Hướng dẫn cách chuyển tiếp cuộc gọi Vinaphone nhanh chóng nhất

Hướng dẫn cách chuyển tiếp cuộc gọi Vinaphone nhanh chóng nhất

Hướng dẫn cách chuyển tiếp cuộc gọi Vinaphone nhanh chóng nhất

Hướng dẫn cách chuyển tiếp cuộc gọi Vinaphone nhanh chóng nhất

Trong khi sử dụng các thiết bị di động, có rất nhiều tính năng mới lạ mà mọi người chưa khai phá hết. Một trong số những tính năng hữu ích nhất đó chính là chuyển tiếp cuộc gọi. Để đảm bảo quá trình liên lạc của khách hàng được diễn ra thông suốt, Vinaphone đã cung cấp dịch vụ chuyển tiếp cuộc gọi Call Forward.

Sử dụng Call Forward với tính năng tiện ích, các bạn có thể dễ dàng chuyển hướng cuộc gọi Vinaphone đến một số di động hay cố định bất kỳ theo ý muốn. Do đó, đây là dịch vụ cực kỳ phù hợp trong những trường hợp điện thoại hết pin tắt nguồn hay chuyển sang chế độ máy bay khi đang bận họp, làm việc….Phần lớn mọi người đều chưa biết đến tính năng này cũng như cách để thực hiện. Chính vì vậy, vinaphone.thegioigoicuoc.com ngay hôm nay sẽ hướng dẫn chi tiết cho khách hàng cách để chuyển tiếp cuộc gọi nhanh chóng, dễ dàng nhất nhé.

1. Nguyên tắc trừ cước gọi thoại khi chuyển hướng cuộc gọi của Vinaphone như thế nào?

Vì dịch vụ chuyển hướng cuộc gọi của Vinaphone chưa phổ biến. Do đó, rất nhiều khách hàng còn băn khoăn cũng như chưa hiểu rõ về quy trình dịch vụ này. vinaphone.thegioigoicuoc.com cho biết, khi đăng ký thành công dịch vụ Call Forward thì thuê bao của bạn khi nhận điện thoại từ người khác sẽ sẵn sàng chuyển hướng gọi sang thuê bao khác.

Lấy ví dụ cụ thể như sau: Khi thuê bao A gọi đến thuê bao B. Nhưng B chưa muốn nhận điện thoại hoặc vì lý do nào đó sẽ chuyển tiếp cuộc gọi sang thuê bao C. Vậy cước phí được quy định như thế nào khi chuyển tiếp cuộc gọi? Theo quy định của nhà mạng Vinaphone, thuê bao A sẽ trả trước cuộc gọi cho thuê bao B với mức niêm yết. Thuê bao B khi chuyển hướng điện thoại cho C sẽ phải trả cước cho thuê bao này. 

1.1. Đối với Thuê bao A

Tính cước gọi theo giá nhà mạng Vinaphone thông thường (do là người thực hiện cuộc gọi cho thuê bao B)

1.2. Đối với thuê bao B

Trong trường hợp thuê bao B thuộc thuê bao VinaPhone trả sau:

  • Nếu thuê bao C thuộc hệ thống thuê bao nội mạng của VinaPhone: thuê bao B sẽ được miễn phí 100% cước phí chuyển hướng cuộc gọi.
  • Nếu thuê bao C thuộc hệ thống thuê bao ngoại mạng Vinaphone: thuê bao B sẽ bị tính giá cước theo giá của các nhà mạng thông thường quy định.

Trong trường hợp thuê bao B thuộc thuê bao VinaPhone trả trước:

  • Nếu thuê bao C thuộc hệ thống thuê bao nội mạng VinaPhone: thuê bao B sẽ được giảm 50% mức cước di động trả trước.
  • Nếu thuê bao C thuộc hệ thống thuê bao của nhà mạng khác (ngoại mạng Vinaphone): thuê bao B sẽ bị tính giá cước theo giá của các nhà mạng thông thường quy định.

1.3. Đối với  thuê bao C

Vì là thuê bao nhận chuyển tiếp cuộc gọi từ A và B, chính vì vậy thuê bao C hoàn toàn không mất phí.

2. Hướng dẫn cách chuyển tiếp cuộc gọi Vinaphone đến thuê bao khác hoàn toàn miễn phí

2.1. Cài đặt dịch vụ Call Forward giúp chuyển tiếp cuộc gọi Vinaphone

Muốn sử dụng tính năng chuyển tiếp cuộc gọi của Vinaphone, các bạn cần lắp đặt dịch vụ Call Forward trên thiết bị di động của mình. Dịch vụ này sẽ khởi tạo tính năng trên sim của bạn, cho phép chuyển tiếp cuộc gọi theo ý muốn. Rất đơn giản, chỉ với 1 tin nhắn:

**002*SĐT chuyển cuộc gọi đến# OK

Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì cước tin nhắn trên hoàn toàn miễn phí. Do đó, mọi người có mong muốn sử dụng dịch vụ đều có thể nhanh chóng đăng ký mà không lo cước phí. Việc thực hiện cũng khá đơn giản, dễ dàng, phù hợp với mọi đối tượng.

2.2. Thực hiện chuyển tiếp cuộc gọi Vinaphone

Ngay khi đã kích hoạt dịch vụ Call Forward trên thiết bị di động, các bạn đã có thể sử dụng tính năng chuyển hướng cuộc gọi mọi lúc mọi nơi, tùy theo yêu cầu của mỗi người. Các tính năng chuyển hướng gọi đến bao gồm: chuyển đến số di động của một thuê bao khác, chuyển số cố định hoặc số của hộp thư thoại. Ngay sau đây sẽ là những cú pháp mà khách hàng cần lưu lại:

Khi các bạn muốn chuyển hướng cuộc gọi vô điều kiện, soạn:

 **21*SĐT chuyển cuộc gọi đến# OK. 

Khi đang thực hiện một cuộc gọi nhưng lại có một thuê bao khác gọi đến, các bạn có thể chuyển hướng cuộc gọi khi máy bận với cú pháp:

**67*SĐT chuyển cuộc gọi đến# OK.

Khi không trả lời cuộc điện thoại tới, các bạn thực hiện chuyển cuộc gọi với cú pháp sau: 

**61*SĐT chuyển cuộc gọi đến# OK

Khi thuê bao nằm ngoài vùng phủ sóng, không thể nhận cuộc gọi. Lúc này, các bạn có thể chuyển cuộc gọi đến thuê bao khác bằng cú pháp:

**62*SĐT chuyển cuộc gọi đến# OK

Để kích hoạt tất cả các dịch vụ chuyển cuộc gọi trên, rất đơn giản, chỉ với 1 tin: 

**002*# OK

3. Hướng dẫn xóa dịch vụ chuyển tiếp cuộc gọi Vinaphone

Tuy nhiên, một số khách hàng không muốn sử dụng tính năng này nữa, các bạn có thể xóa dịch vụ này một cách đơn giản. Cú pháp như sau:

Nếu muốn xóa dịch vụ chuyển cuộc gọi vô điều kiện, soạn:

##21# OK

Khi đã thực hiện xong cuộc gọi, các bạn xóa dịch vụ chuyển cuộc gọi khi máy bận như sau:

##67# OK

Cách để xóa dịch vụ chuyển cuộc gọi khi không trả lời, đó là:

##61# OK

Khi đã có thể nghe máy trong vùng phủ sóng, xóa dịch vụ chuyển cuộc gọi khi ngoài vùng phủ sóng với cú pháp:

##62# OK

Sau khi kích hoạt dịch vụ chuyển tiếp cuộc gọi của Vinaphone bạn hoàn toàn có thể yên tâm giữ liên lạc được với người thân và bạn bè khi rơi vào tình huống máy hết pin, bị hỏng hoặc đang bận họp nhé! Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt được cách thức chuyển hướng cuộc gọi, phục vụ nhu cầu cá nhân. Chúc các bạn đăng ký thành công.

4. Lời kết

Trong bài viết trên, vinaphone.thegioigoicuoc.com đã gửi đến bạn cách chuyển tiếp cuộc gọi Vinaphone đơn giản và nhanh chóng nhất. Có câu hỏi cần được giải đáp, bạn có thể Comment ngay dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp ngay lập tức!

Đăng ký gói cước Vinaphone siêu ưu đãi theo cú pháp: ON <Tên gói cước> gửi 1543.

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ:
  • chuyển tiếp cuộc gọi Vinaphone
  • tắt chuyển hướng cuộc gọi
  • chuyển hướng cuộc gọi vinaphone sang viettel
  • chuyển hướng cuộc gọi vinaphone
  • hủy chuyển tiếp cuộc gọi vinaphone
  • chuyển cuộc gọi vinaphone có mất phí không

Tag liên quan:

Bài viết này có hữu ích không?

Xin cảm ơn đóng góp của bạn.

LOGO VINAPHONE