[2021] Sử dụng công cụ làm việc từ xa tốt nhất mùa Covid-19 với gói cước 3G Vinaphone 1 ngày Ezcom

Sử dụng công cụ làm việc từ xa tốt nhất mùa Covid-19 với gói cước 3G Vinaphone 1 ngày Ezcom

Sử dụng công cụ hỗ trợ làm việc từ xa hiệu suất cao mùa Virus

Làm việc từ xa đã từ lâu không còn xa lạ gì với nhiều quốc gia trên thế giới. Nhưng tại Việt Nam, đây vẫn là một thuật ngữ khá mới, phần lớn nhân viên vẫn làm việc tại văn phòng để dễ kiểm soát. Tuy nhiên trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, nhiều doanh nghiệp đã được khuyến cáo nên cho nhân viên làm việc từ xa. Điều này đã trở thành một thách thức không chỉ với các doanh nghiệp mà cả các cá nhân. 

Trong bài viết này, Thegioigoicuoc.com sẽ cung cấp cho bạn một số công cụ và gói cước 3g Vinaphone 1 ngày Ezcom. Tin chắc rằng những thông tin này có thể hỗ trợ bạn làm việc từ xa một cách hiệu quả.

Bạn có thể đang quan tâm và cần truy cập nhanh, xin truy cập đường dẫn sau: Đăng ký 3G Vinaphone 1 ngày và những điều cần biết

I. Gói cước 3G Vinaphone 1 ngày Ezcom là gói nào?

Đầu tiên, nhóm gói cước Ezcom không có loại 1 ngày. Đúng vậy, chắc hẳn bạn đã nhầm lẫn với gói cước 3G – 4G Vinaphone 1 ngày.

Với gói Ezcom, nhà mạng Vinaphone chia ra làm 4 loại: gói 1 tháng D70, 3 tháng D150, 6 tháng D250 và 1 năm D500Tất cả các gói cước này đều là gói dữ liệu tốc độ cao với dung lượng lớn, tuy nhiên để so sánh với gói cước Vinaphone ngày thì rất khó vì giá cả rất khác nhau. Gói cước Vinaphone ngày phục vụ cho mục đích sử dụng ngắn hạn còn với gói Ezcom thì ngược lại. Nhưng chắc chắn một điều rằng, dù đăng ký sử dụng gói cước nào thì bạn đều giúp hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất. Sau đây sẽ là các danh mục và các ứng dụng nổi bật giúp bạn làm việc trong thời “Cô Vy” này.

II. Công cụ Chat để trao đổi công việc

Không giống như làm việc ở văng phòng, khi bạn làm việc ở nhà sự trao đổi công việc sẽ không thuận lợi. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều ứng dụng chat nổi bật có thể nói đến như Zalo, Rocketchat.

Sử dụng các ứng dụng nhắn tin trên điện thoại để trao đổi công việc

Sử dụng các ứng dụng nhắn tin trên điện thoại để trao đổi công việc

1. Zalo

Zalo là một ứng dụng đã xuất hiện khá lâu ở Việt Nam. Tương tự như Facebook, Zalo cũng cho phép người dùng sử dụng các chức năng nhắn tin, gọi điện, gửi ảnh, video hoàn toàn miễn phí. 

Chính vì vậy đây cũng là sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp để nhắn tin nội bộ cho nhau. Bạn có thể dễ dàng gọi điện, nhắn tin để trao đổi công việc với những người đồng nghiệp của mình. 

2. Rocket chat

Còn nếu bạn muốn tìm kiếm một ứng dụng chuyên nghiệp, bạn có thể tham khảo Rocket Chat. Đây là một ứng dụng nhắn tin nội bộ được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng. 

Ứng dụng không chỉ cho phép bạn nhắn tin, gửi ảnh, video, nó còn cho phép bạn tạo nhiều nhóm nhỏ khác nhau, tự tạo thêm nhãn dán, ghim những bài viết quan trọng và quan trọng là cho phép sử dụng ngôn ngữ Markdown để in đậm, in nghiêng, tạo heading cho các tin nhắn.

Tuy nhiên giao tiếp từ xa sẽ không thể đảm bảo 100% như khi ngồi cạnh nhau trong văn phòng. Nhất là trong tình hình kết nối wifi chập chờn như mấy ngày gần đây. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể đăng ký gói cước Ezcom D70. Chắc chắn bạn sẽ có thể phản hồi tin nhắn của đồng nghiệp, của sếp một cách nhanh chóng nhất. Với 6Gb tốc độ cao, việc truyền tải dữ liệu và nhắn tin thật sự không có gì khó khăn cả.

III. Ứng dụng họp trực tuyến  

Trong quá trình hoạt động của một doanh nghiệp, chắc hẳn sẽ không thiếu những cuộc họp định kỳ. Những cuộc họp này nhằm báo cáo công việc, cùng như là để thông báo, triển khai những nội dung mới. Đối với làm việc từ xa, việc họp hành càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. 

Tổ chức các buổi họp online để báo cáo công việc  - thegioigoicuoc.com

Tổ chức các buổi họp online để báo cáo công việc  – thegioigoicuoc.com

Có rất nhiều ứng dụng họp trực tuyến đã được ra đời. Trong đó phải kể đến:  

1. Zoom

Zoom là một phần mềm họp trực tuyến đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Cho phép tạo ra những cuộc họp trực tuyến với số lượng người tham gia lên đến 50 người. Zoom có hai phiên bản là miễn phí và trả phí. Những cuộc họp dưới 40 phút sẽ hoàn toàn miễn phí, còn nếu vượt thời gian bạn sẽ cần phải sử dụng bản trả phí. Ngoài ra bạn sẽ được phép lưu trữ miễn phí tất cả các cuộc họp trực tuyến. Hiện tại ứng dụng đang được sử dụng rất phỏ biến đặc biệt là cho việc học trực tuyến trong dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

2. TranS

TranS là một ứng dụng sử dụng chung nền tảng công nghệ với Zoom. Phần mềm này hỗ trợ độ phân giải HD và âm thanh sắc nét. Ngoài ra TranS còn tích hợp nhiều công cụ như trình chiếu, bảng trắng, ghi hình, … để phục vụ tốt nhất cho việc họp hành. 

Ngoài ra cũng có nhiều trường học sử dụng ứng dụng này. Nhờ vào sự dễ dàng trong việc quản lý, điểm danh, đăng ký phát biểu, ….

Đặc biệt những ứng dụng này có thể được sử dụng thông qua nhiều thiết bị vô cùng tiện ích. Chỉ với một chiếc smartphone, và sử dụng gói cước 3G Vinaphone 1 ngày Ezcom bạn có thể tham gia cuộc họp ở bất cứ đâu. 

IV. Sử dụng phần mềm quản lý công việc hằng ngày 

Quản lý công việc là 1 kỹ năng quan trọng, cần có đặc biệt đối với cấp bậc quản lý. Sự ảnh hưởng của dịch bệnh và tình trạng làm việc từ xa của các nhân viên, việc đối chiếu và báo cáo công việc rất quan trọng. Nó không những giúp cho việc điều phối công việc một cách trơn chu mà còn là một cách đánh giá năng lực của nhân viên trong thời điểm này. Bạn có thể tham khảo các ứng dụng giúp quản lý và chia task công việc đang “Hot” dưới đây.

1. Google Calendar

Google Calendar là một ứng dụng miễn phí của Google, cho phép người dùng sắp xếp, lên lịch hẹn, quản lý công việc một cách dễ dàng.

Ứng dụng này đặc biệt thích hợp đối với những nhân viên làm việc từ xa. Khi có sự kiện quan trọng, người quản lý sẽ tạo vào kích hoạt lời nhắc cho các sự kiện, và thêm nhân viên của mình vào. Từ đó mọi nhân viên có thể truy cập và nắm được rõ những gì sắp diễn ra để có sự chuẩn bị tốt nhất.  App được đồng bộ với hệ sinh thái của Google như Gmail, Drive nên việc sử dụng và kết nối giữa các đồng nghiệp rất dễ dàng và hiệu quả.

Giao diiện của Google Calendar - Thegioigoicuoc.com

Giao diiện của Google Calendar (Nguồn: tech-blogs.com)

2. Trello

Trello là một ứng dụng quản lý công việc hiệu quả, linh hoạt và dễ sử dụng. 

Thông thường trong cài đặt mặc định Trello sẽ tạo cho bạn 1 bảng với 3 cột cơ bản: To Do, Doing và Done. Với những việc cần nhân viên hoàn thành, nhà quản lý sẽ đưa vào cột To Do. Có thể cài đặt deadline cho nhiệm vụ đó luôn. Lúc bắt đầu làm nhân viên sẽ chuyển sang cột Doing và khi hoàn thành sẽ để vào cột Done. 

Ngoài ra bạn còn có thể tùy chỉnh tạo thêm nhiều cột khác. Ví dụ như cột Review – để xem kiểm tra lại chất lượng công việc trước khi hoàn thành. Ngoài ra cũng có thể gắn file, chỉ định người phụ trách, …

Giao diện màn hình chính của Trello - thegioigoicuoc.com

Giao diện màn hình chính của Trello – thegioigoicuoc.com

Bằng việc sử dụng một số ứng dụng như: Google Calendar, Gitlab, Trello, hay Sheets, bạn sẽ có thể lên được kế hoạch những công việc cần làm mỗi ngày. Những ứng dụng này đều có phiên bản cho smartphone. Chình vì vậy mà bạn có thể sử dụng gói cước Ezcom D250 để tải ứng dụng về máy của mình. Từ đó giúp bạn nâng cao năng suất và hiệu quả công việc tốt hơn. 

V. Điểm danh bằng các công cụ chụp, quay màn hình

Bạn có biết câu hỏi quan trọng được đặt ra khi cho nhân viên làm việc từ xa là gì không? Đó chính là làm sao để kiểm soát giờ làm việc của nhân viên. 

Không như môi trường văn phòng, làm việc ở nhà có rất nhiều cám dỗ vì không có ai quản lý. Có một số nhân viên chắc chắn sẽ tranh thủ giờ làm việc để làm việc riêng. Điều này có ảnh hưởng xấu không chỉ đến cá nhân đó, mà cả doanh nghiệp. 

Chụp ảnh màn hình để kiểm soát giờ làm việc thay cho việc chấm công

Chụp ảnh màn hình để kiểm soát giờ làm việc thay cho việc chấm công

Với sự trợ giúp của  gói cước 3G vinaphone 1 ngày Ezcom, bạn có thể tải những ứng dụng chụp, quay màn hình: 

1. Lightscreen

Đây là một phần mềm chụp màn hình khá dễ dàng sử dụng. Chỉ với một vài nút click chuột là bạn đã có thể chụp lại ảnh màn hình (chụp toàn bộ hoặc chụp một phần), sau đó lưu vào mục hình ảnh trong bộ nhớ. 

2. FastStone Capture

Phần mềm này không chỉ hỗ trợ chụp lại ảnh màn hình mà còn có chức năng quay. Bạn có thể lựa chọn quay một vùng, quay màn hình không có thanh Taskbar hoặc quay toàn bộ màn hình. Ngoài ra còn có chức năng tùy chỉnh tốc độ khung hình, chất lượng hình ảnh, …

Với hai ứng dụng trên, bạn có thể yêu cầu nhân viên chụp ảnh màn hình công việc họ đang làm vài lần trong ngày. Điều này sẽ giúp nhân viên có ý thức làm việc hơn. Cũng như giúp bạn được tính công, tính lương dễ dàng hơn. 

Nhắc đến gói cước di động, thì hẳn bạn cũng đang quan tâm tới các mẫu mã điện thoại trên thị trường. Bạn có thể có thêm thông tin về xu hướng điện thoại, khả năng kết nối 3G – 4G – 5G của các mẫu hiện nay qua Clip dưới đây.

VI. Kết luận 

Vậy là Thegioigoicuoc đã vừa cùng bạn tìm hiểu những ứng dụng và cách để làm việc từ xa hiệu quả và hiểu được gói cước 3G Vinaphone 1 ngày Ezcom là loại nào. Qua đó bạn có thể lựa chọn và sử dụng gói cước phù hợp để hỗ trợ công việc của bạn trong mùa dịch. Từ những ứng dụng hỗ trợ họp trực tuyến, nhắn tin, đến quản lý công việc. Ngoài ra với lượng Data lớn mà gói cước cung cấp, bạn còn có thể duy trì tốt kết nối. Điều này sẽ hạn chế công việc bị gián đoạn trong quá trình làm việc từ xa.

MỜI BẠN XEM BẢNG GIÁ VÀ CÚ PHÁP ĐĂNG KÝ MẠNG VINA 1 NGÀY CẬP NHẬT MỚI NHẤT 2020

 

5/5 (1 Review)
Chia sẻ:
  • gói cước 3g Vinaphone 1 ngày Ezcom
  • Gói cước EZcom Vinaphone

Bài viết này có hữu ích không?

Xin cảm ơn đóng góp của bạn.

LOGO VINAPHONE