Hướng dẫn cách ủng hộ chính phủ chống lại đại dịch Covid-19

Hướng dẫn cách ủng hộ chính phủ chống lại đại dịch Covid-19

Tính đến ngày 21/3/2020, đã có khoảng 12.000 ca tử vong, hơn 283.000 ca nhiễm bệnh trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, số bệnh nhân lây nhiễm đã lên đến 94, trong đó có 17 bệnh nhân hồi phục hoàn toàn. Đây là lúc mọi người dân Việt Nam cùng chung tay ủng hộ COVID, cùng các cán bộ, nhân viên y tế, cùng nhau quyết thắng đại dịch. Hiện có nhiều kênh ủng hộ tiền quyên góp trang thiết bị và các nhu yếu phẩm cho những chiến sĩ chiến đấu với dịch bệnh COVID-19 không biết mệt mỏi ngoài kia. 

Hãy cùng Thegioigoicuoc.com tìm hiểu về các phương thức ủng hộ, góp phần phòng ngừa và ngăn chặn bệnh dịch lan tỏa trên đất nước hình chữ S thân yêu.

Có thể bạn đang quan tâm và cần truy cập nhanh, mời bạn truy cập vào đường dẫn này: Đăng ký 4G Vina ngày

I. Ủng hộ qua tin nhắn

Bắt đầu từ 0h ngày 19/3, Cổng thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia 1400 đã chính thức phát động chương trình “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19” nhằm kêu gọi người dân trên mọi miền tổ quốc ủng hộ cho công cuộc phòng, chống, điều trị bệnh COVID-19 đang bước vào thời kỳ cao điểm. Theo Cổng thông tin nhân đạo quốc gia, chương trình được triển khai “nhằm hỗ trợ đồng bào phòng, chống dịch bệnh Covid-19 gây ra, góp phần hạn chế những nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng, sức khoẻ, đời sống của người dân, thiệt hại kinh tế cũng như trật tự, an toàn xã hội.”

Thời gian ủng hộ dự kiến sẽ kết thúc vào 24h ngày 18/6. 

Cú pháp để ủng hộ cho các cán bộ, công nhân viên đang miệt mài làm việc để bảo vệ Việt Nam khỏi đại dịch Corona như sau: 

CV n gửi về 1407

Trong đó: 

n: số lần ủng hộ. Giá trị mỗi lần ủng hộ là 20.000 đồng

1407: tổng đài tiếp nhận số tiền ủng hộ của người dân

Ví dụ, nếu bạn muốn ủng hộ 200.000 đồng, cú pháp tin nhắn là CV 10 gửi 1407. Tổng đài không giới hạn số lượt ủng hộ tối thiểu hay tối đa của mỗi thuê bao. Với phương pháp này, dù người giàu hay người nghèo, dù đang đi học hay đã đi làm, đều có thể quyên góp vào công cuộc chống dịch. 

Theo báo Zing News, 100% số tiền huy động quyên góp được sẽ dùng để hỗ trợ các trang thiết bị y tế và bảo hộ cần thiết cho các bác sĩ, chiến sĩ công an, bộ đội, các phóng viên, cơ quan báo chí trực tiếp tiếp xúc với người nhiễm bệnh. Ngoài ra, số tiền cũng được trích ra để hỗ trợ người bị nhiễm bệnh, nghi nhiễm bệnh và phải cách ly. 

II. Ủng hộ qua tài khoản

Theo thông tin trên trang chủ của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, giờ đây người dân có thể tiến hành ủng hộ cho công cuộc phòng chống, ngăn ngừa và điều trị bệnh Corona thông qua việc chuyển khoản.

Thông tin chuyển khoản quyên góp vì dịch bệnh COVID-19 như sau: 

Tên Tài khoản: Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam

Số tài khoản: 1483201009159 

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, chi nhánh Thủ đô.

Toàn bộ số tiền quyên góp sẽ được sử dụng để mua trang thiết bị cần thiết và nhu yếu phẩm cho những chiến sĩ công an, bộ đội, y bác sĩ đang ở đầu chiến tuyến chống dịch; những người bệnh, nghi nhiễm bệnh và bị cách ly tập trung. Theo báo điện tử Chính phủ, dù mới chỉ bắt đầu phát động ủng hộ COVID từ ngày 17/3, nhưng chỉ sau 3 ngày, số tiền ủng hộ từ mọi miền tổ quốc đã lên đến 282 tỷ đồng. Điều đó cho thấy tấm lòng, sự quyết tâm và tình yêu nước vô bờ bến của mọi người.

III. Ủng hộ bằng cách giảm thiểu đi lại 

“Hãy ở nhà khi Tổ quốc cần” là câu nói được nhắc đến nhiều nhất trong những ngày dịch COVID-19 đang đến thời kỳ đỉnh điểm. Bản chất bệnh COVID không nguy hiểm bởi các triệu chứng chết người hay khó điều trị được. Điều khiến dịch bệnh này nguy hiểm chính là ở sự lây lan nhanh một cách khó tưởng tượng được. 

Bệnh COVID-19 không lây nhiễm qua không khí, mà lây nhiễm qua sự tiếp xúc với người bệnh. Chỉ cần có tiếp xúc, dù trực tiếp hay gián tiếp, với người bệnh, thì bạn cũng có thể có nguy cơ mắc bệnh rất cao. Và bởi triệu chứng bệnh khá giống với bệnh cảm lạnh thông thường, nhiều người đã nhầm lẫn và xem nhẹ tình trạng của mình, đến khi nhận ra mình bị Corona thì đã quá muộn. 

Chính vì vậy, giảm thiểu đi lại và hạn chế tối đa việc ra đường, tụ tập nơi đông người là phương án vừa phòng chống bệnh, vừa ngăn ngừa dịch bệnh. Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cũng đã đưa ra khuyến cáo rằng “đề nghị người dân không có việc cần thiết thì không nên ra đường, hàng quán không cần thiết thì nên đóng cửa, trừ các hàng thuốc, thực phẩm…”

Tuy nhiên, nhiều người khó có thể giảm thiểu đi lại vì không quen ở nhà quá lâu. Đặc biệt đối với giới trẻ, những người thường xuyên đi chơi, dạo phố, v.v. việc phải ở nhà và không có gì thú vị để làm sẽ rất ngột ngạt. Vậy bạn có thể làm gì khi tự cách ly bản thân tại nhà? 

Chỉ cần Internet, bạn có thể xem phim, chơi game Online, đọc tin tức, đọc truyện, lướt MXH, v.v. Các em học sinh có thể học trực tuyến để bắt kịp chương trình học phổ thông trong những ngày nghỉ tại nhà tránh dịch bệnh. Những người đi làm tự cách ly tại nhà cũng sẽ cần một đường truyền mạng ổn định để làm việc từ xa, vừa đảm bảo sức khỏe vừa theo kịp tiến độ công việc, không mất nguồn thu nhập.  

Và để các hoạt động học tập và giải trí tại gia này hiệu quả, việc có một đường truyền Internet khỏe và ổn định là không thể thiếu. Các gói cước Vinaphone ngày hoặc gói cước Vinaphone tháng có thể giải quyết nhu cầu kết nối mạng của bạn ngay lập tức! Bởi thời gian tự cách ly bản thân không quá lâu, vậy nên các gói cước Vinaphone ngày như D2, D3, D7, D15, v.v. sẽ cực kỳ phù hợp. Với sự hỗ trợ của các gói cước, bạn sẽ không phải lo về việc không có mạng di động để giải trí và học tập. Nếu nhu cầu sử dụng dữ liệu di động của bạn lớn, sử dụng trong một thời gian dài (vì bạn có kế hoạch tự cách ly bản thân tại nhà lâu), hoặc bạn phải làm việc tại nhà, thì các gói cước Vinaphone tháng sẽ khá tiện ích và tiết kiệm.

IV. Doanh nghiệp, doanh nhân, người nổi tiếng đã ủng hộ thế nào?

Các doanh nghiệp, doanh nhân và người nổi tiếng thường có tiếng nói trong cộng đồng, có sức ảnh hưởng lớn trong xã hội. Việc các đối tượng này thực hiện ủng hộ COVID sẽ tạo phong trào tương thân tương ái, góp củi lửa giữa ngày đông giá rét cho đất nước. 

Người khởi xướng phong trào ủng hộ trong cộng đồng là ca sĩ Hà Anh Tuấn. Anh cùng 2 người bạn quyên góp gần 2 tỉ đồng lắp đặt 3 phòng cách ly áp lực âm điều trị COVID-19 tại Hà Nội, TP.HCM và Quảng Ninh.

Ca sĩ, diễn viên Chi Pu cũng đã lan tỏa tinh thần ủng hộ đáng quý đến cộng đồng khi tài trợ 5.000 bộ đồ bảo hộ và một tỷ đồng làm phòng cách ly áp lực âm chuyên dùng để điều trị bệnh nCoV. 

Doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn, cha của bệnh nhân nhiễm nCoV thứ 32 tại Việt Nam, cũng đã cam kết quyên góp 30 tỷ đồng cho công cuộc phòng ngừa và ngăn chặn đại dịch Corona. 

Ngoài ra, ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã huy động được trong Hội doanh nhân tới hơn 5 tỷ đồng, chi trả cho hơn 10.000 bộ kit xét nghiệm COVID-19. 

Ngoài ra, còn có hàng loạt doanh nghiệp, cơ quan, ngân hàng đã chung tay góp sức ủng hộ tiền hoặc hiện vật, thể hiện tấm lòng hảo tâm và ý chí quyết tâm cùng nhau vượt qua đại dịch COVID-19. Có thể kể đến các doanh nghiệp, cơ quan tiêu biểu như Bộ Công Thương ủng hộ số tiền là 562 triệu đồng; Công ty Honda Việt Nam ủng hộ 10 tỷ đồng; Ngân hàng SHB 5 tỷ đồng; Tổng Công ty Viễn thông Mobifone ủng hộ 3 tỷ đồng; Tổng Hội Y học Việt Nam ủng hộ 10 triệu đồng, v.v.

V. Lời kết

Thegioigoicuoc.com đã tóm tắt một số phương thức và tình hình quyên góp, ủng hộ COVID tại Việt Nam hiện nay. Hãy giảm thiểu tối đa việc tiếp xúc với bên ngoài để bảo vệ bản thân cũng như bảo vệ cộng đồng. Nếu cần sự giải trí, học tập hoặc công việc, các gói cước Vinaphone ngày và gói cước Vinaphone tháng luôn đồng hành cùng thuê bao, hỗ trợ thuê bao một đường truyền mạng ổn định tốc độ cao trong mùa dịch này. Mong rằng dịch bệnh nCoV sẽ sớm nằm trong tầm kiểm soát để người dân có thể hoạt động, đi làm, đi học bình thường.

Cách đăng ký 4G Vinaphone như thế nào để ủng hộ Chính phủ chống lại đại dịch Covid?

5/5 (1 Review)
Chia sẻ:

Bài viết này có hữu ích không?

Xin cảm ơn đóng góp của bạn.

LOGO VINAPHONE