Top 5 ứng dụng làm việc trực tuyến đối phó với dịch Covid-19

Top 5 ứng dụng họp hành, làm việc trực tuyến ứng phó với đại dịch Covid-19

Trong những ngày gần đây, phần lớn các công ty đã lựa chọn phương pháp làm việc trực tuyến nhằm ngăn chặn sự lây lan của Virus Covid-19, đồng thời đảm bảo hiệu suất trong khoảng thời gian này. Cũng từ lý do trên, các phần mềm hội nghị trực tuyến đang nhận được rất nhiều sự quan tâm bởi sự tiện ích cùng khả năng hỗ trợ cho việc kết nối đa điểm giữa các cá nhân và doanh nghiệp. Tuy nhiên, sự nở rộ của những ứng dụng hẳn cũng phần nào khiến cho chúng ta bị bối rối khi lựa chọn ứng dụng phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân và cả doanh nghiệp. Hôm nay, hãy để Thegioigoicuoc đưa bạn vài lời gợi ý nhé. 

Có thể bạn đang quan tâm và cần xem nhanh, mời bạn truy cập vào đường dẫn này: Đăng ký gói cước 3G – 4G – 5G Vinaphone D2 1 ngày.

I. Zoom

Với hơn 170000 người sử dụng Zoom được coi là một trong những ứng dụng truyền hình được đánh giá cao nhất trên thế giới. Điều này là hoàn toàn xứng đáng bởi Zoom hỗ trợ phần lớn hệ điều hành như iOS, Android, thậm chí cả Mac, Windows, Blackberry,… Với phiên bản miễn phí, Zoom có thể cho chúng ta tạo cuộc hội thoại chứa tối đa 50 người và có độ dài tối đa 40 phút. Ngoài ra, sự tích hợp khả năng chia sẻ camera và màn hình tạo nên sự tương tác, giúp nâng cao khả năng hỗ trợ trong công việc. Đặc biệt phải kể đến tính năng lưu trữ cục bộ cuộc hội thoại trên hệ thống lưu trữ đám mây. Việc lưu trữ cuộc hội thoại khiến cho việc trích xuất và tìm lại dữ liệu trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, hạn chế tối đa việc mất mát thông tin do thiếu sự tương tác trực tiếp khi làm việc online.

Tuy nhiên, với giới hạn bởi số người tham dự và thời lượng hội thoại, người dùng vẫn có sự lựa chọn với phiên bản trả phí. Với phiên bản này, người dùng được sử dụng dịch vụ hội thoại mà không phải chịu bất cứ giới hạn nào trong cuộc hội thoại, cả về số người tham dự lẫn thời gian. Dù với phiên bản miễn phí, Zoom vẫn đã có thể trên cả nền tảng Lite, 3G, 4G,.. nên nếu có thể, hãy thử gói cước D2 Vinaphone ngày nhé. Chắc chắn với gói cước giá chỉ 10.000đ sẽ khiến bạn hài lòng.

Cài đặt Zoom cho hệ điều hành Android tại đây

Cài đặt Zoom cho hệ điều hành iOS tại đây.

Cùng xem hướng dẫn sử dụng ở video dưới đây nhé!

II. Microsoft Team

Microsoft Team là trung tâm làm việc nhóm của Office365. Với thế mạnh liên kết trực tiếp với chính các phần mềm soạn thỏa và lưu trữ của Microsoft, Microsoft Team cho phép người dùng trực tiếp chỉnh sửa tệp khi di chuyển, giúp hỗ trợ tối đa khả năng hoàn thiện công việc trực tiếp trong thời gian ngắn. Ngoài ra khả năng bảo mật thông tin cũng được tối ưu hóa trong ứng dụng nhằm tối đa bảo mật thông tin cho khách hàng. Ứng dụng hiện nay có thể được tải về hoàn toàn miễn phí trên cả hai nền tảng song song là iOS và Android nhằm hỗ trợ tối đa cho nhu cầu làm việc bằng smart phone của người dùng.   

Cài đặt Microsoft Team cho hệ điều hành Android tại đây

Link download Microsoft Team cho hệ điều hành iOS tại đây 

III. Hangout Meet

Hangout Meet được thiết kế như một phần mềm tối ưu hóa cho việc giao tiếp và liên kết những người dùng vào một cuộc hội thoại lớn, có sức chứa cùng lúc tới 250 người và không có bất cứ giới hạn nào về thời lượng hội thoại. Chính vì đặc tính này, Hangout Meets đã triển khai tính năng phụ đề trong thời gian thực, dựa trên trực tiếp công cụ chuyển đổi giọng nói của Google. Nhờ có tính năng mới mẻ này, Hangout Meets hỗ trợ tối đa cho người dùng làm việc liên kết giữa các quốc gia khác nhau mà không chịu bất cứ rào cản nào về ngôn ngữ. Đồng thời, ứng dụng cũng tích hợp số điện thoại quốc tế để gọi tới bất kỳ cuộc họp nào mà các thành viên nhóm muốn tham gia. Ngoài ra, với phiên bản trả phí Enterprise của G Suite cũng tạo số điện thoại quay số cho mỗi cuộc họp, vì vậy mọi khách mời đều có trải nghiệm tuyệt vời – ngay cả khi người dùng đang trên đường đi mà không có wifi hoặc dữ liệu.  

Tải Hangout Meets cho hệ điều hành Android tại đây

Tải Hangout Meets cho hệ điều hành iOS tại đây.

Bạn tham khảo hướng dẫn sử dụng dưới dây nhé

IV. Skype for Businesses

Skype for Businesses của Skype là phiên bản nâng cấp của Lync 2013 được tích ứng dàng riêng cho hệ điều hành Android. Với giao diện đơn giản, người dùng sẽ không gặp bất cứ khó khăn nào trong việc làm việc trực tuyến trên nền tảng ứng dụng của Skype. Những tính năng của Skype for Businesses đem đến cho người dùng trải nghiệm hoàn hảo trong việc làm việc từ xa, đồng thời giúp người dùng kiểm soát được số lượng người tham gia cuộc họp thông qua các tính năng hỗ trợ quản lý trực tiếp đến các người dùng khác. Vấn đề bảo mật dữ liệu cũng được nâng cao thông qua Active Directory Authentication Library. Tuy nhiên, hiện tại Skype for Businesses vẫn gặp rất nhiều hạn chế do việc sử dụng độc quyền trên Android, điều này làm ảnh hưởng rất nhiều đến các khách hàng sử dụng trên nền tảng các hệ điều hành phổ thông khác như iOS.  

Video dưới đây mô tả cách sử dụng Skype for Businesses, mời bạn tham khảo.

 

V. Join.me – Simple meetings  

Kết thúc danh sách, Join.me sẽ là ứng dụng làm việc trực tuyến cuối cùng được Thegioigoicuoc giới thiệu cho hôm nay. Với độ phủ sóng trên 45 quốc gia và vùng lãnh thổ, Join.me hứa hẹn là một công cụ  hữu hiệu cho những ai đang tìm kiếm một ứng dụng có thể liên lạc với những đối tác đa quốc gia. Với thời lượng cuộc gọi không giới hạn, không chênh lệch thời gian (hay còn gọi là đứng hình). Bởi Join.me được chú trọng về khả năng đảm bảo đường truyền cả hình ảnh lẫn âm thanh. Với phiên bản trả phí, các nhà cung cấp Join.me sẽ chúng ta quyền tự đặt tên miền cá nhân. Đồng thời tự lựa chọn ảnh nền và ảnh đại diện. Có lẽ, đây sẽ là một lựa chọn hấp dẫn với các doanh nghiệp và công ty. Join.me đều có mặt trên hệ điều hành AndroidIOS. Tham khảo cách sử dụng ở video dưới đây.

VI. Lời kết

Với những thông tin vừa được cung cấp, hẳn mỗi người trong chúng ta đã có sự lựa chọn ứng dụng làm việc trực tuyến cho riêng mình. Dù mỗi ứng dụng đều có những ưu nhược điểm riêng. Nhưng hãy nhớ một lưu ý nhỏ, rằng tất cả đều sẽ không hoạt động nếu bạn không có một hệ điều hành và đường truyền đủ tốt. Hãy chuẩn bị cho mình một chiếc máy tính tốt cùng vị trí thuận lợi nhất cho việc kết nối mạng. Còn nếu công cụ của bạn là một chiếc điện thoại thông minh, hãy cân nhắc về việc sử dụng gói cước Vinaphone theo ngày để đảm bảo công việc được diễn ra mà không gặp bất cứ trở ngại nào.  

Làm thế nào để đăng ký mạng 4G Vina đáp ứng được các ứng dụng học trực tuyến?

5/5 (1 Review)
Chia sẻ:

Bài viết này có hữu ích không?

Xin cảm ơn đóng góp của bạn.

LOGO VINAPHONE