Vinaphone cảnh báo lừa đảo cước viễn thông quốc tế

Vinaphone cảnh báo lừa đảo cước viễn thông quốc tế

Các cuộc gọi nháy máy từ thuê bao nước ngoài đến thuê bao Vinaphone, bao gồm cả cuộc gọi nháy máy từ các ứng dụng OTT, đều nhằm mục đích lôi kéo lừa đảo người dùng gọi lại để phát sinh cước viễn thông ngoài ý muốn. Thế giới gói cước Vinaphone mách bạn những mẹo nhỏ nhằm tránh tình trạng lừa đảo cước viễn thông quốc tế nhé.

I. Tình trạng lừa đảo cước viễn thông quốc tế hiện nay

1.1 Các hình thức lừa đảo cước viễn thông quốc tế

Trong thời gian vừa qua, VNPT cho biết đã tiếp nhận nhiều phản ánh của khách hàng về việc nhận được các cuộc gọi từ các đầu số nước ngoài như Modova (+373), Tunisia (+216), Equatorial Guinea (+240), Burkina Faso (+226).

Thực chất đây là các cuộc gọi nháy máy từ thuê bao nước ngoài đến thuê bao Vinaphone. Bao gồm cả cuộc gọi nháy máy từ các ứng dụng OTT. Nhằm mục đích lôi kéo lừa đảo khách hàng gọi lại để phát sinh cước viễn thông ngoài ý muốn.

VNPT cho biết hầu hết các cuộc gọi được thực hiện với thời lượng vài giây rồi tắt máy. Nếu khách hàng gọi lại cho các số điện thoại lạ và khi cuộc gọi được kết nối thành công, người nghe chỉ nghe thấy những âm thanh được cài đặt sẵn. Sau đó tài khoản của họ sẽ lập tức bị trừ những khoản tiền rất lớn.

1.2 Các khuyến cáo của Vinaphone

Để tránh thiệt hại cho khách hàng, VNPT khuyến cáo người dùng nên cảnh giác với các cuộc gọi, tin nhắn từ các đầu số lạ quốc tế gọi hoặc nháy máy, nhắn tin vào số điện thoại của mình. Đặc biệt vào các thời điểm buổi tối hoặc trong thời gian nửa đêm về sáng khi khách hàng còn ngái ngủ. Hoặc tưởng người thân gọi về Việt Nam có chuyện cần gấp.

Để bảo vệ quyền lợi và tránh thiệt hại không đáng có, VNPT khẳng định các cuộc gọi, tin nhắn quốc tế về sẽ hiển thị dấu cộng (+) hoặc hoặc 00 ở đầu. Hai số tiếp theo không phải là 84 (mã nước Việt Nam). Các cuộc gọi này xuất hiện hiện dưới dạng nháy máy hoặc có kết nối thời lượng rất ngắn có nội dung thông báo yêu cầu khách hàng gọi lại; với tin nhắn cũng sẽ có nội dung yêu cầu gọi lại.

Goi Cuoc 3g 4g 5g Vinaphone Vinaphone Canh Bao Lua Dao Cuoc Vien Thong Quoc Te Thegioigoicuoc.com

VNPT cũng khuyến cáo người dùng không thực hiện gọi lại những số máy xuất hiện ở những cuộc gọi nhỡ, gọi đến, tin nhắn có dấu hiện như trên. Người dùng chỉ nên gọi đi quốc tế khi biết chắc chắn đó là số điện thoại của người thân ở nước ngoài.

Một số ứng dụng có tính năng thực hiện cuộc gọi thông thường có thông báo mời khách hàng lựa chọn giữa cuộc gọi có tính phí và cuộc gọi không tính phí. Do vậy khi thực hiện cuộc gọi bằng các ứng dụng này, người dùng cần lưu ý kiểm tra kỹ hình thức thực hiện cuộc gọi đang sử dụng, tránh phát sinh cước ngoài ý muốn.

II. Đăng ký gói cước 3G – 4G – 5G để không bỏ lỡ các thông tin mới nhất

Khi gặp các tình trạng lừa đảo cước viễn thông như trên, nếu không biết các xử lý, bạn hãy search trên Google hoặc vào trang chủ của Vinaphone để tìm thêm thông tin nhé. Và đừng quên đăng ký các gói cước 3G – 4G – 5G Vinaphone phù hợp để phòng những lúc wifi lag hay mất mạng nhé. Các gói cước mà Thế giới gói cước giới thiệu cho bạn sau đều đảm bảo giá thành phải chăng, dữ liệu tốc độ cao tương thích cả 3G, 4G và 5G.

BẢNG GIÁ VÀ CÚ PHÁP ĐĂNG KÝ GÓI CƯỚC 3G – 4G – 5G VINAPHONE THEO NGÀY
Gói cước Giá tiền Thời hạn sử dụng    Cú pháp đăng ký Dung lượng Data tốc độ cao Sau khi hết Data tốc độ cao
D2

Xem gói cước

10.000đ 1 ngày ĐĂNG KÝ 2Gb Truy cập internet miễn phí ở tốc độ thường
D7

Xem gói cước

7.000đ 1 ngày ĐĂNG KÝ 1.2Gb Ngừng kết nối internet.
D15

Xem gói cước

 

15.000đ 1 ngày ĐĂNG KÝ 5Gb Tiếp tục truy cập internet với cước phí 75đ/50kb
DT20

Xem gói cước

20.000Đ 7 ngày ĐĂNG KÝ 1Gb Tiếp tục truy cập internet với cước phí 25đ/50Kb

Vinaphone.thegioigoicuoc.com

“Đối tác bán lẻ và tư vấn sản phẩm gói cước top đầu Việt Nam 3 năm liên tiếp của Vinaphone.”

Văn phòng đại diện: Tầng 4, Tòa nhà Vân Nam – Số 26 Đường Láng – Q. Đống Đa – TP. Hà Nội.

Điện thoại: 0845373140

Email: [email protected]

Website: https://vinaphone.thegioigoicuoc.com/

Dịch vụ: Gói cước Data 3G/4G/5G VinaphoneGói cước Ezcom 3G/4G/5G VinaphoneGói cước Combo Vinaphone

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ:

Tag liên quan:

Bài viết này có hữu ích không?

Xin cảm ơn đóng góp của bạn.

Trò chuyện cùng chúng tôi