Các gói cước 3G - 4G - 5G Vinaphone dành cho người bị cách ly trong dịch

Các gói cước 3G – 4G – 5G Vinaphone dành cho người bị cách ly trong dịch

Vào ngày 12 tháng 01 năm 2020, chủng Virus Corona mới được tổ chức Y tế thế giới WHO đặt tên gọi 2019-nCoV hay Covid-19. Đại dịch Viêm phổi cấp được cho là xuất phát từ một chợ buôn bán động vật sống tại Vũ Hán. Vào giữa tháng 12 dịch bệnh này đã lây lan sang rất nhiều các quốc gia, trong đó có Việt Nam. Tính đến nay đã có hơn 15 ca dương tính với Coronavirus và hàng trăm người đang cách ly trên cả nước. Đăng ký ngay lúc này một gói cước 3G – 4G – 5G Vinaphone vừa để theo dõi thông tin mới nhất của diễn biến Covid-19.

Có thể bạn đang quan tâm và cần xem nhanh, mời bạn truy cập vào đường dẫn này: Gói cước 4G Vinaphone 1 ngày

I. Số lượng người đang bị cách ly tại Việt Nam

Trong một cuộc họp của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh cấp quốc gia hôm qua. Một lãnh đạo bộ Quốc Phòng cho biết thêm, Quân đội hiện đã tổ chức cách ly 200 người Việt Nam trở về từ Trung Quốc. Họ được ”bố trí nơi ăn, chốn ở trong doanh trại và sinh hoạt theo tiêu chuẩn của quân đội”. Ngoài ra còn rất nhiều người có khả năng nhiễm nCov cũng được cách ly trên địa bàn các tỉnh: Vĩnh Phúc, Nha Trang, Hà Nội, Hồ chí Minh, Huế,… Cũng ngày hôm qua, chính phủ Việt Nam thông báo ”cách ly phòng chống dịch đối với toàn bộ người nhập cảnh. Kể cả người nước ngoài, đến từ hoặc đi qua” Trung Quốc trong vòng 14 ngày qua. Theo Báo Quốc Tế (Baoquocte.vn).

Trước đó, ngày 01/02, chính phủ công bố dịch tại ba tỉnh Khánh Hòa, Vĩnh Phúc và Thanh Hóa. Học sinh các cấp tại ba tỉnh nói trên nghỉ học để tránh dịch cho đến khi có quyết định mới.

II. Chính sách phòng dịch và cách ly của Chính phủ

Tại cuộc họp ngày 5/2, Phó Thủ tướng và các đại biểu thống nhất nhấn mạnh rằng. Để thực hiện hiệu quả việc phòng chống dịch bệnh trong thời gian tới. Thì phải làm tốt công tác tổ chức cách ly những người trở về từ vùng dịch. Những người tiếp xúc với người nghi nhiễm bệnh. Đặc biệt, cần phải thực hiện thật tốt công tác thực hiện cách ly tại cộng đồng. Bởi thực hiện cách ly tại cộng đồng, mỗi một người tự cách ly là điều tối quan trọng nhằm mục tiêu dập dịch ngay và không tràn lan. Dập dịch nhanh, dứt khoát vừa đảm bảo cơ hội chống dịch vừa đảm bảo ổn định xã hội, phát triển kinh tế”. Theo Cổng thông tin điện tử Báo Chính Phủ

Bộ Y tế cũng đã xây dựng kế hoạch triển khai các đoàn kiểm tra tại các tỉnh biên giới để chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh. Chỉ đạo các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Paster rà soát, chuẩn hóa quy trình xét nghiệm. Chia sẻ các sinh phẩm xét nghiệm, tập huất xét nghiệm nCoV. Chuẩn bị tổ chức tập huấn với 63 tỉnh về điều trị, giám sát, chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh…

Bên cạnh đó, Bộ Y tế cũng đã phối hợp với Bộ Công Thương và các cơ quan liên quan nhằm kiểm tra, đánh giá, năng lực sản xuất. Tìm hiểu khó khăn, vướng mắc của các cơ sở sản xuất khẩu trang y tế để tìm ra cách tháo gỡ khó khăn. Thúc đẩy sản xuất để đảm bảo cung cấp cho công tác phòng, chống dịch. Phân bổ test xét nghiệm chẩn đoán nCoV cho các đơn vị y tế địa phương. Tổ chức di dời cách ly các người có nguy cơ lây nhiễm theo 2 hình thức: Cách ly tại nhà và cách ly tai khu tập trung (Bệnh viện, trạm y tế địa phương).

III. Những trường hợp phải cách ly

Bao gồm các trường hợp:

 • Sốt và viêm phổi, hoặc viêm phổi kẽ, hoặc hội chứng suy hô hấp cấp tiến triển (ARDS). Dựa trên lâm sàng hoặc hình ảnh X-quang tổn thương các mức độ khác nhau. Mà không lý giải được bằng các nhiễm trùng hoặc căn nguyên khác. Bao gồm tất cả các trường hợp có chỉ định lâm sàng xét nghiệm viêm phổi cộng đồng.
 • Sống hoặc đi du lịch tới vùng dịch tễ có bệnh do vi rút Corona mới trong vòng 14 ngày trước khi bắt đầu có triệu chứng.
 • Tiếp xúc (trong thời gian ủ bệnh 14 ngày) với trường hợp sốt và nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính chưa rõ nguyên nhân. Xuất hiện trong vòng 14 ngày sau khi du lịch tới vùng dịch tễ có bệnh do vi rút Corona mới.
 • Sốt và có các triệu chứng bệnh lý hô hấp (ho, khó thở…);
 • Có mặt tại các cơ sở y tế ở các vùng dịch tễ đã xác định có các ca mắc bệnh do vi rút Corona mới liên quan tới chăm sóc y tế. Hoặc tiếp xúc trực tiếp với vật nuôi bị bệnh, động vật hoang dã ở các vùng dịch tễ trong vòng 14 ngày.
 • Sốt hoặc có các triệu chứng hô hấp và khởi phát trong vòng 14 ngày. Sau khi tiếp xúc với trường hợp có thể hoặc khẳng định mắc bệnh do nCoV.

IV. Những người bị cách ly sinh hoạt như thế nào

1. Với những người dương tính với Coronavirus

 • Nếu bệnh nhân có triệu chứng ho nặng sẽ được sử dụng thuốc giảm ho sẵn có. Bệnh nhân sốt cao trên 38,5 độ C có thể truyền dịch, uống hạ sốt Paracetamol.
 • Trường hợp bệnh nhân bị rối loạn nước điện giải sẽ được truyền dịch. Bệnh nhân rối loạn dinh dưỡng được truyền dịch bổ sung dinh dưỡng.
 • Đối với những người bị nhiễm khuẩn, bội nhiễm viêm phổi sẽ được dùng kháng sinh phổ rộng đặc trị cho các chủng vi khuẩn gây viêm phổi.
 • Với những bệnh nhân có các bệnh lý khác như tiểu đường, huyết áp sẽ được chỉ định dùng các thuốc điều trị nền bệnh.

2. Đối với trường hợp nghi ngờ nhiễm Viêm phổi cấp hoặc các ca phơi nhiễm

 • Người nghi nhiễm bệnh cần chủ động đo nhiệt độ 2 lần mỗi ngày. Để theo dõi xem cơ thể có sốt, ho, thở mệt hoặc khó thở hay không. Sốt là khi nhiệt độ cơ thể lớn hơn hoặc bằng 37,5 độ C.
 • Người trong diện phải cách ly cần chú ý theo dõi các triệu chứng khác của cơ thể. Cụ thể như mệt mỏi, sổ mũi, đau họng, buồn nôn hoặc nôn, tiêu chảy.
 • Nếu không có các triệu chứng trên. Người bệnh vẫn nên tiếp tục tự theo dõi sức khỏe ít nhất 2 lần/ngày. Cho đến khi hết thời gian ủ bệnh.
 • Hàng ngày, người trong diện cách ly cần thông báo tình trạng sức khỏe cho cán bộ y tế.
 • Trong quá trình cách ly, người dân cần thực hiện tốt các biện pháp vệ sinh cá nhân. Như rửa tay thường xuyên bằng nước và xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn nhanh. Che miệng và mũi khi ho, khi hắt hơi; không sử dụng chung đồ dùng cá nhân, dụng cụ ăn uống.
 • Người bị cách ly sẽ phải cách ly ít nhất là 14 ngày. Sau khi hết thời gian ủ bệnh và xét nghiệm âm tính với Corona.

Trái với công việc bận rộn hàng ngày. Người cách ly sẽ phải ở tại trung tâm y tế hoặc nhà ở để tránh tiếp xúc với người khác. Có thể sẽ có cảm giác nhàm chán. Bởi vậy nên đăng ký một gói cước 3G – 4G – 5G Vinaphone vừa để theo dõi thông tin. Vừa để xua tan đi cảm giác nhàm chán.

 

V. Các gói cước 3G – 4G – 5G Vinaphone cho người bị cách ly

Với những gói cước 3G Vinaphone 1 ngày, người bị cách ly sẽ không còn cảm thấy xa cách. Có thể giải trí, chơi game, và quan trọng hơn hết là cập nhật những thông tin mới nhất về đại dịch Viêm phổi cấp. Sau đây Thegioigoicuoc.com sẽ gợi ý một số gói cước phù hợp khi đang bị cách ly khỏi đại dịch: D2, D3, D15

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ:

Bài viết này có hữu ích không?

Xin cảm ơn đóng góp của bạn.

LOGO VINAPHONE