Top 10 tính năng Hot nhất trên phiên bản iOS 14

Top 10 tính năng Hot nhất trên phiên bản iOS 14

Trong sự kiện WWDC 2020, Apple không nói quá nhiều về iOS 14, chủ yếu là giới thiệu các thay đổi về mặt giao diện. Nhưng thực ra ở bên dưới đã có hàng trăm thay đổi lớn nhỏ khác nhau tập trung cải thiện trải nghiệm người dùng. Cùng với Thegioigoicuoc tìm hiểu iOS14 có gì hay ngay tại đây.

Nếu bạn đang vội và cần xem ngay bảng tổng hợp các gói cước 1 ngày của Vinaphone thì xin mời xem tại đây hoặc cũng có thể xem danh sách riêng các gói cước chỉ Data theo đường dẫn 3G – 4G – 5G vinaphone 1 ngày.

1. Thư viện ứng dụng (App Library)

Apple đã phát triển một trang Thư viện ứng dụng mới trên màn hình chính . Nó phân loại các ứng dụng dựa trên danh mục, tạo một nhóm và đặt cho nó một tên có liên quan. Tất cả đều hoạt động tự động mà không cần người dùng nhập liệu.

App Library

2. Ẩn bớt màn hình chính

Thư viện ứng dụng (App Library) sẽ nằm ở cuối danh sách ứng dụng trên màn hình chính chứa mọi ứng dụng của bạn. Vì vậy bạn có thể ẩn bớt những trang chủ chứa các ứng dụng ít sử dụng và chỉ giữ một trang duy nhất.

Ẩn bớt màn hình chính

III. Hướng dẫn trong Apple Maps

Các hướng dẫn trong Apple Maps cung cấp một danh sách các địa điểm thú vị để ghé thăm trong thành phố, tuy nhiên tính năng này chưa khả dụng rộng rãi.

Apple Maps

IV. Giao diện Siri gọn gàng

Trước đây khi gọi Siri toàn bộ màn hình sẽ bị chiếm hết che toàn bộ nội dung, trên iOS 14 Siri chỉ còn một vòng tròn nhỏ với hiệu ứng bắt mắt ở phía dưới.

Giao diện Siri gọn gàng

V. Ngăn xếp thông minh của các widget (Smart Stack)

Smart Stack là một khu vực chứa nhiều Widgets. Dựa vào thời gian trong ngày cũng như thói quen sử dụng, iOS 14 sẽ thay đổi các widget cho bạn. Ví dụ: nó sẽ hiển thị tiện ích Bản đồ vào buổi sáng, Lịch vào buổi trưa và tiện ích Sức khỏe vào ban đêm. Bạn cũng có thể vuốt lên/xuống trên Smart Stack để xem tất cả các Widgets thủ công.

Ngăn xếp thông minh các widget

VI. Gợi ý ứng dụng trong Thư viện ứng dụng

Dựa trên mức độ sử dụng của bạn, các nhóm trong Thư viện ứng dụng sẽ gợi ý cho bạn các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất. Vì vậy, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy và sử dụng chúng hơn.

VII. Thay đổi ứng dụng trình duyệt và email mặc định

Apple giờ đây đã cho phép người dùng thay đổi trình duyệt web và ứng dụng email mặc định trên iOS 14, tức là người dùng iPhone hoàn toàn có thể thiết lập Chrome và Gmail làm mặc định thay cho Safari và Mail.

VIII. Ghim hội thoại trong tin nhắn

iOS 14 giúp dễ dàng theo dõi các cuộc hội thoại quan trọng trong ứng dụng Tin nhắn. Bây giờ bạn có thể ghim một cuộc hội thoại trên đầu để truy cập nhanh chóng và dễ dàng.

IX. Tính năng bảo mật rõ ràng hơn

Với iOS 14, các trang sản phẩm của App Store sẽ có bản tóm tắt về tính bảo mật một cách đơn giản, dễ hiểu. Người dùng có thể nhanh chóng xem ứng dụng nào sử dụng những quyền nào.

X. Gửi tin nhắn âm thanh qua Siri

Với iOS 14, bạn có thể sử dụng trợ lý ảo Siri để gửi tin nhắn âm thanh trong ứng dụng Tin nhắn.

XI. Kết luận

Có thể khẳng định với những ưu điểm vượt trội của ios 14 sẽ khiến iFan cảm thấy mát lòng. Thegioigoicuoc hi vọng nhờ những thông tin hữu ích này, bạn sẽ nắm bắt nhanh chóng các thông tin mới nhất. 

Để cập nhập, không bị ngắt quãng các tin tức mới nhất, Vinaphone cung cấp các gói cước ngày siêu rẻ, chỉ từ 7.000 đồng có ngay 1.2Gb dung lượng với tốc độ cao. Bạn sẽ không cần lo lắng thông tin bị ngắt quãng trong quá trình di chuyển, làm việc vì kết nối yếu.

Hãy đón đọc các bài viết tiếp theo từ Thegioigoicuoc và tin tức khuyến mãi trên trang chủ Vinaphone nhé!

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ:

Bài viết này có hữu ích không?

Xin cảm ơn đóng góp của bạn.

Trò chuyện cùng chúng tôi