Cách bắn Data, chia sẻ dung lượng Vinaphone sang Viettel, Mobifone

Cách bắn Data, chia sẻ dung lượng Vinaphone sang Viettel, Mobifone

Cách Bắn Data, Chia sẻ Dung lượng Vinaphone sang Viettel, Mobifone

Cách Bắn Data, Chia sẻ Dung lượng Vinaphone sang Viettel, Mobifone

Nếu không sử dụng hết số dung lượng Data tốc độ cao, bạn có thể thực hiện chia sẻ dung lượng VinaPhone cho mọi người xung quanh. Vừa tận dụng được dữ liệu còn dư gây lãng phí, lại vừa giúp bạn bè, người thân tiết kiệm chi phí vào mạng 3G/4G. Đây chính là mong muốn của nhiều người dùng giúp cho đôi bên cùng có lợi. Vậy cách chia sẻ dung lượng gói cước 4G Vinaphone thực hiện thế nào là thắc mắc của nhiều khách hàng.  Ngay bây giờ hãy cùng vinaphone.thegioigoicuoc.com tìm hiểu qua bài viết hướng dẫn dưới đây nhé!


1. Có nên chia sẻ dung lượng Data

Chia sẻ dung lượng Data cho mọi người là nhu cầu thường thấy ở nhiều khách hàng. Do ở nơi công cộng không có Wifi nhưng người dùng lại chưa kịp đăng ký gói cước phù hợp để truy cập mạng 3G/4G/5G. Vì vậy, bắn Data cho bạn bè, người thân sẽ là cách duy nhất để mọi người cùng truy cập Internet.  

Về mặt dịch vụ, hiện nay VinaPhone KHÔNG HỖ TRỢ CÚ PHÁP CHIA SẺ DATA cho thuê bao khác. Vì thế, muốn chia sẻ dung lượng Vinaphone, chỉ có thể dùng tính năng chia sẻ DATA trên thiết bị Smartphone.

Chia sẻ kết nối mạng Internet 3G/4G chính là sử dụng tính năng phát Wifi trên Smartphone. Tính năng đặc biệt này cho phép các thiết bị di động cùng được sử dụng dữ liệu Data ưu đãi của gói cước VinaPhone trong khu vực nhất định. Nắm bắt được cách sử dụng tính năng này, các bạn sẽ dễ dàng chia sẻ dung lượng cho mọi người ở mọi lúc mọi nơi. Có 2 trường hợp người dùng sử dụng thiết bị Android và Iphone.

Cụ thể cách bắn Data trên 2 thiết bị này như sau, mời bạn đón đọc!

2. Cách chia sẻ dung lượng VinaPhone trên Thiết bị Android

Nếu các bạn sử dụng phần mềm Android có nhu cầu chia sẻ kết nối Internet đến mọi người xung quanh thì hãy thực hiện lần lượt theo các bước sau:

Bước 1: Các bạn truy cập vào Cài đặt của điện thoại sử dụng hệ điều hành Android » Nhấn chọn Kết nối.

Bước 2: Sau đó chọn tiếp vào Chia sẻ kết nối Internet » Tiếp đến chọn Điểm truy cập di động và bật Chọn điểm truy cập di động để phát Wifi.

Bước 3: Trên điện thoại hay thiết bị cần kết nối Internet, các bạn chỉ cần chọn vào tên mạng Android sau đó tiến hành nhập mật khẩu là hoàn thành. Tùy theo tên điện thoại mà tên hiển thị sóng Wifi sẽ khác nhau. Ví dụ như Samsung A12, OppoA5S, Readme6,…

3. Cách chia sẻ dung lượng VinaPhone trên Thiết bị iPhone

Khác biệt với các hệ điều hành Android, các thiết bị Iphone khi muốn chia sẻ Data cho người khác, các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn vào Cài đặt của điện thoại, sau đó nhấn chọn Điểm truy cập cá nhân và bật Điểm truy cập cá nhân.

Bước 2: Các bạn có thể thực hiện đổi mật khẩu Wifi của iPhone trong phần mật khẩu Wifi hoặc sử dụng mật khẩu có sẵn. Khi các bạn thực hiển đổi mật khẩu Wifi sẽ ngăn chặn những đối tượng khác bắt Wifi. Điều này vừa giúp bạn tiết kiệm được dung lượng Data trên máy, đồng thời người cần sử dụng Internet bạn chia sẻ sẽ có sóng mạnh hơn.

Bước 3: Trên thiết bị điện thoại cần sử dụng Internet Wifi, bạn sẽ thấy sóng Wifi có tên là iPhone. Các bạn hãy nhanh chóng nhấp chọn tên này và tiến hành kết nối mạng bằng cách nhập mật khẩu tương ứng. Nếu muốn tên Wifi của mình thật đặc biệt, các bạn cũng có thể đổi tên Wifi để người nhận Data nhận biết chính xác sóng Wifi từ bạn.

4. Một số lưu ý khi chia sẻ dung lượng Vinaphone sang các thiết bị khác

4.1. Chia sẻ dung lượng Vinaphone có mất phí không?

vinaphone.thegioigoicuoc.com cho biết, khi chia sẻ Data bằng cách sử dụng tính năng phát Wifi trên thiết bị Smartphone các bạn sẽ không mất bất kỳ chi phí nào liên quan. Tuy nhiên, dung lượng dữ liệu di động sẽ bị hao hụt so với ban đầu tùy thuộc vào thời gian sử dụng.

4.2. Lưu ý về mức Data bị thay đổi khi chia sẻ dung lượng Vinaphone

Tất nhiên khi sử dụng tính năng phát Wifi để dùng chung Data, dung lượng của các bạn sẽ bị hao hụt dần. Do đó, các bạn nên cân nhắc về số dữ liệu của mình đang sở hữu để có quyết định chia sẻ hay không nhé. Nếu còn dư nhiều Data, các bạn có thể tận dụng được số dung lượng này. Đồng thời giúp cho mọi người xung quanh tiết kiệm chi phí truy cập Internet. Bên cạnh đó, nếu các bạn mong muốn không cần lo về số dung lượng, liệu khi chia sẻ có nhanh hết hay không? Hãy đăng ký ngay gói cước không giới hạn của Vinaphone, vô tư phát mạng Wifi. Cụ thể về gói cước này, các bạn hãy truy cập ngay vinaphone.thegioigoicuoc.com để biết thêm thông tin chi tiết nhé. 

4.3. Đối với sim Vinaphone tham gia gói gia đình có chia sẻ dung lượng Vinaphone không?

Các bạn có thể dễ dàng chia sẻ Data cho mọi người ở bất kỳ đâu khi đăng ký sim gia đình. Với các gói cước này, các bạn có thể đăng ký 1 người nhưng cả gia đình đều có Data để sử dụng. Điều này không phải thông qua tính năng chia sẻ Wifi trên thiết bị di động. Bên cạnh đó, gói gia đình cũng không giới hạn khoảng cách. Mọi người đều có Data riêng để sử dụng mọi lúc mọi nơi nhờ chia sẻ dung lượng từ gói gia đình.

5. Lời kết

Vậy là chỉ với 3 bước đơn giản, các bạn đã có thể nhanh chóng chia sẻ dung lượng Vinaphone trên điện thoại Smartphone rồi đó. Các bạn hãy nhanh tay ghi chú lại Tips này để chia sẻ kết nối Internet đối với mọi người xung quanh nhé. Các bạn còn muốn vinaphone.thegioigoicuoc.com chia sẻ về những công nghệ gì nữa, hãy bình luận ngay dưới đây nhé.

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ:
  • chia sẻ dung lượng Vinaphone
  • chia sẻ dung lượng 4g vinaphone
  • cách chuyển data cho thuê bao khác vinaphone
  • tặng data vinaphone cho thuê bao khác
  • cách chuyển data cho thuê bao khác vina
  • cách chia sẻ data vinaphone sang vinaphone
  • chia sẻ data vinaphone
  • chia sẻ data vina
  • chia sẻ dung lượng vinaphone sang viettel mobifone

Tag liên quan:

Bài viết này có hữu ích không?

Xin cảm ơn đóng góp của bạn.

LOGO VINAPHONE