Top 3 phần mềm học trực tuyến đối phó với dịch Covid-19

Top 3 phần mềm học trực tuyến đối phó với dịch Covid-19

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp khiến các trường học buộc phải đóng cửa, học sinh nghỉ ở nhà trong thời gian dài. Nhằm củng cố và trau dồi kiến thức, các bạn học sinh hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình hình thức học trực tuyến phù hợp với nhu cầu của mình. Vậy các bạn có biết đâu là những phần mềm học trực tuyến hot nhất hiện nay? Hãy để Thegioigoicuoc.com đưa ra gợi ý cho bạn nhé! Bài viết này dành cho tất cả mọi người nhưng nếu bạn là một thuê bao của Vinaphone thì những thông tin này càng hữu ích bởi những lời nhắc không thừa.

Có thể bạn đang quan tâm và cần xem nhanh, mời bạn truy cập vào đường dẫn này: Đăng ký mạng Vina ngày.

I. Hocmai.vn

Hocmai.vn là một trong những phần mềm – website dạy học trực tuyến được đông đảo học sinh lựa chọn. Đây là hệ thống giáo dục trực tuyến hàng đầu của học sinh Việt Nam với gần 4 triệu thành viên tham gia học tập và khoảng 200 thầy cô giáo giỏi, uy tín trên toàn quốc

Hằng năm, hocmai.vn có hàng trăm học sinh đạt từ 28 điểm trở lên và đỗ vào các trường đại học hàng đầu. Được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2007, ngay từ thời điểm ra mắt, Hocmai phục vụ học trực tuyến cho hơn 500.000 học sinh THPT trên toàn quốc.

Ngoài các bài giảng cho học sinh THPT, Hocmai mở rộng dịch vụ học trực tuyến cho cấp THCS và Tiểu học với phương thức tiếp cận và dạy học khoa học.

Ứng dụng trên điện thoại được phát triển bởi Công ty Cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Giáo dục.

1. Các tính năng nổi trội

Web trực tuyến này quy tụ phần lớn giáo viên giỏi, đến từ các trường THPT và đại  học trọng điểm của các tỉnh, nhất là Hà Nội và TP. HCM. Khi học tại hocmai.vn, các học viên sẽ được học thử 5 bài giảng, sau đó mới quyết định có học tiếp hay không hoặc đổi khóa học khác nếu muốn. Không những thế, Học mãi cũng có các chính sách ưu đãi về khóa học trực tuyến cho người học khi đăng ký nhiều khóa liền nhau.

Hocmai.vn cung cấp cho người dùng các tính năng nổi trội như đếm thời gian làm bài, chấm điểm bài kiểm tra, ghi nhận điểm số từng lần làm bài, lưu lịch sử làm bài từng lần để bạn so sánh với kết quả và có định hướng học tập tốt hơn, tránh mắc lại những lỗi trước đó. Sau khi làm bài kiểm tra, hệ thống sẽ có đánh giá điểm theo cấp độ câu hỏi để học sinh đánh giá được năng lực qua các lần kiểm tra.

Ưu điểm:

 • Kho tài liệu và đề thi cực lớn.
 • Dành cho mọi học sinh từ cấp 1 đến cấp 3.
 • Chi phí rẻ cho một khóa học.
 • Ứng dụng nhẹ và nhanh.

Nhược điểm:

 • Ứng dụng còn nhiều quảng cáo gây phiền toái.
 • Không thể tải video bài giảng về.

2. Báo chí nói gì về hocmai.vn

Báo Nhân dân: “Nền tảng học tập trực tuyến Hocmai.vn vào vòng chung khảo ASEAN ICT Awards 2019, giải thưởng uy tín khu vực Đông Nam Á và châu Á – Thái Bình Dương trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông – tranh giải ở hạng mục Digital content (Nội dung số). Đây là đại diện duy nhất của Việt Nam có mặt tại hạng mục này”.

Cafebiz.vn: “những sáng lập viên ở Hocmai.vn phải tự dò đường trước khi có một lộ trình phát triển rõ ràng như hiện nay. Tất nhiên, trong quá trình nghiên cứu, Hocmai.vn có tham khảo một số hệ thống học trực tuyến ở nước ngoài, đặc biệt là của các nước châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc”.

Download [hocmai.vn] tại: PC, AndroidIOS. Phần mềm là miễn phí tải về, bạn chỉ phải trả tiền theo từng khóa học.

Bạn tham khảo cách cài đặt và sử dụng tại video dưới đây

II. VNPT E-Learning

Nhằm hỗ trợ phương pháp học đảm bảo kiến thức cho học sinh trong những ngày nghỉ, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đang tích cực triển khai giải pháp đào tạo trực tuyến (E-Learning) miễn phí cho các trường học trên địa bàn Hà Nội. Đây là cách thức giảng dạy trên nền tảng internet giúp các thầy cô dạy học từ xa, trao đổi sách vở bài giảng, giao bài tập và chấm điểm cho học sinh.

VNPT E-Learning là giải pháp học trực tuyến đã được VNPT phát triển và giới thiệu tới người dùng từ đầu năm 2019. Đây cũng là sản phẩm thuộc “Hệ sinh thái giáo dục” với hơn 20 giải pháp, ứng dụng dành cho các lĩnh vực giáo dục như cổng thông tin điện tử nhà trường; sổ liên lạc điện tử; soạn bài giảng điện tử; hệ thống thi trực tuyến tùy biến…

Giáo viên có công cụ để quản lý và thiết kế kho bài giảng điện tử, bài kiểm tra cho học sinh. Các tư liệu học tập ở các định dạng phim, ảnh, tài liệu hoặc từ bất cứ nguồn tư liệu sẵn có khác như Youtube, Google, Wiki… hoặc website của nhà trường đều có thể được trực tiếp đưa lên hệ thống…

Phần mềm này do Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) phát triển.

VNPT E-Learning cho phép người dùng học và làm bài trực tuyến, theo dõi kết quả học tập, đặc biệt là khả năng tương tác, trao đổi như ngồi trong lớp học, học sinh có thể live stream, chat với giáo viên theo thời gian thực. Trên nền tảng số VNPT E-Learning, giáo viên số hóa tài liệu, học liệu bản mềm thay bài giảng truyền thống, thiết lập giáo án điện tử và lưu hệ thống. Chuỗi giá trị gia tăng của VNPT E-Learning cũng là công cụ đắc lực để giáo viên theo dõi quá trình học, điểm danh và kiểm tra trực tuyến học sinh.

1. Những ưu điểm vượt trội của VNPT E-Learning:

 • Giáo viên có thể soạn bài một lần và sử dụng nhiều lần, tiến tới hình thành kho bài giảng điện tử, dễ dàng tổ chức lớp học ngay cả khi học sinh không tập trung tại một địa điểm. Cùng với đó là khả năng theo dõi, đánh giá chất lượng học tập cũng như quản lý thời lượng lên lớp của từng học sinh.
 • Học sinh có thể học trực tuyến mọi lúc, mọi nơi, trên nhiều loại thiết bị (máy tính để bàn, máy tính xách tay (laptop), di động, máy tính bảng…) kết nối internet. Học sinh cũng dễ dàng tham gia các khoá học mở rộng, thực hiện các bài thi thử để nâng cao kết quả.
 • Lợi thế của VNPT E-Learning là tự chủ về thời gian, học vào bất kỳ thời điểm nào phù hợp nhưng vẫn đảm bảo tiếp thu đầy đủ kiến thức. Người học được làm bài trực tuyến, theo dõi kết quả học tập, trao đổi bằng hình thức livestream, chat với giáo viên theo thời gian thực.
 • Phụ huynh dễ dàng theo dõi, đánh giá tiến trình và kết quả học tập của con em mình cũng như đồng hành, chung tay cùng nhà trường trong công tác giáo dục.
 • Về phía nhà trường, VNPT e-learning hỗ trợ triển khai công tác giảng dạy, đảm bảo thời gian chương trình và nội dung đào tạo theo quy định. Khâu điểm danh, xây dựng danh sách khóa học, chi tiết các khóa đào tạo, kết quả học tập và báo cáo đều được thể hiện rõ ràng, đầy đủ trên hệ thống.

2. Đánh giá của người dùng

 • Đại diện trường THPT Quang Trung (Đà Nẵng) chia sẻ, ban đầu một số giáo viên khá dè dặt với giải pháp VNPT E-learning. Nhưng sau một thời gian sử dụng, cả giáo viên và học sinh đều thấy hào hứng với sản phẩm này.
 • Chia sẻ về giáo dục trực tuyến, thầy Phạm Sỹ Liêm cho rằng, đây là xu hướng tất yếu và là công cụ hỗ trợ tốt cho việc dạy và học trên lớp. Nếu như trước đây, giáo viên trước khi lên lớp phải soạn bài cho phù hợp và có tâm lý sợ cháy giáo án thì với giải pháp học tập trực tuyến, giáo viên có thể đưa các bài giảng điện tử lên để học sinh nghiên cứu trước, thời gian ở lớp tập trung thảo luận; hay có những bài học không quá quan trọng thì giáo viên cũng có thể cho học sinh về nhà làm.
 • “Sau khi đợt nghỉ chống dịch kết thúc, nhà trường vẫn mong muốn VNPT hỗ trợ việc triển khai giải pháp học tập trực tuyến và đưa các bài giảng điện tử của giáo viên đã xây dựng lên hệ thống này. Cùng với việc hỗ trợ kỹ thuật, nhà trường cũng mong muốn VNPT có mức phí phù hợp để hỗ trợ thầy trò trong việc dạy và học lâu dài”, thầy Liêm nói.

Hiện, danh sách các trường đăng ký sử dụng VNPT E-Learning tiếp tục gia tăng trong thời gian chống dịch bệnh virus Corona.

3. Báo chí nói gì về VNPT E-Learning

Baodauthau.vn: “Nhà trường thử giải pháp Vnedu Conet dành cho 661 học sinh và Vnedu Teacher dành cho 42 giáo viên. Với giải pháp này, giáo viên có thể giao bài và học sinh có thể làm bài tập ngay trên đó rồi chuyển lại cho giáo viên chấm.

Phần mềm này phân tách giáo viên và học sinh theo từng lớp học nên quản lý việc học và làm bài của học sinh rất tốt. Với hệ thống này, giáo viên có thể đưa các bài giảng điện tử của mình lên để cho các em học. Sau một thời gian ứng dụng thử nhà trường thấy đây là giải pháp phù hợp cho cả giáo viên và học sinh. VNPT cũng hỗ trợ tốt cho nhà trường trong việc vận hành giải pháp này”

Zing.vn: “Với VNPT E-Learning, các trường học có thể tổ chức các lớp học online để đảm bảo tiến độ giảng dạy trong thời gian học sinh nghỉ học. Đối với giáo viên, ứng dụng giải pháp học từ xa không chỉ có thể thay bài giảng truyền thống, thiết lập giáo án điện tử, mà còn đảm bảo việc học tập, nâng cao kiến thức cho học sinh trong thời gian không đến trường học”.

Vnmedia.vn: “Trong thời gian nghỉ học tránh dịch bệnh, thầy trò có thể dạy và học từ xa, trao đổi sách vở bài giảng, giao bài tập và chấm điểm… trên hệ thống VNPT E-Learning. Đây là giải pháp giáo dục điện tử với đầy đủ các mục chính: Tin tức – sự kiện, Hệ thống, Phân quyền, Người dùng, Khóa học, Kho học liệu, Kho tài liệu, Ngân hàng câu hỏi, Báo cáo… Vai trò chính của Hệ thống giải pháp là giúp Quản trị công tác tổ chức, quản lý đào tạo và giáo viên, đồng thời là kênh để học sinh học, thi, xem kết quả”.

Download [VNPT E-Learning] tại: Website, Android, IOS

Phí: miễn phí từ ngày 12/2/2020 – 31/7/2020

Xem hướng dẫn sử dụng dưới đây:

III. VioEdu

Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu là một ứng dụng học tập sử dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) đầu tiên tại Việt Nam với phương pháp học tập thích ứng cho phép mỗi học sinh có một lộ trình học tập phù hợp với năng lực cá nhân nhằm tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả học tập. Nhờ ứng dụng công nghệ 4.0, VioEdu đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho học sinh, là bước đột phá về việc ứng dụng CNTT vào giáo dục và đào tạo.

VioEdu là phần mềm hỗ trợ học trực tuyến dành cho học sinh tiểu học và trung học. Đặc biệt với những học sinh sắp sửa bắt vào kỳ thi Đại học sắp tới thì việc học tập, củng cố kiến thức tại VioEdu sẽ giúp bạn vững tâm hơn trong mùa dịch hiện tại.

Mỗi bài giảng sẽ có câu hỏi luyện thêm nhằm củng cố kiến thức và có bảng đánh giá tiến độ của học sinh để phụ huynh theo dõi.

Được phát triển bởi công ty cổ phần FPT, phần mềm có nhiều tính năng nổi bật như: đưa ra những thống kê cơ bản về thời gian học, số lượng câu hỏi, lịch sử làm bài của học sinh. Trong quá trình học, hệ thống sẽ chỉ ra điểm mạnh – yếu của từng học sinh và có cách khắc phục hiệu quả. Báo cáo, đánh giá và nhận xét của con em bạn sẽ được cập nhật chi tiết và thường xuyên. Từ đó giúp giáo viên và phụ huynh có cái nhìn tổng quát về khả năng của con em mình.

Hiện có hai khóa học tại VioEdu, gồm:

 • Gói 6 tháng với chi phí 600.000 vnđ (tương đương 100.000 vnđ/ tháng).
 • Gói 12 tháng với chi phí 960.000 vnđ (tương đương 80.000 vnđ/ tháng).

Mỗi khóa học đều tặng cho phụ huynh 1 tài khoản để nhận báo cáo kết quả học tập của con mình.

Ưu điểm:

 • Hình thức giảng dạy phong phú, dễ hiểu, dễ tiếp cận.
 • Thông qua quá trình học hệ thống sẽ chỉ ra điểm mạnh – điểm yếu của từng học sinh và đưa ra hướng khắc phục.
 • Các đánh giá, điểm kiểm tra,… sẽ cập nhật thường xuyên cho phụ huynh lẫn giáo viên. Để hiểu và hỗ trợ học sinh – con em của mình tốt nhất.
 • Điều đặc biệt là hiện tại VioEdu đang có chương trình học miễn phí cho đến khi dịch Corona được kiểm soát.

1. Đánh giá của người dùng

“Con rất thích học Toán trên VioEdu vì các bài giảng Video có các nhân vật hoạt hình rất dễ thương. Với mỗi bài tập mà con làm sai, VioEdu còn có hướng dẫn giải để con hiểu bài và làm được các câu tương tự tiếp theo. Con với các bạn trong lớp đang thi đua học trên VioEdu để được thưởng nhiều kim cương và tăng thứ hạng trong lớp”, Nguyễn Hà Linh. Học sinh lớp 5 trường Trường Tiểu Học Archimedes Academy.

“Trước đây con tôi rất sợ học môn Toán, kết quả học tập của cháu khiến tôi luôn lo lắng. Cô giáo rất tâm huyết nhưng thời gian trên lớp không đủ để cô có thể quan tâm từng li từng tí tới mỗi học sinh được. Tình cờ biết đến VioEdu qua lời giới thiệu của một người bạn, tôi cho cháu học thử 1 tuần cháu thấy cháu rất thích và theo tới giờ đã 3 tháng, kết quả học tập của con tôi tiến bộ rõ rệt.

Bài giảng Video rất dễ hiểu và hệ thống đưa ra các bài luyện tập phù hợp với khả năng của con. Bản thân tôi cũng được tặng tài khoản để xem báo cáo quá trình học tập của con, từ đó có kế hoạch hỗ trợ và đồng hành cùng con tự học tại nhà. Cảm ơn VioEdu rất nhiều!”, Tạ Mình Thuỳ, phụ huynh cháu Nguyễn Thuỳ Anh, Tiểu học Vinschool Metropolis.

2. Báo chí nói gì về VioEdu

Vnexpress.net: “Qua quá trình thử nghiệm trong năm học 2018-2019 với 2.000 học sinh tại một số trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội, đã có 73,8% học sinh tiến bộ sau 3-6 tháng học tập trên VioEdu (theo đánh giá khách quan độc lập của giáo viên trực tiếp giảng dạy)”.

Thanhnien.vn: “Hiện hệ thống đã có hơn 500 video bài giảng sinh động, hơn 100.000 nội dung kiến thức và đang liên tục được bổ sung, hoàn thiện. Tháng 11.2019, sản phẩm này được vinh danh ở hạng mục giáo dục tại lễ công bố và trao giải thưởng Công nghệ thông tin châu Á – Thái Bình Dương (APICTA 2019)”.

Người lao động: “Để hỗ trợ cho học sinh và nhà trường trong đợt cao điểm dịch viêm phổi cấp do virus corona, ông Nguyễn Ngọc Minh, đại diện VioEdu – hệ thống học trực tuyến của FPT ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) đầu tiên của Việt Nam – cho biết, sẽ mở miễn phí hệ thống VioEdu – trợ lý học tập sử dụng AI trên toàn quốc cho đến khi hết dịch bệnh”.

Download [VioEdu] tại: WebsiteAndroid, IOS 

Hướng dẫn đăng ký tài khoản ở video dưới đây

IV. Tổng kết

Trên đây là top 3 phần mềm học trực tuyến tốt nhất hiện nay. Thegioigoicuoc.com hi vọng nhờ những thông tin hữu ích này, bạn có thể lựa chọn cho mình một phần mềm phù hợp nhất với nhu cầu để có trải nghiệm học tập trực tuyến tốt nhất.

Với tình hình dịch COVID-19 vẫn vô cùng phức tạp, việc học của học sinh – sinh viên sẽ không còn bị gián đoạn nhờ các phần mềm học trực tuyến tuyệt vời này. Tất cả những thứ mà bạn cần là một chiếc máy tính hoặc điện thoại thông minh và kết nối mạng thật ổn định. Sẽ thật bực bội khi đang nghe một bài giảng mà phải chờ đợi tải đi tải lại nhiều lần đúng không?

Trong lúc bạn cần một tốc độ internet thật khỏe và ổn định để có 2 tiếng học hành tập trung, Vinaphone cung cấp các gói cước ngày siêu rẻ, chỉ từ 7.000 đồng có ngay 1.2Gb dung lượng với tốc độ cao. Bạn sẽ không cần lo lắng buổi học phải dừng nửa chừng bất đắc dĩ vì kết nối yếu.

Đăng ký Vina ngày có đảm bảo được đường truyền học trực tuyến. Cùng giải đáp thắc mắc ngay bây giờ?

5/5 (1 Review)
Chia sẻ:

Bài viết này có hữu ích không?

Xin cảm ơn đóng góp của bạn.

LOGO VINAPHONE