Cách kiểm tra tốc độ mạng Vinaphone 3G/4G nhanh nhất

Cách kiểm tra tốc độ mạng Vinaphone 3G/4G nhanh nhất

Cách kiểm tra tốc độ mạng Vinaphone 3G/4G nhanh nhất

Cách kiểm tra tốc độ mạng Vinaphone 3G/4G nhanh nhất

Không hiếm trường hợp, trong khi sử dụng 3G/4G Vinaphone để truy cập Internet, bạn thấy mạng rất chậm. Thậm chí là không mở nổi một đường Link Website hay rất khó khăn để vào được mạng xã hội. Nguyên nhân có phải do tốc độ mạng kém hay không? Hay là vì một lý do nào khác? Lúc này, hãy nhanh chóng kiểm tra tốc độ mạng Vinaphone chỉ với một vài thao tác đơn giản. Hãy cùng vinaphone.thegioigoicuoc.com tìm câu trả lời qua bài viết sau.

 

1. Kiểm tra tốc độ mạng Vinaphone thông qua Speedtest

Speedtest là ứng dụng hỗ trợ thuê bao kiểm tra tốc độ mạng miễn phí, nhanh chóng và chính xác. Không chỉ có thể kiểm tra kết nối đường truyền 3G/4G mà bạn có thể kiểm tra tốc độ băng thông Internet cố định tại nhà. 

1.1. Kiểm tra bằng phần mềm Speedtest

Trước hết, muốn kiểm tra tốc độ mạng Vinaphone 3G/4G bằng Speedtest thì bạn cần cài đặt App. Bạn truy cập kho ứng dụng và gõ tên Speedtest để tìm kiếm. Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Android thì tải phần mềm tại CH Play. Còn nếu thiết bị của bạn là hệ điều hành IOS thì có thể tải ứng dụng tại App Store. 

Sau khi đã cài đặt thành công, bạn chỉ cần mở ứng dụng trên thiết và ấn nút Go. Lúc này App sẽ tiến hành đo lường tốc độ 3G/4G Vinaphone mà bạn đang sử dụng. Cuối cùng, nó sẽ hiển thị bằng các thông số Download và Upload.

Lưu ý: khi kiểm tra tốc độ mạng Vinaphone 3G/4G trên di động, bạn cần bật dữ liệu di động và ngắt kết nối Wifi. 

1.2. Kiểm tra thông qua Website Speedtest

Bước 1: Khi thiết bị có kết nối Internet, bạn hãy truy cập vào trang: http://www.speedtest.net/

Bước 2: Tại màn hình chính sẽ hiển thị chữ “GO”. Nhấn vào nút “GO để bắt đầu việc kiểm tra tốc độ gửi và nhận dữ liệu trên đường truyền. 

Bước 3: Sau khoảng vài giây hoặc vài phút, hệ thống sẽ hiện ra giao diện với kết quả kiểm tra. Các thông số được hiển thị là PING, Upload và Download. Nếu muốn kiểm tra lại, bạn có thể nhấn nút “GO một lần nữa. 

Lưu ý: Bạn nên dừng tiến hành Download trong lúc kiểm tra tốc độ mạng Vinaphone 3G/4G để đảm bảo kết quả đo chính xác nhất. Ngoài ra, bạn nên thử nghiệm nhiều lần, trên nhiều Server ở nhiều địa điểm khác nhau. Điều này sẽ mang lại kết chính xác nhất. 

2. Kiểm tra tốc độ mạng Vinaphone bằng nPerf

2.1. Kiểm tra thông qua ứng dụng nPerf

Để sử dụng App, bạn hãy truy cập vào kho ứng dụng và tìm kiếm tên nPerf để tải về. 

  • Với thiết bị chạy hệ điều hành Android, tải App tại CH Play.
  • Với thiết bị chạy hệ điều hành IOS, tải App tại App Store.

Sau khi đã cài đặt App thành công, mở ứng dụng trên thiết bị của bạn. Tại giao diện màn hình chính, ấn vào nút “Bắt đầu” đo để tiến hành kiểm tra tốc độ mạng.

2.2. Kiểm tra tốc độ mạng thông qua Website nPerf.

Ngoài cách kiểm tra bằng App, bạn cũng có thể đo tốc độ mạng 3G/4G Vinaphone bằng Website nPerf. 

Bước 1: Hãy đảm bảo rằng thiết bị của bạn đang được kết nối Internet. Sau đó, truy cập vào trang nPerf.com.

Bước 2: Màn hình sẽ hiện ra giao diện có chữ “Bắt đầu đo”. Bạn chỉ cần vào đó để bắt đầu tiến hành kiểm tra tốc mạng Vinaphone đang sử dụng. 

Lưu ý: Để tối ưu hóa các lần đo, hãy dừng tất cả các lần tải xuống đang được tiến hành trên máy tính cũng như trên tất cả các thiết bị (di động, máy tính bảng, laptop….) có kết nối với đường truyền Internet của bạn. Khách hàng nên thử nghiệm nhiều lần để kiểm tra tính ổn định của kết quả. 

 3. Sau khi kiểm tra tốc độ mạng Vinaphone, bạn nên làm gì với các thông số nhận được?

Với 2 cách kiểm tra tốc độ mạng Vinaphone trên, bạn chắc đã biết được tốc độ Internet đang dùng. Hãy so sánh chúng với các thông số mà nhà cung cấp Internet ghi trong cam kết hợp đồng. Nếu nó trùng khớp hoặc có sự sai số rất ít, bạn có thể an tâm sử dụng tiếp. Còn nếu thông số không đạt yêu cầu, hãy liên hệ nhà mạng để được kiểm tra. Sau đó, bạn sẽ nhận được câu trả lời cũng như cách khắc phục để có trải nghiệm tốt hơn. 

Ngoài ra, chúng tôi cũng khuyên khách hàng có nhu cầu dùng Internet tốc độ cao để xem phim HD, lướt nhiều Web, chơi Game Online,… thì nên chọn thời điểm ít người sử dụng nhất. Ví dụ như ban đêm là thời điểm lý tưởng. Với những trường hợp có nhiều thiết bị cùng truy cập 1 hệ thống LAN Internet, để tránh tình trạng mạng chậm, mất kết nối lúc cao điểm, quý khách nên tải Video, nhạc về máy tính để xem dễ dàng hơn. Cũng lưu ý là nên chọn thời gian “thấp điểm” để việc tải nhanh chóng hơn nhé.

4. Lời kết

Vinaphone.thegioigoicuoc.com vừa giúp bạn nằm được 2 cách để kiểm tra tốc độ mạng Vinaphone 3G/4G. Đây đều là những cách miễn phí, đơn giản, dễ thực hiện và đưa về kết quả khá chính xác. Hi vọng những thông tin này hỗ trợ cho quá trình sử dụng gói cước Data Vinaphone của khách hàng. Nếu cần thêm thông tin, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp chi tiết nhất. 

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ:
  • cách kiểm tra tốc độ mạng vinaphone
  • kiểm tra tốc độ mạng Vinaphone
  • kiểm tra tốc độ mạng
  • cách kiểm tra mạng vina
  • kiểm tra lưu lượng vina 4g
  • cách kiểm tra data vinaphone

Tag liên quan:

Bài viết này có hữu ích không?

Xin cảm ơn đóng góp của bạn.

LOGO VINAPHONE