Người này cũng cho rằng, trong thời gian tới, có thể Facebook sẽ đưa ra các cải tiến để nâng cao hiệu quả quảng cáo, hoặc làm việc với Apple để thay đổi cơ chế theo dõi.

(vnexpress.net, 12/05/2021)

  • MobiEdu – bạn đồng hành tin cậy trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia:

Hiểu được tầm quan trọng của sự kiện thi tốt nghiệp, nhận thức được những ảnh hưởng sâu sắc của dịch bệnh, MobiFone sát vai đồng hành cùng các sĩ tử với hệ sinh thái MobiEdu – giúp học sinh cả nước có thể trau dồi kiến thức, ôn luyện đề thi trực tuyến, giảm thiểu ảnh hưởng của COVID-19 ở mức tối đa có thể.

MobiEdu được thiết kế với 4 module phù hợp với lộ trình của một thí sinh trên chặng đường đến với ngưỡng cửa Đại học, bao gồm: Chọn trường nộp hồ sơ; Ôn luyện; Thi thử; và Tra cứu điểm thi. Khởi điểm từ việc giúp các thí sinh chọn trường nộp hồ sơ, MobiEdu cung cấp đề thi thử các năm trước để thí sinh làm, xem kết quả.

Cùng MobiEdu, giải pháp phần mềm đã vinh dự đoạt giải thưởng Sao Khuê 2021 – giải thưởng CNTT danh giá quy mô quốc gia, MobiFone hy vọng hành trình tới cổng trường Đại học của học sinh Việt Nam trở nên nhẹ nhàng và đơn giản hơn.

(laodong.vn, 06/05/2021)

Cảm ơn các bạn đã đón đọc tin tức ngày hôm nay. Mời bạn hãy truy cập vào website Vinaphone.thegioigoicuoc.com và đăng ký Vinaphone để truy cập internet mỗi ngày nhé.

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ:

Tag liên quan:

Bài viết này có hữu ích không?

Xin cảm ơn đóng góp của bạn.

Trò chuyện cùng chúng tôi