Các chương trình học qua truyền hình dành cho học sinh THCS đối phó với đại dịch COVID-19

Các chương trình học qua truyền hình dành cho học sinh THCS đối phó với đại dịch COVID-19

Bắt đầu từ tháng 3, các chương trình bài giảng trực tuyến qua truyền hình dành cho học sinh bắt đầu được triển khai.

Điều này giúp các em học sinh đang nghỉ ở nhà để phòng tránh dịch COVID-19 có thể củng cố lại kiến thức phổ thông trên trường, đảm bảo khi đi học lại các em có thể theo kịp tiến độ chương trình học tập.

Mỗi đài truyền hình của tỉnh, thành phố sẽ có lịch chiếu và số lượng môn học, bài giảng khác nhau. Để giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh chủ động trong việc ôn tập và nắm bắt chương trình học THCS.

Thegioigoicuoc.com xin gửi đến bạn đọc một số thông tin hữu ích về các chương trình học qua truyền hình dành cho học sinh THCS trong mùa dịch COVID-19.

Có thể bạn đang quan tâm và cần xem nhanh, mời bạn truy cập vào đường dẫn này: Đăng ký 3G Vina 1 ngày

I. Học qua truyền hình cho học sinh lớp 6

Hiện tại, các chương trình học trên truyền hình chủ yếu chú trọng vào lớp 9 và lớp 12. Nhằm giúp các em chuẩn bị cho kỳ thi chuyển cấp và kỳ thi đại học sắp tới. Do vậy, số lượng các chương trình dành cho lớp 6, lớp 7, lớp 8 sẽ ít hơn.

Theo báo Vietnamnet, “Các bài dạy trên truyền hình là các bài học mới, tiếp nối chương trình dạy và học trong chương trình lớp 4,5 cấp Tiểu học, lớp 6,7,8,9 cấp Trung học cơ sở và lớp 10,11,12  cấp Trung học phổ thông năm học 2019 – 2020”.

Dạy học trên truyền hình lớp 6. Thegioigoicuoc.com

Kể từ 19/3, học sinh lớp 6 sẽ được theo dõi bài giảng truyền hình trên chương trình “Học trên truyền hình” của Đài truyền hình Hà Nội. 

1.Lịch học cụ thể của học sinh lớp 6 trên chương trình “Học trên truyền hình”

Chương trình bắt đầu phát sóng vào 19/3, lịch cụ thể như sau:

 • Thứ 2 (8h30p): Tiếng Anh
 • Thứ 3 (8h30p): Toán
 • Thứ 4 (8h30p): Ngữ Văn
 • Thứ 5 (8h30p): Tiếng Anh
 • Thứ 6 (8h30p): Toán
 • Thứ 7 (8h30p): Ngữ Văn

Mỗi bài giảng sẽ kéo dài 45 phút, được giảng dạy bởi những giáo viên lành nghề, có trình độ chuyên môn cao. Đảm bảo lượng kiến thức học cho học sinh theo dõi. Các bài giảng không chỉ ôn tập lại kiến thức các em đã học từ trước Tết Nguyên Đán. Mà còn nối tiếp kiến thức trên trường đúng theo tiến độ mà BGD đã đề ra.

Đăng ký mạng Vinaphone 1 ngày như thế nào để không gián đoạn chương trình học tập trực tuyến?

2. Theo dõi bài giảng trực tuyến ở đâu?

Các em có thể theo dõi bài giảng trực tuyến theo các phương thức sau:

 • Xem vào khung giờ 8h30p sáng trên kênh 2 Đài truyền hình Hà Nội.
 • Xem trực tuyến tại Hanoitv.vn .

Ngoài ra, nếu học sinh muốn xem lại bài giảng để nắm bài rõ hơn, có thể làm theo 2 cách sau:

 • Xem trên ứng dụng HanoiClix (hiện đã có mặt tại Google và App Store).
 • Xem lại các bài giảng tại Hanoitv.vn (mục Học qua truyền hình).

II. Học qua truyền hình cho học sinh lớp 7

Tương tự như lớp 6, hiện bài giảng truyền hình cho các em học sinh lớp 7 chỉ có trên chương trình “Học trên truyền hình” của Đài truyền hình Hà Nội mới có bài giảng trực tuyến cho các em. Lịch phát sóng trên Kênh 2 của Đài truyền hình Hà Nội như sau:

 • Thứ 2 (9h15p): Tiếng Anh
 • Thứ 3 (9h15p): Toán
 • Thứ 4 (9h15p): Ngữ Văn
 • Thứ 5 (9h15p): Tiếng Anh
 • Thứ 6 (9h15p): Toán
 • Thứ 7 (9h15p): Ngữ Văn

Thời lượng bài giảng kéo dài 45 phút, được bắt đầu phát sóng từ ngày 19/3 trở đi. Phụ huynh và các em học sinh lớp 7 có thể theo dõi hoặc xem lại bài giảng thông qua webiste Hanoitv.vn. Và ứng dụng HanoiClix (download tại Apps Store và Play Store).

III. Học qua truyền hình cho học sinh lớp 8

Dạy học trên truyền hình khối 8.Thegioigoicuoc.com

Cũng như khối 6 và khối 7, hiện chỉ có chương trình “Học trên truyền hình” của Đài truyền hình Hà Nội đã bố trí bài giảng trực tuyến cho các em học sinh theo dõi trên truyền hình.

Chương trình giảng dạy dành cho học sinh lớp 8 cũng sẽ được phát sóng vào tuần từ 19/3, trên Kênh 2 Truyền hình Hà Nội liên tục từ thứ 2 đến thứ 7.

Lịch chiếu cụ thể như sau:

 • Thứ 2 (10h): Tiếng Anh
 • Thứ 3 (10h): Toán
 • Thứ 4 (10h): Ngữ Văn
 • Thứ 5 (10h): Tiếng Anh
 • Thứ 6 (10h): Toán
 • Thứ 7 (10h): Ngữ Văn

Nếu bỏ lỡ giờ phát sóng trực tiếp trên truyền hình, các em cũng có thể xem lại bài giảng tại webiste Hanoitv.vn hoặc ứng dụng HanoiClix.

Các em học sinh cần lưu ý rằng kiến thức năm lớp 8 sẽ là nền tảng cho lớp 9 – năm học quan trọng nhất của thời THCS. Vì vậy, nếu cảm thấy các bài giảng trên chương trình “Học trên truyền hình” chưa đủ để nắm vững hết kiến thức, phụ huynh và học sinh có thể chủ động đăng ký học các khóa học trực tuyến của trung tâm Học Mãi.

Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục trực tuyến, chắc chắn con em bạn trong những ngày nghỉ chống dịch COVID-19 sẽ học tốt hơn bao giờ hết.

Theo báo VnExpress, trung tâm Học Mãi đã tạo điều kiện rất nhiều cho cả phụ huynh cùng học sinh, “….không chỉ giúp học sinh nâng cao kiến thức hàng ngày, ở mọi nơi mà còn rèn luyện cho các em tính tự giác, tự chủ trong học tập. Cha mẹ cũng dễ dàng hơn trong việc quản lý, hướng dẫn và theo dõi quá trình học tập của con,…”

IV. Học qua truyền hình cho học sinh lớp 9

Việc học của học sinh lớp 9 được chú trọng hơn cả, vì chỉ vài tháng nữa thôi các em sẽ bước chân vào kỳ thi cấp 3 đầy khốc liệt. Chương trình “Học trên truyền hình” bổ sung, ôn tập kiến thức cho các em học sinh cuối cấp THCS của Đài truyền hình Hà Nội, Kênh 1, phát sóng từ 9h15p theo lịch như sau:

 • Thứ Hai: Tiếng Anh
 • Thứ Ba: Toán
 • Thứ Tư: Ngữ Văn
 • Thứ Năm: Tiếng Anh
 • Thứ Sáu: Toán
 • Thứ Bảy: Ngữ Văn

Dạy học trên truyền hình khối 9.Thegioigoicuoc.com

Một tiết học môn Toán 9 trên Đài phát thanh Truyền hình Hà Nội

Không chỉ Đài phát thanh truyền hình Hà Nội, các đài truyền hình của các tỉnh thành khác cũng đã sẵn sàng phát sóng các bài giảng trực tuyến cho học sinh cuối cấp THCS. Bạn đọc có thể theo dõi lịch phát sóng của các tỉnh khác tại báo Vietnamet.

Ngoài ra, kênh truyền hình giáo dục quốc gia VTV7 đã bắt đầu phát sóng chương trình “Chinh phục kỳ thi vào 10” kể từ 2/3. Các bài giảng ngoài việc bám sát với nội dung, kiến thức trong bộ đề thi THPT, mà còn hệ thống lại kiến thức thông qua sơ đồ hình ảnh (Inforgraphic) và sơ đồ tư duy (Mindmap) giúp các em xây dựng hệ thống kiến thức logic, khoa học các môn Toán, Ngữ Văn và Tiếng Anh.

Lịch phát sóng chương trình trên kênh VTV7 kéo dài từ Thứ 2 đến Thứ 7, trong 2 khung giờ 7h và 16h. Nếu không thể xem trên truyền hình, các sĩ tử có thể xem phát lại bài giảng trên kênh YouTube của chương trình.

V. Bảng tóm tắt danh sách một số kênh học qua truyền hình cho học sinh THCS

STT Đài truyền hình Tên chương trình Học sinh lớp Môn học Giờ phát Thời lượng Website
1 Phát thanh truyền hình Hà Nội Học trên trực tuyến (Kênh 2) 6 Tiếng Anh 8h30p (Thứ 2, 5) 45 phút http://hanoitv.vn/
Toán 8h30p (Thứ 3, 6)
Ngữ Văn 8h30p (Thứ 4, 7)
7 Tiếng Anh 9h15p (Thứ 2, 5)
Toán 9h15p (Thứ 3, 6)
Ngữ Văn 9h15p (Thứ 4, 7)
8 Tiếng Anh 10h (Thứ 2, 5)
Toán 10h (Thứ 3, 6)
Ngữ Văn 10h (Thứ 4, 7)
Học trên truyền hình (Kênh 1) 9 Tiếng Anh 9h15p (Thứ 2, 5)
Toán 9h15p (Thứ 3, 6)
Ngữ Văn 9h15p (Thứ 4, 7)
2 VTV7 Chinh phục kỳ thi vào 10 9 Toán, Tiếng Anh, Ngữ Văn 7h và 16h

(Thứ 2 ->7)

30 phút http://chinhphuckythivtv7.vtv.vn/

 VI. Tư vấn từ Thế giới gói cước giúp bạn có trải nghiệm học qua truyền hình tốt nhất

1. Những điều cần lưu ý khi học trực tuyến

Học qua truyền hình tuy là một phương pháp học hiện đại và tiện lợi, nhưng nếu thiếu sự nghiêm túc và thái độ học tập tốt, học sinh sẽ không thể tận dụng hết những thế mạnh của phương pháp này. Khi học qua truyền hình, phụ huynh và học sinh cần lưu ý những điều sau:

 • Đảm bảo học trong không gian yên tĩnh, dễ tập trung.
 • Chuẩn bị đường truyền Internet hoặc mạng truyền hình thật tốt.
 • Chủ động ghi bài, chép bài, giải bài tập (vì không có giáo viên kiểm tra, đôn đốc và nhắc nhở).
 • Ghi nhớ lịch học trên các kênh truyền hình.
 • Chủ động xem lại, xem thêm các bài giảng khác trên ứng dụng, phần mềm, website của chương trình.
 • Có thể phối hợp với các khóa học, chương trình học online khác để bắt sâu kiến thức.

2. Tại sao nên đăng ký Gói cước Vinaphone để hỗ trợ học tập

Trong số các điều lưu ý trên, nhà mạng Vinaphone có thể hỗ trợ người dùng một đường truyền Internet thật ổn định, tốc độ tối đa nhờ các sản phẩm gói cước Data ngày và gói cước Data tháng.

Ngoài ra, khi các em cần tra cứu thêm các kiến thức học do không có giáo viên trực tiếp hỗ trợ, hoặc tìm thêm các bài tập, các đề kiểm tra để luyện tập, cũng rất cần có Internet để mọi chuyện dễ dàng hơn.

Đối với những em đăng ký các khóa học trực tuyến Online song song với việc học trên truyền hình để bắt kịp tiến độ học tập, đăng ký các gói cước Vinaphone ngày và Vinaphone tháng sẽ giúp việc học không bị gián đoạn; học sinh có thể học mọi lúc, mọi nơi bất kể có không ở nhà hoặc không có Wifi đi chăng nữa. 

Gói cước Data giúp ổn định đường truyền kết nối.Thegioigoicuoc.com

Đăng ký 1 gói cước Data phù hợp chắc chắn sẽ giúp bạn có những giờ học hiệu quả nhất.

Nếu học sinh không thường xuyên sử dụng dữ liệu di động, chỉ dùng một vài ngày hoặc một vài lần để xem bài giảng Online hoặc học trực tuyến, các gói cước Vinaphone ngày như D2, D3, D7, D15, v.v… Sẽ cực kỳ phù hợp. 

Còn nếu phụ huynh muốn đầu tư cho con học Online lâu dài, thường xuyên cần dùng đến Internet di động để kết nối mạng cho việc học, v.v. Thì các gói cước tháng như MAX100, MAX200, MAX300 là tối ưu nhất.

So với số tiền bạn bỏ ra để đưa đón con đi học ở trung tâm, chỉ cần đăng ký gói cước Vinaphone là các học sinh đã có thể học tập thoải mái và chủ động hơn hẳn rồi phải không nào? 

VII. Lời kết

Để con em mình vừa giữ gìn được sức khỏe khi dịch bệnh Corona đang hoành hành, vừa nắm vững được kiến thức THCS cần thiết, phụ huynh hãy chủ động cho con tiếp cận với phương pháp học Online – học qua phần mềm, ứng dụng, học trực tuyến và học trên truyền hình. Đặc điểm của phương pháp này là luôn cần một đường truyền mạng ổn định.

Và Thegioigoicuoc.com tin rằng các gói cước Vinaphone ngày ( D2, D3, D7, D15) và gói cước Vinaphone tháng (MAXS, MAX70, MAX100, MAX200, MAX300) sẽ giúp các em học sinh có một quá trình học đối phó với dịch COVID-19 thật suôn sẻ, ổn định.

5/5 (1 Review)
Chia sẻ:

Bài viết này có hữu ích không?

Xin cảm ơn đóng góp của bạn.

LOGO VINAPHONE