Những lưu ý khi thực hiện chuyển mạng giữ số Vinaphone

Những lưu ý khi thực hiện chuyển mạng giữ số Vinaphone

Những Lưu ý Khi Chuyển Mạng Giữ Số

Những Lưu ý Khi Chuyển Mạng Giữ Số

Chuyển mạng giữ nguyên số đang là một trong những vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm. Với những tiện ích như giữ nguyên số, giữ liên lạc thông suốt, chỉ thay thế nhà mạng cung cấp dịch vụ cùng nhiều tiện ích đi kèm khác mà dịch vụ này đang được rất nhiều khách hàng lựa chọn.

Triển khai chuyển mạng giữ số, người dùng di động được tự do lựa chọn nhà mạng cũng như dịch vụ phù hợp nhất mà không phải lo đổi số thuê bao. Điều này cũng làm tăng thêm tính cạnh tranh để nhà mạng nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ giữ chân khách hàng.

Dịch vụ chuyển mạng được cung cấp thông qua sự phối hợp giữa các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thông tin di động mặt đất với Trung tâm chuyển mạng quốc gia theo cơ chế “Truy vấn các cuộc gọi(All Calls Query – ACQ) tới Cơ sở dữ liệu thuê bao chuyển mạng quốc gia.

1. Điều kiện đăng ký dịch vụ chuyển mạng giữ số

 • Thông tin thuê bao:

+ Đối với thuê bao trả sau: thông tin thuê bao phải đầy đủ, chính xác so với hợp đồng cung cấp và sử dụng dịch vụ viễn thông mà thuê bao đã ký với nhà mạng chuyển đi.

+ Đối với thuê bao trả trước: thông tin thuê bao phải đầy đủ, chính xác theo các quy định về việc đăng ký thông tin thuê bao trả trước.

 • Thuê bao đã được nhà mạng chuyển đi kích hoạt dịch vụ thông tin di động mặt đất ít nhất 90 ngày trước thời điểm đăng ký sử dụng dịch vụ chuyển mạng.
 • Thuê bao trả sau không nợ cước của kỳ thanh toán cước gần nhất trước ngày đăng ký dịch vụ chuyển mạng.
 • Thuê bao trả sau không sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế trong tháng liền trước hoặc trong tháng đăng ký dịch vụ chuyển mạng.
 • Không đang trong quá trình thực hiện chuyển quyền sở hữu số thuê bao. Không vi phạm pháp luật hoặc đang bị điều tra về việc vi phạm các hành vi quy định tại Điều 12 Luật Viễn thông theo yêu cầu của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

2. Những lưu ý khi chuyển mạng giữ số

Nếu đang có ý định chuyển mạng giữ nguyên số, người dùng cần lưu ý những điều sau:

 • Dịch vụ chuyển mạng không bao gồm việc chuyển các dịch vụ ứng dụng viễn thông mà thuê bao đăng ký ở nhà mạng cũ. Các dịch vụ này có thể là các gói truy cập Internet, các dịch vụ dữ liệu và giá trị gia tăng…
 • Thời gian hoàn thành quá trình chuyển mạng tối đa 7 ngày làm việc kể từ ngày nhận được yêu cầu chuyển mạng của thuê bao đăng ký chuyển mạng đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định.
 • Dịch vụ thông tin di động mặt đất cung cấp cho thuê bao đăng ký dịch vụ chuyển mạng theo nguyên tắc nhà mạng chuyển đi cắt dịch vụ sau đó nhà mạng chuyển đến mới mở dịch vụ. Khoảng thời gian giữa cắt và mở dịch vụ không quá 6 giờ.
 • Thuê bao đăng ký dịch vụ chuyển mạng phải thanh toán cho nhà mạng chuyển đến cước dịch vụ chuyển mạng. Cước dịch vụ chuyển mạng sẽ không được hoàn trả trong mọi trường hợp.
 • Thuê bao đăng ký dịch vụ chuyển mạng có thể hủy đăng ký dịch vụ chuyển mạng tại bất kỳ thời điểm nào cho đến thời điểm nhận được thông báo về lịch chuyển mạng. Thuê bao đăng ký chuyển mạng thực hiện hủy chuyển mạng bằng cách nhắn tin đến Trung tâm chuyển mạng quốc gia hoặc thông báo cho nhà mạng chuyển đến.

3. Các bước tiến hành chuyển mạng giữ số

3.1. 5 bước tiến hành chuyển mạng giữ số của khách hàng cá nhân

Bước 1: Chuẩn bị bản sao công chứng của CMND, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu còn hiệu lực.

Bước 2: Tới điểm giao dịch của VinaPhone và yêu cầu chuyển mạng. Tại đây, khách hàng sẽ cần điền đầy đủ thông tin vào phiếu yêu cầu và nộp phí chuyển mạng để tiến hành chuyển.

Bước 3: Nhắn tin xác nhận chuyển mạng: YCCM gửi 1441.

Bước 4: Trong 8h làm việc, chờ thông tin chuyển mạng gửi từ nhà mạng.

Bước 5: Sau khi chuyển mạng thành công, chuyển sim VinaPhone vào máy và thao tác để sử dụng.

3.2. 5 bước tiến hành chuyển mạng giữ số của khách hàng doanh nghiệp

Đối với khách hàng doanh nghiệp, các bước chuyển mạng giữ số như sau:

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ bao gồm:

 • Các loại giấy giới thiệu, giấy ủy quyền của cơ quan cho người đại diện.
 • Bản sao giấy ĐKKD của tổ chức.
 • Bản sao công chứng hoặc bản gốc của CMND, thẻ căn cước, thẻ hộ chiếu của người đại diện.

Bước 2: Tới điểm giao dịch của Vinaphone và yêu cầu chuyển mạng. Tại đây, khách hàng sẽ cần điền đầy đủ thông tin vào phiếu yêu cầu và nộp phí chuyển mạng để tiến hành chuyển mạng.

Bước 3: Nhắn tin xác nhận chuyển mạng: YCCM gửi 1441.

Bước 4: Trong 8h làm việc, chờ thông tin chuyển mạng thành công hoặc không thành công được gửi từ nhà mạng.

Bước 5: Sau khi chuyển mạng thành công, chuyển sim VinaPhone vào máy và sử dụng.

4. Tổng kết

Những lưu ý về quá trình chuyển mạng giữ số đã được đưa ra trong bài viết. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số sang Vinaphone. Tham khảo ngay cách đăng ký mạng Vinaphone tại Trang chủ.

5/5 (1 Review)
Chia sẻ:
 • vinaphone chuyển mạng giữ số
 • vinaphone ưu đãi chuyển mạng giữ số
 • chuyển mạng giữ số là gì
 • chuyển mạng giữ số Online
 • chuyển mạng giữ số vinaphone online
 • ưu đãi chuyển mạng giữ số vinaphone
 • chuyển mạng giữ số
 • chuyển mạng giữ số vinaphone

Tag liên quan:

Bài viết này có hữu ích không?

Xin cảm ơn đóng góp của bạn.

LOGO VINAPHONE