[2021] 5 mẹo kiểm soát chi tiêu hiệu quả với gói cước 3G Vinaphone 3 ngày

5 mẹo kiểm soát chi tiêu hiệu quả với gói cước 3G Vinaphone 3 ngày

5 mẹo quản lý chi tiêu với gói cước 3g vinaphone 3 ngày - thegioigoicuoc.com

5 mẹo quản lý chi tiêu với gói cước 3g vinaphone 3 ngày

Kiểm soát tài chính hiệu quả từ lâu nay vẫn luôn là mối quan tâm của không ít người. Đặc biệt là làm thế nào để không “vung tay quá trán”? Làm sao để quản lý chi tiêu một cách hiệu quả? 

Trong bài viết hôm nay, Thegioigoicuoc.com sẽ cung cấp cho bạn 5 mẹo kiểm soát chi tiêu hiệu quả với gói cước 3G Vinaphone 3 ngày với gói cước D3 Vinaphone

Bạn có thể đang quan tâm và cần truy cập nhanh, xin truy cập đường dẫn sau: Đăng ký 3G – 4G Vina 3 ngày 15k

I. Hiểu được thói quen chi tiêu của bản thân

Trước khi có thể bắt đầu kiểm soát chi tiêu, bạn cần phải nắm rõ được thói quen chi tiêu của mình. Tức là cần phải hiểu rõ mình đang tiêu nhiều tiền cho những gì. 

Cách đơn giản nhất chính là bạn hãy ghi chép lại những gì mình đã tiêu trong vòng một tháng. Sau đó tổng hợp lại xem trong tháng đó bạn đã bỏ tiền ra cho những mục đích gì.

Ghi chép lại chi tiêu hàng tháng

Ghi chép lại chi tiêu hàng tháng

Ví dụ: Trong tháng 3 bạn đã bỏ ra 2 triệu đồng để đóng tiền nhà, 1 triệu đồng tiền điện nước, 2 triệu tiền ăn hàng, 300 ngàn đồng cho chi phí cước điện thoại di động như Gọi thoai, nhắn tin SMS, Data truy cập Internet … 

Từ đó bạn mới có thể đưa ra được hướng kiểm soát chi tiêu một cách hợp lý.

II. Giảm các khoản chi tiêu không cần thiết

Sau khi đã hiểu được thói quen chi tiêu của bản thân, bạn cần phải học cách giảm các khoản chi tiêu không cần thiết. Ví dụ:

Có thể lấy việc tự đi chợ và đi ăn hàng hằng ngày làm ví dụ. Bạn hãy thử tính sơ sơ thế này nhé. Một người bình thường ăn đủ 3 bữa (sáng, trưa, tối). 

  • Bữa sáng ăn một chiếc bánh mỳ hay một hộp xôi rẻ cũng phải 15 – 20.000 đồng
  • Bữa trưa đi ăn với đồng nghiệp đi ăn còn tiện thể uống trà đá bạn sẽ mất thêm khoảng 40.000.
  • Bữa tối nếu ăn cơm đơn giản cũng sẽ mất khoảng 40.000 nữa. 

Tính ra một ngày bạn tiêu tốn đâu đó khoảng 100.000 đồng cho việc ăn uống. 100.000 nhân với 30 ngày. Tính ra một tháng bạn sẽ tốn khoảng 3 triệu đồng cho việc ăn uống. 

Còn nếu như nấu ở nhà mỗi bữa nấu dư ra một chút vừa ăn sáng ăn, ăn trưa ăn tối sẽ chỉ tốn khoảng tầm 70 đến 80.000 đồng. Tính ra mỗi tháng bạn đã tiết kiệm được hơn 500.000 đồng rồi. 

Nấu ăn tại nhà để tiết kiệm chi phí

Nấu ăn tại nhà để tiết kiệm chi phí

Thegioigoicuoc.com sẽ lấy thêm một ví dụ khác cho bạn dễ hình dung hơn. Đối với những người sử dụng wifi thường xuyên thì việc đăng ký gói cước tháng là một việc làm không hề cần thiết. Với gói cước tháng bạn sẽ mất tối thiểu 70.000 đồng trong khi bạn chỉ lúc nào di chuyển bên ngoài mới dùng. Nhưng nếu bạn đăng ký gói cước D3 Vinaphone thì lại khác. Lúc nào cần thiết đến thì bạn mới đăng ký để sử dụng. Còn khi có wifi rồi thì bạn có thể hủy gói cước dễ dàng để tránh lãng phí. Thêm vào đó, cước phí cũng vô cùng rẻ – chỉ 15.000 đồng cho 3 ngày, chỉ bằng chưa đến ¼ số tiền bỏ ra cho gói cước tháng.

D3 Vinaphone
Chu kỳ: 3 ngày
Ưu đãi: 3Gb
Sau khi hết Data tốc độ cao: Ngừng kết nối internet
Giá cước: 15.000đ
Điều kiện: Áp dụng tất cả thuê bao
ĐĂNG KÝ

Sau khi cắt giảm bạn chắc chắn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể. Từ đó có nhiều tiền hơn để đầu tư cho những gì đem lại lợi ích lâu dài cho bạn. 

III. Gửi một khoản tiền vào tài khoản tiết kiệm

Có một câu nói rất nổi tiếng thế này: “Hãy tiêu những khoản còn lại sau khi tiết kiệm, đừng tiết kiệm những khoản còn lại sau khi tiêu”. Câu nói trên là hoàn toàn có cơ sở. Bởi nếu bạn cứ tiêu thỏa thích đi, còn bao nhiêu thì tiết kiệm sau. Thì chắc chắn sau 5, 10 thậm chí là 20 năm bạn cũng sẽ chẳng để được ra đồng nào. 

Gửi ngay một khoản tiền vào tài khoản tiết kiệm sau khi nhận lương chính là một phương án hợp lý. Bởi khi gửi rồi, bạn sẽ ngại việc rút số tiền này ra để tiêu vì lo lãi suất sẽ mất hết. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế tối đa số tiền mà bạn sẽ “lỡ” tiêu quá tay. Đồng thời cùng cho bạn một nguồn thu nhập tự động là lãi suất ngân hàng. 

Gửi tiết kiệm ngay khi nhận được lương

Gửi tiết kiệm ngay khi nhận được lương

Hiện nay các ngân hàng đều cung cấp dịch vụ sổ tiết kiệm online. Nên bạn sẽ không cần phải ra ngân hàng để thực hiện những thủ tục rườm già. Thay vào đó bạn có thể đăng ký một gói cước 3G Vinaphone 3 ngày sau đó gửi tiền qua ứng dụng Internet banking trên điện thoại.  

IV. Sử dụng các ứng dụng quản lý tài chính

Trong thời buổi 4.0 hiện nay, không có lý do gì mà ta lại không ứng dụng công nghệ vào việc quản lý chi tiêu của mình. 

Có rất nhiều ứng dụng tiện ích đã được ra đời để giúp bạn như: Money Lover, MoneyOi, Money Keeper, …Các ứng dụng này cho phép bạn ghi chép chi tiêu và thu nhập hằng ngày. Mỗi khi có thu nhập bạn có thể phân chia số tiền đó vào những chiếc lọ hoặc ví khác nhau để sử dụng cho nhiều mục đích. Thêm vào đó, những ứng dụng này còn trang bị những bảng tổng hợp, biểu đồ để giúp bạn kiểm tra tài chính dễ dàng hơn. 

Ngoài việc kiểm soát thu chi, kiểm soát Data là một việc làm rất cần thiết. Vì trung bình một năm nhiều người Việt tiêu tốn hàng trăm thậm chí hàng triệu đồng để đăng ký 3G – 4G. Nếu bạn thuộc nhóm này, bạn có thể cài ứng dụng My VNPT. Ứng dụng này cho phép bạn kiểm tra lượng Data đã sử dụng và còn lại nhanh chóng. Từ đó kiểm soát hiệu quả hơn lượng Data sử dụng, tránh lãng phí. Ngoài ra bạn còn có thể đăng ký gói cước ngày trên ứng dụng để tiết kiệm chi phí hơn. 

V. Vận dụng các quy tắc quản lý tiền bạc

Làm việc gì cũng cần có quy tắc để việc diễn ra thuận lợi hơn, và quản lý tiền bạc cũng vậy. Lương tháng nhận được là thế này, nhưng nên tiết kiệm bao nhiêu? Chi tiêu bao nhiêu? 

Để trả lời cho những câu hỏi này, có rất nhiều nguyên tắc quản lý tài chính đã được ra đời. Trong đó có hai nguyên tắc nổi bật nhất là nguyên tắc 50/20/30 và công thức 6 chiếc lọ. 

Vận dụng các quy tắc quản lý tiền bạc

Vận dụng các quy tắc quản lý tiền bạc

Nguyên tắc 50/20/30 chia thu nhập thành 3 phần 50%, 20% và 30%. Trong đó 50% thu nhập sẽ được dùng để tra cho những khoản thiết yếu như tiền nhà, tiền ăn, đi lại, … 20% sẽ được dùng để gửi tiết kiệm, phòng khi bất chắc ốm đau. Còn 30% còn lại sẽ dùng để bạn trải nghiệm và tận hưởng cuộc sống (du lịch, giải trí, mua sắm, …). 

Công thức 6 chiếc lọ  chia tiền thành 6 phần sử dụng cho 6 mục đích khác nhau. Thiết yếu (55%), tiết kiệm (10%), giáo dục (10%), hưởng thụ (10%), đầu tư (10%), từ thiện (5%). 

Tùy vào mục đích của bạn mà bạn có thể lựa chọn cho mình một phương thức thích hợp và vận dụng nó. 

Nhắc đến gói cước di động, thì hẳn bạn cũng đang quan tâm tới các mẫu mã điện thoại trên thị trường. Bạn có thể có thêm thông tin về xu hướng điện thoại, khả năng kết nối 3G – 4G – 5G của các mẫu hiện nay qua Clip dưới đây.

VI. Kết luận

Trên đây là 5 mẹo kiểm soát chi tiêu hiệu quả với gói cước 3G Vinaphone 3 ngày. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn trên hành trình kiểm soát tài chính để từ đó kiếm được nhiều tiền hơn. 

Bạn có thể xem bảng tổng hợp dưới để lựa chọn cho mình gói cước phù hợp nhất nhé. Hãy đón đọc các bài viết tiếp theo tại Thegioigoicuoc.com. Chúc bạn tiết kiệm tiền một cách hiệu quả!

MỜI BẠN XEM BẢNG GIÁ VÀ CÚ PHÁP ĐĂNG KÝ 3G VINA NGÀY CẬP NHẬT MỚI NHẤT 2020
0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ:
  • gói cước 3G Vinaphone 3 ngày
  • đăng ký gói cước 3G 4G 5G vinaphone ngày

Bài viết này có hữu ích không?

Xin cảm ơn đóng góp của bạn.

LOGO VINAPHONE