Cách lấy lại sim Vinaphone bị thu hồi nhanh chóng nhất

Cách lấy lại sim Vinaphone bị thu hồi nhanh chóng nhất

Cách lấy lại sim Vinaphone bị thu hồi

Cách lấy lại sim Vinaphone bị thu hồi

Thời gian gần đây, nhiều khách hàng liên hệ tới vinaphone.thegioigoicuoc.com và hỏi về cách lấy lại sim Vinaphone bị thu hồi có làm lại được không?

Vì sim có thời gian hoạt động dài, giữ liên lạc với nhiều khách hàng, bạn bè, gia đình và người thân. Vì vậy, việc thu hồi sim số mà không lấy lại được là vấn đề mà chủ thuê bao đặc biệt quan tâm. Hãy cùng vinaphone.thegioigoicuoc.com tìm hiểu lý do tại sao chủ thuê bao lại bị thu hồi sim số điện thoại Vinaphone? Làm thế nào để lấy lại sim Data Vinaphone? Có mất phí gì không khi lấy lại?

1. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến sim Vinaphone bị thu hồi sim

1.1. Sim Vinaphone trả sau bị thu hồi do nợ cước quá lâu, thanh toán không đúng hạn 

Sim trả sau là hình thức thuê bao mà người dùng phải đăng ký dịch vụ sử dụng ở các Đại lý, đối tác trên toàn quốc của Vinaphone. Sau khi đăng ký, chủ thuê bao sẽ thanh toán với Vinaphone vào mỗi tháng. Việc sử dụng thuê bao trả sau không làm gián đoạn các hoạt động liên lạc của Quý khách hàng. Và tránh lãng phí thời gian cho các hoạt động mua thẻ, nạp thẻ, thanh toán…

Tuy nhiên, nhiều chủ thuê bao sau thời gian sử dụng lại không nhớ ngày thanh toán hàng tháng. Dẫn tới quá hạn thanh toán với đối tác và bị thu hồi sim Vinaphone.

1.2. Sim bị hỏng, mất trong thời gian dài nhưng không đi làm lại sim

Rất nhiều trường hợp khách hàng làm mất điện thoại hoặc mất sim, bị hỏng trong thời gian dài nhưng chưa đi làm lại. Việc này dẫn nhà mạng mặc định hiểu rằng khách hàng không sử dụng sim này nữa. Nhà mạng sẽ tiến hành thu hồi sim nếu chủ thuê bao không làm lại sim. 

1.3. Sim không đăng ký chính chủ theo quy định của Chính phủ về chủ thuê bao

Theo tâm lý chung của nhiều chủ thuê bao, sim điện thoại chỉ để dùng cho mục đích liên lạc. Tuy nhiên, sim điện thoại ngày nay phục vụ nhiều nhiệm vụ hơn bên cạnh hoạt động liên lạc. Các hoạt động như: tài khoản thẻ ngân hàng, ví điện tử, mã xác nhận…

Chính vì vậy, sim chính chủ là yếu tố vô cùng quan trong. Mặc dù đăng ký sim chính chủ là cần thiết, nhưng nhiều trường hợp khách hàng rất coi nhẹ việc đăng ký này, dẫn tới các thông tin bị chồng chéo và không được minh bạch

Năm 2018, nhà nước đã ban hành Nghị định 49, yêu cầu thắt chặt quản lý thuê bao di động, trong đó có đăng ký chính chủ. Sau 12 tháng kể từ nghị định 49 có hiệu lực, chủ thuê bao phải tiến hành đăng ký chính chủ. Để đảm bảo đúng quy định, Nghị định được thực hiện nhanh chóng và triệt để. Nếu thuê bao nào không chấp hành, nhà mạng có quyền thu hồi sim không chính chủ của thuê bao.

1.4. Sim bị khóa 2 chiều nhưng không động thái hoạt động

Trong trường hợp sim bị khóa 2 chiều nhưng chủ thuê bao không có động thái nạp thẻ vào tài khoản trong vòng 60 ngày. Nhà mạng Vinaphone sẽ thu hồi sim số điện thoại không hoạt động.

2. Hướng dẫn cách mua lại sim Vinaphone bị thu hồi nhanh nhất

Trong vòng 15 ngày kể từ ngày sim Vinaphone của quý khách hàng bị thu hồi về kho số của Vinaphone. Quý khách hàng vui lòng trực tiếp đến cửa hàng Vinaphone để làm thủ tục lấy lại sim.

Để lấy lại sim Vinaphone, Quý khách hàng cần chuẩn bị những thông tin sau:

  • Thông tin chủ thuê bao bao gồm: Chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân.
  • Sim Vinaphone đã bị thu hồi.

Lưu ý: Cước phí cho một lần làm lại thẻ sim số điện thoại là 25.000 VNĐ. Ngoài ra, chủ sim không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào khi yêu cầu làm lại thẻ sim bị thu hồi.

3. Những điều chủ thuê bao cần lưu ý khi lấy lại sim thu hồi

Những lưu ý này chỉ dành cho chủ thuê bao Vinaphone đã đăng ký thông tin chính chủ. Nếu không đăng ký chính chủ, khả năng lấy lại sim thu hồi là rất khó.

Trong trường hợp sim Vinaphone quá thời gian khôi phục, hoặc không khôi phục được trong trường hợp chưa đăng ký chính chủ. Chủ thuê bao vẫn muốn sử dụng lại sim cũ, cần truy cập vào địa chỉ: http://chonso.vinaphone.com.vn để đặt mua lại sim đã bị thu hồi.

Trường hợp sim Vinaphone đã được khách hàng khác mua lại, cách duy nhất nếu vẫn muốn dùng số cũ là liên lạc với chủ thuê bao hiện tại. Khả năng mua được hay không phụ thuộc vào khả năng trao đổi của bạn

Cách tốt nhất là bạn cố gắng đừng để sim bị quá hạn và chuyển giao cho người khác, vì lúc đó mức giá để mua sim số sẽ rất cao.

4. Lời kết

Lấy lại sim số không còn quá phức tạp đúng không nào? Với hướng dẫn trên từ vinaphone.thegioigoicuoc.com, hy vọng bạn đã nắm được cách lấy lại sim Vinaphone bị thu hồi.

Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn quý khách hàng vui lòng để lại thông tin dưới Comment bài viết này, nhân viên của vinaphone.thegioigoicuoc.com sẽ lập tức liên hệ và hỗ trợ thông tin dành cho quý khách hàng.

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ:
  • cách lấy lại sim Vinaphone bị thu hồi
  • kiểm tra sim vina bị thu hồi
  • cách lấy lại sim vinaphone bị thu hồi tại nhà
  • làm lại sim vina đã mất từ lâu
  • sim chính chủ vina có bị thu hồi không
  • cách làm lại sim vinaphone tại nhà
  • cách lấy lại sim vinaphone bị khóa vinaphone
  • mua sim bị thu hồi

Tag liên quan:

Bài viết này có hữu ích không?

Xin cảm ơn đóng góp của bạn.

LOGO VINAPHONE