Vùng Zone VinaPhone là gì? Cách đăng ký vùng Zone VinaPhone

Vùng Zone VinaPhone là gì? Cách đăng ký vùng Zone VinaPhone

Vùng Zone VinaPhone là gì

Vùng Zone VinaPhone là gì

“Vùng Zone Vinaphone là gì? Thuê bao của mình có thuộc vùng Zone không?” là câu hỏi của rất nhiều khách hàng trong thời gian gần đây. Trong bài viết này, vinaphone.thegioigoicuoc.com sẽ gửi đến bạn các thông tin liên quan đến vùng Zone Vinaphone. Hãy tìm hiểu ngay bây giờ!

1. Vùng Zone Vinaphone là gì? 

Vùng Zone Vinaphone là một vùng quy định mà nhà mạng đặt sẵn cho thuê bao khi hoà mạng. Thông thường, vùng Zone chỉ áp dụng một số tỉnh thành phố trên toàn quốc. 

Bất kỳ thuê bao nào hoạt động tại vùng Zone đều có cơ hội hưởng các chính sách ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn về thoại, tin nhắn và dung lượng 3G/4G dành riêng cho vùng đó. Tuy nhiên, chỉ nằm trong vùng Zone thôi không đủ. Với một số gói cước Data Vinaphone, bạn còn phải thuộc danh sách khuyến mãi của nhà mạng. Danh sách này được hiểu như thuê bao của bạn được Vinaphone gửi tin nhắn mời đăng ký gói cước và chỉ có một số thuê bao mới có thể nhận được lời mời này.

2. Các quy định sử dụng vùng Zone Vinaphone

Hiện tại Vinaphone có rất nhiều loại sim khác nhau, và mỗi loại có những chương trình ưu đãi hấp dẫn kèm theo. Cũng như vậy, chỉ những thuê bao là sim MyZone mới có quy định về vùng Zone còn những sim bình thường khác thì không có. 

Sim thuộc vùng Zone Vinaphone nào thì sẽ được hưởng ưu đãi tại vùng Zone đó. Nếu như quý khách di chuyển ra khỏi vùng Zone thì mọi ưu đãi vùng Zone sẽ không còn hiệu lực hoặc được áp dụng những chương trình ưu đãi ít hấp dẫn hơn.

Ví dụ: Sim Vina690 Thaga của Vinaphone có vùng Zone hoạt động tại 3 tỉnh là Nghệ An, Bình Phước, Đắk Lắk. Chương trình khuyến mãi này được chia thành 2 khu vực: vùng nội Zone và vùng ngoại Zone.

Khuyến mãi nội Zone dành cho sim chính là được tham gia gói cước Thaga Vinaphone với ưu đãi 102GB data tốc độ cao. Trong đó 100GB vùng nội Zone và 2GB vùng ngoài Zone). Tức là các thuê bao đang hoạt động tại Nghệ An, Bình Phước, Đắk Lắk sẽ có thể sử dụng 100GB ưu đãi được tặng vùng nội Zone. Khi ở tỉnh khác thì các thuê bao chỉ được sử dụng ưu đãi 2GB mà thôi.

Đặc biệt, gói cước này chỉ dành cho một số thuê bao nằm trong danh sách khuyến mãi (hoặc nhận được tin nhắn mời đăng ký của Vinaphone) thì mới có thể đăng ký gói cước.

Nếu như thuê bao của bạn đủ điều kiện đăng ký gói THAGA siêu ưu đãi này, hãy soạn: 

ON THAGA gửi 1543

(Tin nhắn miễn phí)

3. Cách kiểm tra vùng Zone của SIM Vinaphone 

Vùng Zone luôn là sự quan tâm hàng đầu của khách hàng bởi những chương trình ưu đãi hấp dẫn và tiết kiệm. Để biết chính xác thuê bao của mình đang sử dụng vùng Zone là tỉnh/thành phố nào, quý khách có thể liên hệ trực tiếp tới tổng đài viên qua Hotline: 18001091. Cuộc gọi miễn phí nên quý khách hoàn toàn yên tâm thực hiện.

4. Hướng dẫn cách đăng ký vùng Zone Vinaphone nhanh chóng

Hiện nay, Vinaphone không có hỗ trợ cú pháp đăng ký vùng Zone. Vì thế, muốn được hưởng ưu đãi vùng Zone nào thì bạn có thể thực hiện thay đổi vùng Zone Vina của mình. 

Có 2 cách thay đổi vùng Zone như sau

4.1. Soạn tin nhắn SMS trên điện thoại

Để thay đổi vùng Zone Vinaphone, bạn chỉ cần soạn tin theo cú pháp:

TM <Tên tỉnh> gửi 900 

Trong đó:

 • TM: Cú pháp tiếp nhận thay đổi vùng Zone
 • Tên tỉnh: Tên Tỉnh/TP (vùng zone) mà bạn muốn chuyển đến
 • 900: Đầu số tiếp nhận chuyển đổi

Ví dụ: Bạn đang ở Hà Nội muốn chuyển vùng zone sang Đà Nẵng để liên lạc rẻ hơn thì có thể nhắn tin theo cú pháp: TM DANANG gửi 900.

4.2. Đến trực tiếp cửa hàng giao dịch Vinaphone

Ngoài cách soạn tin nhắn, bạn có thể mang theo SIM và CMND đến trực tiếp các cửa hàng VinaPhone để nhờ nhân viên hỗ trợ chuyển vùng giúp bạn. Bạn có thể tra cứu các điểm giao dịch Vinaphone trên điện thoại, laptop theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Truy cập trang tra cứu cửa hàng của Vinaphone.

Bước 2: Chọn Tỉnh, Quận/Huyện và Phường/Xã.

Tại đây, bạn có thể tra được các thông tin như: Tên điểm giao dịch, địa chỉ chi tiết, số điện thoại, giờ làm việc và xem bản đồ đường đi.

Bước 3: Mang theo Sim và Thẻ căn cước. Tại đây, tư vấn viên sẽ hỗ trợ bạn đổi vùng Zone trực tiếp 

5. Một số lưu ý khi thay đổi vùng zone Vinaphone

Khi thực hiện thay đổi vùng Zone Vinaphone, bạn nên lưu ý một số điều sau:

 • Cước phí thực hiện thay đổi vùng Zone đầu tiên: Miễn phí
 • Cước phí thực hiện thay đổi vùng Zone lần thứ 2 trở đi: 20.000đ/lần. Do đó bạn nên cân nhắc đến mức độ cần thiết của việc chuyển đổi trước khi thực hiện chuyển vùng. 
 • Sau khi chuyển đổi vùng zone thành công, quý khách sẽ được hưởng ưu đãi theo vùng Zone mới.
 • Khi thực hiện đổi vùng Zone SIM trên điện thoại, nếu quá trình giao dịch gặp vấn đề, bạn có thể gọi điện đến tổng đài hoặc liên hệ các kênh CSKH của Vinaphone được đề cập trong bài viết tại đây để được hỗ trợ nhé!

6. Lời kết

Hy vọng, qua bài viết giải đáp trên đây, quý khách đã nắm rõ vùng Zone Vinaphone là gì? Cách kiểm tra vùng Zone Vinaphone và cách đổi Zone để sử dụng các gói khuyến mãi hấp dẫn.

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ:
 • các vùng zone của vinaphone
 • vùng zone là một địa hình thuộc tỉnh nào
 • vùng zone
 • zone vinaphone là gì
 • gói data dùng theo zone của vinaphone là gì
 • thaga vinaphone
 • cách kiểm tra vùng zone vinaphone
 • cách đăng ký gói thaga vinaphone 50k

Tag liên quan:

Bài viết này có hữu ích không?

Xin cảm ơn đóng góp của bạn.

LOGO VINAPHONE