Cách mở sim Vinaphone bị khóa 1 chiều, 2 chiều nhanh nhất

Cách mở sim Vinaphone bị khóa 1 chiều, 2 chiều nhanh nhất

Cách mở sim Vinaphone bị khóa 1 chiều, 2 chiều nhanh nhất

Cách mở sim Vinaphone bị khóa 1 chiều, 2 chiều nhanh nhất

Nhiều thuê bao không hiểu lý do sim của mình bị thu hồi hoặc khóa bởi nhà mạng Vinaphone. Việc này đã ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình liên lạc với bạn bè, người thân của nhiều khách hàng sử dụng mạng này. Trong bài viết này, vinaphone.thegioigoicuoc.com sẽ giải thích những nguyên nhân khiến sim Vinaphone bị khóa là gì. Đồng thời gửi đến bạn cách mở sim Vinaphone bị khóa sim 1 chiều, 2 chiều có thể mở khóa để liên lạc bình thường, đảm bảo công việc không bị gián đoạn.

1. Nguyên nhân và cách mở khóa sim Vinaphone bị khóa

Có 4 nguyên nhân chính dẫn đến các thuê bao bị khóa sim từ 1 chiều hoặc 2 chiều. Cách mở khóa theo từng nguyên nhân cũng khác nhau. Vì vậy các bạn nên chú ý theo dõi nhé.

1.1. Khóa 1 chiều sim không chính chủ

Theo Nghị định 49 của Chính phủ, quy định việc quản lý thuê bao di động trả trước, các thông tin thuê bao cần chính xác. Vì vậy những thuê bao bị nghi ngờ kích hoạt sẵn hoặc không đúng thông tin chính chủ sẽ bị coi là sim rác. Từ đó, nhà mạng Vinaphone sẽ tiến hành khóa 1 chiều liên lạc đối với sim này. 

Để giải quyết tình trạng bị khóa sim Vinaphone trong trường hợp thuê bao chưa đăng ký sim chính chủ thì các bạn hãy nhanh chóng đến cửa hàng Vinaphone gần nhất để đăng ký chính chủ cũng như mở chiều sim điện thoại.

Trong trường hợp sim Vinaphone của thuê bao đã đăng ký thông tin chính chủ nhưng không may bị khóa. Các bạn có thể chủ động liên hệ tổng đài 18001091. Đây là số Hotline của nhà mạng Vinaphone hỗ trợ 24/7, giúp bạn mở chiều điện thoại một cách nhanh chóng mà không cần đi đến cửa hàng giao dịch. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Liên hệ tổng đài

Nhấc máy và gọi đến số tổng đài: 18001091. Sau đó các bạn có thể nhờ điện thoại viên kiểm tra xem tình trạng thuê bao của mình đã chính chủ hay chưa.

Bước 2: Cung cấp thông tin

Tiếp theo, các bạn cần cung cấp một số thông tin một cách chính xác bao gồm: họ tên đăng ký, CMND,… điện thoại viên sẽ nhanh chóng chuyển tiếp thông tin này đến bộ phận đăng ký thông tin để hỗ trợ cho bạn.

Bước 3: Gửi mã xác nhận

Hệ thống của nhà mạng Vinaphone sẽ tiến hành kiểm tra và gửi về cho điện thoại của bạn 1 mã OTP.

Bước 4: Mở lại sim

Khi có điện thoại viên gọi đến từ tổng đài bạn chỉ cần cung cấp đúng mã OTP đã nhận được. Hệ thống sẽ nhanh chóng mở lại chiều cho thuê bao của bạn trong vòng 15 phút.

1.2. Mở khóa sim VinaPhone bị khóa do nguyên nhân nạp thẻ sai nhiều lần

Nhà mạng Vinaphone đã có quy định, khi khách hàng thực hiện nạp thẻ điện thoại sai quá 5 lần thì sim của bạn ngay lập tức bị khóa chiều gọi đi.

Với trường hợp bị khóa chiều gọi đi các bạn sẽ không thể tự gọi đến tổng đài được. Vì vậy, người dùng hãy mượn một thuê bao nội mạng Vinaphone khác để gọi đến tổng đài 18001091. Khi gọi đến tổng đài để yêu cầu nhân viên hỗ trợ mở khóa sim giúp, các bạn cần cung cấp một số thông tin liên quan. Đó là: 

  • Số thuê bao bị khóa.
  • Số Seri thẻ cào mà bạn vừa thực hiện nạp sai.

1.3. Mở khóa sim VinaPhone bị khóa 1 chiều do nợ cước

Đối với thuê bao trả sau, nhà mạng Vinaphone quy định sẽ phải trả cước phí vào cuối tháng. Tuy nhiên, với nhiều thuê bao nợ cước quá hạn mức quy định, hệ thống sẽ tự động khóa 1 chiều. Thời gian bị chặn gọi 1 chiều là 10 ngày kể từ ngày bị khóa sim. Nếu sang ngày thứ 11, các bạn còn chưa thực hiện nạp cước trả phí nợ thì sim sẽ bị khóa hoàn toàn cả chiều gọi đến và gọi đi. Do vậy, các bạn cần nhanh chóng thanh toán cước còn nợ để tiếp tục sử dụng sim và liên lạc với mọi người.

1.4. Mở khóa sim VinaPhone bị khóa 1 chiều do hết hạn sử dụng

Theo quy định của nhà mạng Vinaphone, nếu thuê bao không dùng sim để gọi, nhắn tin hoặc không nạp thẻ điện thoại trong vòng 30 ngày thì sẽ bị tính là hết hạn sử dụng. Do đó, hệ thống sẽ tự động khóa 1 chiều. Nếu các bạn đang gặp tình trạng này, đừng quá lo lắng, các bạn chỉ cần nhanh chóng nạp tiền vào tài khoản là thì hệ thống sẽ mở khóa sim của bạn. Tuy nhiên, nếu quá 45 ngày từ khi hết hạn sử dụng thì sim sẽ bị thu hồi

2. Quy định của nhà mạng Vinaphone về chặn chiều sim trong thời gian dịch Covid

Trong giai đoạn cách ly xã hội, nhà mạng Vinaphone đã tạo điều kiện rất lớn cho các khách hàng có nguy cơ bị khóa sim 1 chiều, 2 chiều. Cụ thể là những đối tượng có nguy cơ bị chặn chiều, hủy số hay thu hồi sim khi hết hạn sử dụng. 

Đối với những thuê bao trả trước đang hoạt động trong thời gian từ ngày 20/8/2021 đến ngày 15/9/2021 sẽ được hỗ trợ nếu có nguy cơ bị khóa. Trong khoảng thời gian này, khách hàng khi bị khóa sim Vinaphone 1 chiều sẽ được hệ thống tự động cộng thêm 30 ngày sử dụng chiều gọi đi. Tuy nhiên, khách hàng chỉ được sử dụng tài khoản chính của mình. 

Đối với thuê bao trả sau, hệ thống sẽ không khóa chiều gọi đi với những đối tượng tại khu vực giãn cách. Với thời điểm bệnh dịch như hiện nay, khách hàng sẽ luôn đảm bảo liên lạc với gia đình, bạn bè hoặc cơ quan y tế khi cần thiết. Chính sách này chỉ áp dụng đến hết chu kỳ cước tháng 9/2021.

3. Lời kết

Hy vọng bài viết này của vinaphone.thegioigoicuoc.com sẽ giúp bạn hiểu rõ những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng sim Vinaphone bị khóa 1 chiều, 2 chiều nhé. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về tính trạng bị khóa sim, các bạn hãy để lại bình luận ngay dưới bài viết này để được giải đáp một cách chính xác nhất nhé.

Đăng ký ngay gói 4G Vinaphone siêu ưu đãi theo cú pháp: ON <Tên gói cước> gửi 1543.

1.5/5 (2 Reviews)
Chia sẻ:
  • mở sim Vinaphone bị khóa
  • cách mở khóa thẻ sim vinaphone
  • cách kích hoạt sim vina bị khóa 1 chiều
  • cách mở sim bị khóa puk vinaphone
  • chặn 2 chiều vinaphone
  • sim vina bị khóa cuộc gọi đi
  • sim bị khóa 1 chiều thì phải làm sao
  • cách khóa sim vinaphone

Tag liên quan:

Bài viết này có hữu ích không?

Xin cảm ơn đóng góp của bạn.

LOGO VINAPHONE