Các chương trình học qua truyền hình dành cho học sinh tiểu học đối phó với đại dịch COVID-19

Các chương trình học qua truyền hình dành cho học sinh tiểu học đối phó với đại dịch COVID-19

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID – 19, hàng loạt trường học đã phải đóng cửa. Điều này làm gián đoạn lịch trình học tập của học sinh trên các tỉnh thành. Khiến phụ huynh cực kỳ quan ngại.

Hiện tại, giải pháp tốt nhất giúp các em đảm bảo kiến thức và giữ an toàn cho bản thân chính là học tập thông qua các phương thức học trực tuyến.

Bên cạnh các phần mềm, ứng dụng học Online, các đài truyền hình cũng đã tổ chức các chương trình truyền hình giáo dục bổ ích, lý thú dành riêng cho học sinh tiểu học từ lớp 1, 2, 3, 4, 5.

Hãy cùng Thegioigoicuoc.com tìm hiểu về những chương trình truyền hình dành cho học sinh tiểu học. Giúp con em mình vừa giữ gìn sức khỏe trong mùa dịch. Vừa đảm bảo được kiến thức trên trường nhé!

Có thể bạn đang quan tâm và cần xem nhanh, mời bạn truy cập vào đường dẫn này: Đăng ký 4G Vina 1 ngày

I. Học trực tuyến cho học sinh lớp 1, lớp 2, lớp 3

Hiện nay theo chương trình mới của Bộ Giáo dục (BGD), kiến thức lớp 1 nằm ở mức cơ bản. Chủ yếu hướng các em phát triển tính cách năng động, tích cực, chủ động hứng thú tới việc học.

Chính vì thế, hiện không có chương trình truyền hình giáo dục chuyên môn nào giảng dạy kiến thức lớp 1, 2, 3.

Tuy nhiên, kho tàng bài giảng trên các giao diện khác dành cho học sinh tiểu học còn rất nhiều. Các bé vẫn có thể theo dõi các kênh học Online sau để củng cố kiến thức các môn học quan trọng gồm Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh:

1. VioEdu

Trong bản tin của VnExpress, ông Nguyễn Ngọc Minh – Phó tổng giám đốc Công nghệ FPT chia sẻ về sản phẩm trợ lý giáo dục thông minh ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) này: “Cùng với hình thức thể hiện bài giảng gần gũi, sinh động, các em sẽ tìm được niềm yêu thích đối với việc học. Cũng như biết cách ứng dụng kiến thức học được vào cuộc sống. Đó là mục đích lớn nhất khi chúng tôi xây dựng hệ thống VioEdu”.

Trang chủ VioEdu- học trực tiếp hiệu quả -Thegioigoicuoc.com

Trang chủ của VioEdu – Kênh học trực tuyến hiệu quả được nhiều phụ huynh và học sinh lựa chọn.

VioEdu hiện có hơn 400 video bài giảng và hàng trăm nghìn nội dung kiến thức giảng dạy môn Toán dành cho học sinh tiểu học. VioEdu còn có chức năng thông báo tiến độ, kết quả và đánh giá học sinh trực tiếp cho phụ huynh.

Đặc biệt, nắm bắt nhu cầu chung của học sinh và phụ huynh mùa dịch COVID-19 này, VioEdu đặc biệt miễn phí tất cả các khóa học Online dành cho học sinh các khối, lớp.

2. Edupia

Edupia là một Trung tâm học tiếng Anh Online đạt chuẩn Quốc tế với đội ngũ giáo viên bản xứ tận tâm, chuyên nghiệp và có trình độ chuyên môn cao. Đặc biệt, Edupia đã áp dụng công nghệ i-Speak tân tiến nhất nhì hiện nay để hỗ trợ phát triển khả năng phát âm của học sinh.

Theo báo Dân trí, đây cũng chính là ưu điểm khiến nhiều phụ huynh lựa chọn các khóa học tại Edupia: “Việc luyện tập hàng ngày với i-Speak sẽ thúc đẩy tính mạnh dạn khi giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài – một vấn đề vốn là điểm yếu của học sinh Việt Nam hiện nay.

Trang chủ Edupia - Trung tâm Tiếng anh Online đạt chuẩn quốc tế. Thegioigoicuoc.com

Trang chủ của Edupia – Trung tâm Tiếng anh Online đạt chuẩn Quốc tế.

3. Luyện thi 123

Luyện thi 123 không còn quá xa lạ với những phụ huynh, học sinh thường xuyên học trực tuyến.

Hệ thống bài giảng và bài tập luyện tập trên Website trải dài từ lớp 1 đến lớp 12, được biên soạn dựa trên kiến thức chuẩn của BGD. Hệ thống cũng chuẩn bị nhiều bài tập, đề kiểm tra từ dễ đến khó  giúp phụ huynh nắm rõ được trình độ của con.

Trang chủ Luyện thi 123 - hệ thống bài giảng và bài tập từ lớp 1 - 12.Thegioigoicuoc.com

Trang chủ của Luyện thi 123 – Hệ thống bài giảng và bài tập từ lớp 1 – 12.

II. Học qua truyền hình cho học sinh lớp 4

Theo báo Người Lao Động: “Các bài giảng trên truyền hình tiếp nối với bài mà học sinh đã học trước khi tạm nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19, do các giáo viên giàu kinh nghiệm và có chuyên môn cao giảng dạy, được thiết kế theo chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình giáo dục hiện hành…”.

Từ ngày 19/3, Đài truyền hình Hà Nội sẽ tiến hành phát sóng các bài giảng của các khối 4, 5, 6, 7, 8, 10, 11 trên truyền hình nhằm giúp các em học sinh vừa phòng tránh dịch Corona, vừa có thể ôn tập kiến thức trên trường lớp.

Tại Hà Nội, hiện chưa có tỉnh thành nào khác phát sóng chương trình giảng dạy trực tuyến trên truyền hình cho học sinh cấp tiểu học.

1. Lịch phát sóng chương trình “Học trên truyền hình”

Với chương trình lớp 4, các bài giảng sẽ kéo dài trong 45 phút. Bao gồm môn Toán, Tiếng Anh và Tiếng Việt. Đài PTTH Hà Nội thông báo lịch phát sóng chương trình “Học trên truyền hình” trên kênh 2 đối với học sinh lớp 4 như sau (kể từ ngày 23/3):

 • Thứ 2 (19h45p-20h30p): Môn Tiếng Anh
 • Thứ 3 (19h45p-20h30p): Môn Toán
 • Thứ 4 (19h45-20h30p): Môn Tiếng Việt
 • Thứ 5 (19h45p-20h30p): Môn Tiếng Anh
 • Thứ 6 (19h45p-20h30p): Môn Toán
 • Thứ 7 (19h45-20h30p): Môn Tiếng Việt

Đài PTTH HN thông báo lịch phát sóng chương trình học trên kênh 2 cho học sinh lớp 4. Thegioigoicuoc.com

Đài PTTH Hà Nội thông báo lịch phát sóng chương trình “Học trên truyền hình” trên kênh 2 đối với học sinh lớp 4 kể từ ngày 23/3. (Theo TTXVN)

Phụ huynh cùng các em học sinh có thể theo dõi bài giảng theo các cách sau:

 • Xem vào khung giờ 19h45p tối trên kênh 2 Đài truyền hình Hà Nội.
 • Xem trực tuyến tại link của Hanoitv.vn và chọn kênh 2.

Ngoài ra, nếu học sinh muốn xem lại bài giảng để nắm bài rõ hơn, có thể làm theo 2 cách sau:

 • Xem trên ứng dụng HanoiClix (hiện đã có mặt tại Google và App Store).
 • Xem lại các bài giảng tại Hanoitv.vn (mục Học qua truyền hình).

III. Học qua truyền hình cho học sinh lớp 5

Các kiến thức phổ thông lớp 5 rất quan trọng. Bởi đây là tiền đề để các em có thể học tốt chương trình cấp 2 trong tương lai.

Sau 1 tuần triển khai chương trình “Học trên truyền hình” dành riêng cho lớp 9 và lớp 12, các bài giảng cho các khối lớp khác, bao gồm lớp 5, cũng đã được lên sóng trên Đài PTTH thành phố Hà Nội.

Theo khảo sát của phóng viên báo Lao động thủ đô, “Đa số ý kiến cho rằng, việc học qua truyền hình rất hữu ích, đạt được lợi ích kép khi vừa góp phần phòng, chống dịch Covid-19. Vừa giúp học sinh cuối cấp tận dụng tối đa thời gian để học tập, ôn luyện chuẩn bị cho các kỳ thi quan trọng sắp tới.

Học sinh lớp 5 sẽ được học 3 môn cơ bản và quan trọng trên truyền hình: Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh. Đài PTTH Hà Nội thông báo lịch phát sóng chương trình “Học trên truyền hình” trên kênh 2 đối với học sinh lớp 5 như sau:

 • Thứ 5 (20h30p-21h15p): Môn Tiếng Anh
 • Thứ 6 (20h30p-21h15p): Môn Toán
 • Thứ 7 (20h30p-21h15p): Môn Tiếng Việt

Tương tự như chương trình học lớp 4, phụ huynh và học sinh có thể xem trực tuyến hoặc xem lại bài giảng trên Hanoitv.vn hoặc ứng dụng HanoiClix.

Ngoài chương trình “Học trên truyền hình”. Bắt đầu từ ngày 12/3, các kênh truyền hình của VTC bắt đầu chương trình dạy học có tên gọi “Lớp học không khoảng cách” dành cho họ sinh lớp 5, 9, 11.

Đài truyền hình VTC đã phối hợp cùng đội ngũ giảng viên của hệ thống giáo dục Học mãi để xây dựng kịch bản chương trình thật công phu, hỗ trợ các em học sinh ôn luyện cho việc chuyển cấp sắp tới.

Các em học sinh lớp 5 sẽ được học môn Toán, Tiếng Anh và Tiếng Việt. Lịch chiếu của chương trình như sau:

 • Thứ 2 (9h-9h30p): Tiếng Anh
 • Thứ 3 (9h-9h30p): Toán
 • Thứ 4 (9h-9h30p): Tiếng Việt
 • Thứ 5 (9h-9h30p): Toán
 • Thứ 6 (9h-9h30p): Tiếng Việt
 • Thứ 7 (9h-9h30p): Toán
 • Chủ Nhật (9h-9h30p): Tiếng Việt

Ngoài theo dõi chương trình của VTC trên tivi kênh VTC8 và VTC11, bạn có thể xem bài giảng trực tuyến theo các phương thức sau đây:

IV. Bảng tóm tắt danh sách các kênh học qua truyền hình cho học sinh tiểu học

STT Đài truyền hình Tên chương trình/trang học tập trực tuyến Học sinh lớp Môn học Giờ phát Thời lượng Website
1 VioEdu 1, 2, 3, 4, 5 Toán Linh động 3 – 5 phút/bài học video https://vio.edu.vn/
2 Edupia 1, 2, 3, 4, 5 Tiếng Anh 45 phút/tiết https://edupia.vn/
3 Luyện thi 123 1, 2, 3, 4, 5 Toán, Tiếng Việt https://www.luyenthi123.com/
4 Kênh 2 – Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội  “Học trên truyền hình” 4 Toán Thứ 3, 6 (19h45p) 45 phút  Hanoitv.vn
Tiếng Anh Thứ 2, 5

(19h45p)

45 phút
Tiếng Việt Thứ 4, 7

(19h45p)

45 phút
5 5 Toán Thứ Năm

(20h30p)

45 phút
Tiếng Anh Thứ Sáu

(20h30p)

45 phút
Tiếng Việt Thứ Bảy

(20h30p)

45 phút
6 Đài truyền hình VTC (Kênh VTC8, VTC11) Lớp học không khoảng cách 5 Tiếng Anh Thứ 2 (9h) 30 phút https://vtc.hocmai.vn/
Toán Thứ 3, 5, 7 (9h) 30 phút
Tiếng Việt Thứ 4, 6, Chủ Nhật 30 phút

V. Lắng nghe tư vấn từ Thế giới gói cước để có trải nghiệm học qua truyền hình tốt nhất

Để đảm bảo việc học Online trên các Website giáo dục hoặc các kênh truyền hình thật hiệu quả, phụ huynh cùng các em học sinh cần ghi nhớ những điều sau:

 • Chuẩn bị sẵn sách vở cần thiết khi đến giờ học.
 • Chủ động xem lại bài giảng khi cần thiết trên các phương tiện phát lại.
 • Nắm rõ giờ phát sóng hoặc cách xem phát lại bài giảng.
 • Chuẩn bị đường truyền Internet thật ổn định khi đến giờ học.

Đối với việc học trực tuyến trên các nền tảng Website giáo dục hay truyền hình, Internet vẫn luôn đóng một vai trò không thể thay thế. Để con em mình tiếp thu tri thức thật tốt qua các bài giảng, bài tập Online, phụ huynh cần chuẩn bị một đường truyền mạng thật khỏe và ổn định.

Đăng ký gói cước Vinaphone để học Online hiệu quả. Thegioigoicuoc.com

Đăng ký gói cước Vinaphone là giải pháp giúp bạn học Online hiệu quả nhất.

Nếu Wifi nhà bạn thường xuyên chập chờn, bị mất kết nối. Hoặc có việc bận nên con không thể học ở nơi có Wifi. Hãy trang bị ngay một gói cước Data từ Vinaphone – giải pháp tối ưu cho nhu cầu sử dụng Data lớn.

Việc học Online trong mùa dịch COVID-19 sẽ không còn hạn chế khi đăng ký các gói cước ngày D2, D3, D7, D15 hoặc các gói cước tháng MAXS, MAX100, MAX200.

Bạn có thể tham khảo ngay danh sách gói cước Vinaphone ngày tại Vinaphone.Thegioigoicuoc.com theo đường dẫn gói cước Vinaphone ngày.

Ngoài ra, nếu học sinh chỉ học trực tuyến trong một khoảng thời gian ngắn hạn nhằm mục đích ôn luyện kiến thức khi nghỉ dịch COVID-19, các gói cước ngày sẽ vừa tiết kiệm cước phí, vừa đảm bảo kết nối Internet cho việc học.

Nếu phụ huynh muốn đầu tư cho con học trực tuyến nhiều môn khác nhau, hoặc đầu tư lâu dài, các gói cước tháng sẽ là lựa chọn tốt hơn. Cùng tìm hiểu List gói cước Vinaphone tháng chi tiết tại đây.

VI. Lời kết

Học Online sẽ là thuốc an thần cho nỗi âu lo của phụ huynh rằng con em mình bị tụt lại trong việc học khi phải ở nhà tránh dịch COVID- 19 quá lâu. Đừng quên rằng để đảm bảo việc học Online của học sinh đạt hiệu quả nhất, một đường truyền Internet tốt sẽ là yếu tố quan trọng.

Đối với các thuê bao Vinaphone, các gói cước ngày Vinaphone như D2, D3, D7, D15 hoặc gói cước tháng MAX100, MAX200, MAX300 trên Vinaphone.thegioigoicuoc sẽ giúp các cha mẹ yên tâm đảm bảo môi trường học tập trực tuyến cho con.

5/5 (1 Review)
Chia sẻ:

Bài viết này có hữu ích không?

Xin cảm ơn đóng góp của bạn.

LOGO VINAPHONE