Tại sao sim Vinaphone không gọi được?

Tại sao sim Vinaphone không gọi được?

Tại Sao Sim Vinaphone Không Gọi được

Tại Sao Sim Vinaphone Không Gọi được

Liên hệ với tổng đài của vinaphone.thegioigoicuoc.com trong tâm trạng bức xúc, chị Quỳnh Hoa (Hà Nội) nói: Gần đây, tôi gặp tình huống nhiều khi không hiểu tại sao sim Vinaphone không gọi được. Tôi kinh doanh online, cần liên lạc rất nhiều với khách nhưng sim không gọi được khiến công việc gặp nhiều khó khăn. Không biết lí do là gì và làm sao để khắc phục tình trạng này?

Không chỉ chị Hoa mà cũng có khá nhiều chủ thuê bao Vinaphone rơi vào tình huống dở khóc dở cười này. Tâm trạng chung của các khách hàng đều là bực mình và cảm thấy khó hiểu. vinaphone.thegioigoicuoc.com sẽ giải đáp cụ thể như sau:

1. Lý do tại sao sim Vinaphone không gọi được?

Theo chia sẻ từ nhà mạng Vinaphone, có 4 nguyên nhân chính lý giải cho việc tại sao sim Vinaphone không gọi được đó là:

1.1. Sim bị khóa 1 chiều

Nguyên nhân: Với sim Vinaphone trả trước, nếu hết thời hạn 10 ngày sử dụng mà chủ thuê bao chưa nạp thêm tiền vào tài khoản thì sẽ bị khóa một chiều. Còn với sim trả sau, nếu bạn nợ cước vượt quá hạn quy định thì cũng sẽ bị khóa.

Dấu hiệu nhận biết: Bạn vẫn có thể nhận các cuộc gọi đến nhưng không thể thực hiện việc gọi đi. Bên cạnh đó, nhà mạng sẽ thông báo cho bạn về việc thuê bao bị chặn, lí do và cách khắc phục.

Cách khắc phục: Chủ thuê bao chỉ cần nạp tiền hoặc trả đủ cước phí đã nợ trước đó.

1.2. Sim không đăng ký chính chủ

Nguyên nhân: Nếu một ngày bạn bỗng nhiên không gọi được thì hãy kiểm tra xem sim của mình đã được đăng ký chính chủ chưa. Bởi lẽ, theo Quy định số 49 của Chính phủ, nếu sim không đăng ký chính chủ, dù bất kỳ nhà mạng nào đều sẽ bị thu hồi lại.

Dấu hiệu nhận biết: Sim sẽ bị khóa 2 chiều bao gồm gọi đi và gọi đến. Ngoài ra, có thể nhà mạng cũng sẽ gửi tin nhắn thông báo nhắc nhở bạn làm thủ tục đăng ký chính chủ trước khi chặn 2 chiều của sim.

Cách khắc phục: Bạn hãy mang CMND/CCCD ra của hàng Vinaphone gần nhất để được hướng dẫn đăng ký chính chủ cho sim.

1.3. Ở cách quá xa trạm phát sóng

Nguyên nhân: Nhiều trường hợp tại sao sim Vinaphone không gọi được lại đến từ nguyên nhân rất đơn giản là do vị trí địa lý cách quá xa các trạm thu phát sóng Vinaphone. Điều này khiến sóng yếu, chập chờn, có khi là mất sóng và không gọi được.

Dấu hiệu nhận biết: Sim có lúc gọi được nhưng cũng có lúc không gọi được. Chỉ cần bạn di chuyển đến vị trí khác là có thể gọi được như bình thường. Trong lúc gọi thoại sẽ bị nghe không rõ hoặc mất tín hiệu.

Cách khắc phục: Cách duy nhất là bạn phải chịu khó “hứng sóng” hoặc di chuyển đến nơi gần trạm thu phát sóng của Vinaphone.

1.4. Sim bị hỏng

Nguyên nhân: Sim hỏng là một trong những nguyên nhân khá phổ biến dẫn đến tình trạng không gọi được nhưng lại ít người dùng nghĩ đến tình huống này.

Dấu hiệu nhận biết: Khi lắp sim, máy sẽ thông báo không nhận được sim. Dù thay sang máy khác vẫn có thông báo tương tự.

Cách khắc phục: Cầm sim và CMND/CCCD ra cửa hàng Vinaphone gần nhất để được nhân viên hỗ trợ làm lại sim mới. Tuy nhiên, sim chỉ được làm lại khi đây là sim đã đăng ký chính chủ. 

2. Gọi nội mạng Vinaphone bao nhiêu tiền 1 phút?

Bên cạnh các thắc mắc liên quan đến việc gọi ngoại mạng, viettel gọi Vinaphone bao nhiêu tiền 1 phút thì cước phí gọi nội mạng Vinaphone cũng được nhiều người quan tâm. Việc gọi nội mạng Vinaphone bao nhiêu tiền 1 phút còn phụ thuộc vào việc bạn đang sử dụng thuê bao trả trước hay trả sau và dùng loại sim nào. 

2.1. Cước phí gọi nội mạng với thuê bao Vinaphone trả trước

Hiện nay, Vinaphone đang có 5 gói cước cơ bản dành cho các thuê bao trả trước, cụ thể là:

 • Sim Vinaphone eXtra: 1380 đồng/phút
 • Sim Vinaphone Card: 1180 đồng/phút (118 đồng/06 giây đầu, 19.67 đồng/1 giây tiếp theo)
 • Sim Vinaphone 690: Từ tháng thứ 1 đến tháng thứ 12:690 đồng/phút. Từ tháng 13 – 36: 880 đồng/phút. Từ tháng thứ 37 trở đi: 1.180 đồng/ phút
 • Sim TalkEZ: 1180 đồng/phút
 • Sim Family Vinaphone:590 đồng/phút đối với thuê bao cùng nhóm.

2.2. Cước phí gọi nội mạng với thuê bao Vinaphone trả sau

Với các khách hàng thường xuyên phải liên lạc nhiều thì gói cước trả sau sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn khi gọi nội mạng chỉ 880 đồng/phút. 

3. Dịch vụ báo cuộc gọi nhỡ khi tắt máy Vinaphone

Một trong những cách xem cuộc gọi nhỡ khi tắt máy Vinaphone được nhiều khách hàng sử dụng nhất là đăng ký dịch vụ báo cuộc gọi nhỡ khi tắt máy Vinaphone MCA. Để đăng ký, bạn chỉ cần soạn tin: DK gửi 333. Để hủy dịch vụ, bạn hãy soạn tin: HUY gửi 333

Có 5 gói MCA Vinaphone để bạn lựa chọn:

 • Gói Ngày: 500 đồng/ngày
 • Gói Tuần: 2.000 đồng/ 7 ngày
 • Gói Tháng: 10.000 đồng/ 30 ngày
 • Gói MCA Plus: Cước thuê bao sẽ được miễn phí. Với 6 tin SMS đầu tiên trong ngày sẽ tính giá cước là 500đ/SMS, từ SMS thứ 7 sẽ được miễn phí cước khi nhận bản tin cuộc gọi nhỡ.
 • Gói Free: Miễn phí. Những thuê bao gói Free – MCA sẽ nhận nhiều nhất là 1 bản tin SMS/ngày.

4. Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp cho câu hỏi tại sao sim Vinaphone không gọi được cũng như các câu hỏi liên quan đến dịch vụ thông báo cuộc gọi nhỡ và cước phí gọi nội mạng Vinaphone. Nếu như muốn đăng ký 3g vinaphone ngày, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp chi tiết nhất. 

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ:
 • gọi nội mạng vinaphone bao nhiêu tiền 1 phút
 • dịch vụ báo cuộc gọi nhỡ khi tắt máy vinaphone
 • viettel gọi vinaphone bao nhiêu tiền 1 phút
 • cách xem cuộc gọi nhỡ khi tắt máy vinaphone

Tag liên quan:

Bài viết này có hữu ích không?

Xin cảm ơn đóng góp của bạn.

LOGO VINAPHONE