Tóm tắt (Review) Tập 1 - 5 Itaewon Class: Cuộc đời từ bi kịch đến khởi sắc của chàng thanh niên đẹp trai Park Sae Ro Yi

Tóm tắt (Review) Tập 1 – 5 Itaewon Class: Cuộc đời từ bi kịch đến khởi sắc của chàng thanh niên đẹp trai Park Sae Ro Yi

Chỉ sau 5 tập phát sóng, bon tấn “Itaewon Class” thiết lập kỷ lục rating mới lên tới 10,7%. Nhiều khán giả để lại bình luận rằng “tua đi tua lại”, “xem mãi không thấy chán”,… Không chỉ tại Hàn Quốc, sức nóng của “Itaewon Class” tiếp tục làm khuynh đảo khán giả tại các nước Châu Á khác như Trung Quốc, Việt Nam,….

Đây là một bộ phim mang đầy tính triết lý và nhân văn sâu sắc rất đáng để bạn xem trong khi chờ nạn dịch COVID-19 kết thúc. Hôm nay mời bạn hãy cùng Thế giới gói cước Vinaphone nhắc lại những dư vị trong từng tập phim.

Để cho những ai chưa xem sẽ hiểu rõ nội dung của từng tập. Và chắc chắn rằng, các gói cước Data của Vinaphone sẽ đồng hành cùng bạn thưởng thức trọn vẹn bộ phim.

Có thể bạn đang quan tâm và cần xem nhanh, mời bạn truy cập vào đường dẫn này: Đăng ký 4G Vinaphone 1 ngày

I. Itaewon Class (Tầng Lớp Itaewon) – bộ phim được chuyển thể từ Webtoon nổi tiếng ăn khách cùng tên

Được công chiếu bắt đầu từ ngày 31/01/2020 đến ngày 21/03/2020. “Itaewon Class” (Tầng lớp Itaewon) của đài truyền hình cáp JTBC Hàn Quốc đã tạo ra “cơn sốt” ngay từ tập đầu tiên. Đến tập thứ 5, tỷ lệ người xem của bộ phim cán mốc 2 chữ số là 10,7%, đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng của đài JTBC. Khán giả Việt có thể xem tại Netflix hoặc các trang web phim trực tuyến khác như phimmoi.net.

Bộ phim được chiếu vào lúc 21h (giờ Việt Nam) vào thứ 6, thứ 7 hàng tuần. Itaewon Class được chuyển thể từ Webtoon nổi tiếng cùng tên của Jo Gwang Jin. Phim kể về hành trình khởi nghiệp của chàng thanh niên đẹp trai và tốt bụng Park Sea Ro Yi cùng với những người bạn.

Cùng với đó là lòng quyết tâm đưa sự thật cái chết của cha mình ra ánh sáng công lý và chuyện tình tay ba, lãng mạn của anh với mối tình đầu 10 năm và cô gái đồng cam cộng khổ với anh trên hành trình khởi nghiệp.

Bộ phim còn lồng ghép, khắc họa xã hội hiện thực Hàn Quốc khắc nghiệt. Đó là sự phân chia đẳng cấp kẻ giàu, người nghèo. Cuộc chiến đấu vô cùng mệt mỏi của giới trẻ Hàn Quốc để khẳng định bản thân, có địa vị trong xã hội thông qua những câu thoại triết lý sâu sắc của nhân vật Jo Yi Seo.

1. Review ( tóm tắt) Tập 1 – Bi kịch bắt đầu xảy ra với cuộc đời Park Sae Ro Yi

Park Sae Ro Yi là học sinh cấp 3 mồ côi mẹ và đang sống bình yên với bố hiền từ. Ông đang làm việc tại một tập đoàn thực phẩm lớn nhất Hàn Quốc là Jang Ga. Sae Ro Yi được nhận xét là học sinh cứng đầu, ít kết bạn nhưng cương trực và tốt bụng.

Bi kịch bắt đầu xảy đến với anh ngay trong ngày đầu tiên anh chuyển tới trường cấp 3 Gwangjin. Vì không chấp nhận được cảnh Jang Geun Won cậy quyền thế bắt nạt bạn học, anh đã đánh con trai nhà tài phiệt tập đoàn Jang Ga. Kết quả là anh bị đuổi học, còn bố anh – đang làm một chức trưởng phòng tại Jang Ga thì phải nghỉ việc.

Tại đây, anh bắt đầu quen Oh Soo Ah là bạn cùng lớp – một đứa trẻ mồ côi xinh đẹp, sống mạnh mẽ, tự lập và không thích sự thương hại của người khác. Anh bắt đầu cảm mến Soo Ah qua mấy lần tình cờ gặp gỡ nhưng bị Soo Ah thẳng thắn bảo “cậu không được thích tớ đâu đấy”.

Nhưng chàng thanh niên vô tư đáp lại “thì tình cảm của con người mà, làm sao mà biết được” rồi xấu hổ bỏ chạy. Mấy ngày sau thì bố anh qua đời vì một vụ tai nạn giao thông. Người đã gây ra tai nạn và bỏ trốn không ai khác chính là Jang Geun Won. Khi biết được điều này, Sae Ro Yi phẩn nộ tìm gã này đánh cho hắn nhừ tử.

Xem tập đầu tiên của siêu phẩm “Itaewon Class” tại fimfast.com hoặc xem tại Youtube.com. Bộ phim Itaewon Class đã được lồng tiếng thuyết minh và đăng tải trên Youtube.

2. Review ( tóm tắt) Tập 2 – Tiếp tục những ngày tháng đau khổ cô đơn trong tù

Nhờ có Soon Ah ngăn lại mà Sae Ro Yi kịp thời dừng tay lại và không gây ra tội giết người. Chủ tịch tập đoàn Jang Ga biết tin đã cố ý tống anh vào tù bằng cách mua chuộc cảnh sát. Sae Ro Yi phải ngồi tù 2 năm vì tội cố ý gây thương tích. Khoảng thời gian đau khổ bắt đầu đến với anh. Nhưng chàng trai đã vượt qua khổ đau bằng suy nghĩ tích cực và lòng tốt.

Trong tù anh đã nhận được lòng cảm mến của những tù nhân cùng phòng, sau này 1 một người vì yêu thương anh mà trở thành đồng đội cùng anh khởi nghiệp. Sae Ro Yi tiếp tục học tập, đọc sách và cải tạo trở thành một chàng trai có ý chí mạnh mẽ.

Còn Soo Ah nhận được học bổng của tập đoàn Jang Ga và tiếp tục học đại học. Thời gian trong tù, Soon Ah vẫn đến thăm và viết thư cho anh. Nhờ nhưng lời động viên đầy tình cảm này mà anh vơi bớt cảm giác cô đơn cũng như có thêm sức mạnh.

Sau khi ra tù, Sae Ro Yi gặp lại mối tình đầu Soo Ah và đã có những kỷ niệm đẹp với người con gái này vào đêm Halloween tại khu phố Tây sầm uất Itaewon. Soon Ah bày tỏ lòng mình với Sae Ro Yi rằng “tôi đã không dũng cảm được như cậu. Tôi biết tập đoàn Jang Ga có ý nghĩa thế nào với cậu nhưng tôi vẫn vào đây học đại học”. Sae Ro Yi rộng lượng và tốt bụng đáp lại rằng: “ Cậu không có lỗi gì cả. Đó là cậu đang sống cuộc đời của cậu. Còn tôi vẫn rất biết ơn”. Chính câu nói này càng làm cho Soo Ah thêm cảm động.

Cô đã hỏi về kế hoạch của Sae Ro Yi. Anh đã nói với cô về ý định đi tàu viễn đông và 7 năm sau sẽ về mở một quán ăn nhậu tại Itaewon. Họ tạm biệt nhau sau đêm đó. Bạn có thể xem tiếp tập 2 tại fptplay.org 

3. Review ( tóm tắt) Tập 3 – Thực hiện ước mơ và sự xuất hiện của “nữ quái” thông minh xuất sắc Jo Yi Seo

7 năm này, họ tình cờ gặp lại nhau tại Itaewon. Nhưng thời gian xa cách quá lâu khiến cho ký ức về Sae Ro Yi cũng đã nhạt nhòa trong Soo Ah. Lúc này, Soo Ah đã trở thành một nhân viên xuất sắc tại tập đoàn Jang Ga và nhận được sự đãi ngộ rất lớn từ ông chủ tập đoàn. Sae Ro Yi cũng đã thực hiện hóa ước mơ mở một quán ăn nhậu lấy tên là “DanBam” – đêm ngọt ngào. 

Anh nhận thêm 2 nhân viên 1 người bạn tù và một người chuyển giới. Choi Seung-kwon là cùng phòng giam của Sae-royi 7 năm trước. Anh thuộc tuýp người luôn bi quan, nghĩ rằng bản thân vô dụng. Sau ra tù, anh đã trở thành một tay xã hội đen. Bảy năm sau, anh gặp lại Sae-royi trong hoàn cảnh, Sae-royi đã ông chủ của một quán nhậu ở Itaewon như lời đã nói.

Vì ngưỡng mộ và cảm phục Sae Ro Yi, anh thoát khỏi băng nhóm xã hội đen và bắt đầu làm việc tại DanBam. Đầu bếp trưởng của DanBam là một người chuyển giới tên là Hyun yi. Hyun Yi gặp Sae-royi trong một  nhà máy trước đây từng làm việc chung. Cô được Sae Ro Yi nhận vào làm đầu bếp của DanBam. Mặc dù giới tính là một người đồng tính. Nhưng Sae Ro Yi không hề có ý kỳ thị mà luôn chân thành giúp đỡ Hyun Yi.

Ở tập này, cô gái “nữ quái” Jo Yi Seo xuất hiện trong một hoàn cảnh rất ngầu. Yi Seo là cô gái thông tin xuất sắc trong mọi lĩnh vực: học tập, thể thao, vẽ vời,… cùng với một cá tính mạnh mẽ.

Cô gặp Sae Ro Yi trong hoàn cảnh đang đánh trả lại phụ huynh của bạn (Do cô đã đăng tải hình ảnh bạn mình bắt nạt bạn cùng lớp lên mạng xã hội). Một lần tình cờ gặp gỡ tiếp theo làm cô hiểu hơn về quá khứ đau thương và tính cách tốt bụng của Sae Ro Yi. Từ đó, cô bắt đầu lưu tâm và nghĩ về chàng thanh niên đẹp trai này.

Đây cũng là nhân duyên xảy ra chuyện tình tay ba giữa Sae Ro Yi, Soo Ah và Yi Seo tại Itaewon. Một trang phim khác để bạn xem tiếp tập 3 này là phim.xemchua.tv.

4. Review ( tóm tắt) Tập 4 – Yi Seo tình nguyện muốn ở bên cạnh Sae Ro Yi

Sae Ro Yi gặp lại bạn học – kẻ giết chết bố anh Jang Geun Won. Anh bị gã ta khiêu khích, dồn ép. Nhưng anh đã kiềm chế được nắm đấm và nói với Jang Geun Won rằng sẽ đưa ra công lý cái chết của bố mình. Anh chấp nhận phải đóng cửa quán nhậu trong 2 tháng do bị tố cáo nhận học sinh cấp 3 vào quán nhậu và bị cảnh sát bắt. Thời gian nghỉ ngơi này, Sae Ro Yi tìm hướng đi mới cho việc kinh doanh và tiếp tục gặp gỡ Soo Ah.

Nhưng một nhân duyên nữa lại đâu đẩy anh và quái nữ Yi Seo gặp nhau. Sae Ro Yi đã giải cứu Yi Seo khỏi một tên công tử thô bạo đeo đuổi Yi Seo. Cô bắt đầu chính thức thích anh từ giây phút này. Dù Sae Ro Yi vẫn chỉ coi Yi Seo như một cô bé học sinh.

Cuối cùng thì Yi Seo cũng tốt nghiệp và thi đậu vào các trường đại học danh tiếng của Hàn Quốc. Nhưng cô đã từ bỏ con đường học đại học và xin làm việc ở quán nhậu của Sae Ro Yi. Bởi vì cô muốn giúp đỡ chàng thanh niên giàu ý chí nhưng “ngố tàu” này trở thành ông chủ của một tập đoàn ẩm thực danh tiếng.

Yi Seo đã hẹn Sae Ro Yi đi nhậu và đánh cắp nụ hôn đầu đời của chàng trai này: “Người con trai đang say nằm đó nhìn thật đẹp trai. Buổi đêm đắng nghẹn lòng của chàng trai này, nếu có thể ngọt ngào thì tốt quá. Tôi muốn làm cuộc sống của người này, trở nên ngọt ngào. Tấm lòng này của tôi là hành động ngu ngốc nhất trong đời. Tôi không thể kiềm chế, sự rung động này. Tôi thích anh ấy”.

Và Yi Seo đã tình nguyện vào làm việc tại quán nhậu DanBam với chức danh quản lý. Cô nói “tôi muốn ở bên cạnh anh”. Câu nói này đã thúc đẩy Yi Seo tiếp tục những ngày tháng đồng cam cộng khổ với Sae Ro Yi làm nên nghiệp lớn.

Đừng bỏ lỡ những thước phim lãng mạn trong tập 4 này tại hatde.tv.

5. Review ( tóm tắt) Tập 5 – Quán nhậu kinh doanh khởi sắc nhờ sự xuất hiện của Yi Seo

2 tháng trôi qua, quán nhậu bắt đầu mở hàng sau thời gian cấm kinh doanh. DanBam có thêm 2 nhân viên mới là Yi Seo và Jang Geun Soo. Jang Geum Soo là bạn học của Yi Seo và là con trai thứ 2 của chủ tịch Jang (nhưng là con ngoài giá thú của chủ tịch Jang). Geun Soo không được yêu thương và tôn trọng khi sống trong gia đình họ Jang.

Vì cảm mến lòng tốt của Sae Ro Yi mà anh quyết định bỏ đại học rồi xin vào làm tại DanBam. Quán nhậu nghe theo kế hoạch “cải cách quán” của Yi Seo cho hành trình mới. Vì thế, việc kinh doanh đã có khởi sắc. Khách hàng tìm đến DanBam ngày càng đông và thường xuyên. Nhờ có Yi Seo mà doanh thu của quán nhậu bắt đầu tăng lên.

Tuy nhiên, Yi Seo không hài lòng với tay nghề nấu nướng của đầu bếp Hyun Yi. Cô đề nghị Sae Ro Yi sa thải Hyun Yi nhưng anh đã không đồng ý. Ngược lại, Sae Ro Yi đã lương cho Hyun Yi gấp đôi số lương hiện tại với điều kiện Hyun Yi phải nổ lực nâng cao tay nghề. Qua một thời gian cố gắng phấn đấu, Hyun Yi đã vượt qua bài kiểm tra khó tính của Yi Seo. Cô chính thức trở thành đầu bếp đích thực của quán và nhận được sự ngưỡng mộ của mọi người.

Cũng trong tập này, Yi Seo chính thức trở thành tình địch của Soo Ah. Soo Ah mâu thuẫn nội tâm khi phải đứng trước lựa chọn: Một bên là tình cảm chân thành với Sae Ro Yi, một bên là sự nghiệp tại tập đoàn Jang Ga và nhận được sự hậu đãi của chủ tích Jang.

Điều này làm Soo Ah đau khổ và cô đã uống say. Sau đó, cô chạy tới gặp và bày tỏ nỗi lòng với Sae Ro trước mặt Yi Seo. Cô đã ngăn lại nụ hôn của Soo Ah dành cho Sae Ro Yi một cách rất tự nhiên khiến người xem không khỏi bật cười thích thú. Các bạn có thể cày tiếp diễn biến tập 5 tại motphim.net.

II. Sử dụng các gói cước 1 ngày của Vinaphone để xem Itaewon Class như thế nào?

Bạn có thể xem Itaewon Class bằng sóng Wifi. Nhưng hạn chế của sóng Wifi là không kết nối được khi ở xa vùng phủ sóng hoặc sóng yếu làm dán đoạn kết nối. Nếu vậy thì cảm xúc xem phim sẽ bị tụt mood khi bạn đang xem đến những đoạn hấp dẫn chẳng hạn.

Thêm nữa, vì mỗi tập phim “Itaewon Class” (720p) xem trên phimmoi.net nặng 0,9Gb. Như vậy, đường truyền wifi phải khỏe thì xem phim mới mượt mà, không bị gián đoạn.

Đây là lý do mà bạn nên trang bị xem gói cước 1 ngày của Vinaphone. Các gói cước ngày Vinaphone cung cấp dung lượng data tốc độ cao với giá cước thấp. Chỉ 7.000 – 15.000 đồng bạn có 3 lựa chọn đó là D2, D7D15

1. Bạn đã biết về Gói cước D2 và D7 Vinaphone chưa?

Gói cước D2 sẽ thích hợp với những ai đang trong thời gian rỗi (khoảng 1-2 tiếng) để xem phim. Ví dụ như khi đang ngồi trên xe về quê hoặc chờ đợi tiết học tiếp theo trên giảng đường. Gói cước D2 sẽ cung cấp cho người dùng 2Gb/ngày với cước phí là 10.000 đồng. Như vậy, bạn sẽ xem được khoảng 2 tập phim “Itaewon Class”.

Với những ai đang chờ đợi người thân, bạn bè ở sân bay, cổng công ty hoặc ngồi nghỉ trưa ở cănG tin và muốn xem tiếp tập 4 Itaewon Class thì nên đăng ký Gói cước D7. Bạn sẽ có 1,2Gb/ngày với cước phí là 7.000 đồng nên chỉ có thể xem thời lượng 1 tập phim “Itaewon Class”. 

2. Gói cước D15 Vinaphone

Đối với Gói cước D15, bạn sẽ xem được khoảng thời lượng hơn 5 tập phim Itaewon Class. Bởi gói cước cung cấp cho người dùng tới 5Gb tốc độ cao với cước phí 15.000 đồng. Gói cước phù hợp với những ai có nhiều thời gian rảnh rỗi trong ngày.

Có thể là một ngày bạn đang về quê tránh dịch COVID-19 và muốn cày bộ phim bon tấn này. Nếu như, bạn cần Data để làm việc và xem phim trong ngày thì D15 là gói cước thích hợp.

Hai Gói cước D2 và D7 có cước phí thấp hơn nhưng đồng thời dữ liệu di động cũng thấp hơn. Vì thế, người dùng chỉ có thể xem được 1 đến 2 tập phim “Itaewon Class”. Và tất nhiên, bạn cũng không còn Data để truy cập Internet làm việc. Nếu như, bạn cần Data để làm việc, xem phim trong ngày thì D15 là gói cước thích hợp.

Các gói cước Vinaphone ngày luôn đảm bảo đường truyền Internet tốc độ cao giúp bạn xem phim mượt mà. Đồng thời dù ở bất kỳ đâu (văn phòng, quán trà đá) bạn vẫn có thể tranh thủ lấy Smartphone ra và mở “Itaewon Class” để xem tiếp tập phim đang xem dở. 

Bạn có muốn đăng ký 4G sim Vina để cập nhật thông tin mới nhất về bộ phim The Silent Sea

 

III. Lời kết

Trên đây là bản tóm tắt từ tập 1 đến tấp 5 của siêu phẩm “Itaewon Class”. Hãy sử dụng 1 trong 3 gói cước ngày Vinaphone trên đây tùy theo hoàn cảnh hiện tại của bạn. Bạn đừng quên chia sẻ với chúng tôi cảm nhận của bạn khi xem xong các tập phim “Itaewon Class”.

Bằng cách Comment dưới bài viết này nhé. Và mời bạn đón xem review các tập tiếp theo của bộ phim này nhé. Để biết thêm thông tin chi tiết về các gói cước cũng như các dịch vụ của Vinaphone, quý khách vui lòng truy cập Website của Vinaphone.thegioigoicuoc.

Xem tiếp Tóm tắt Tập 6 – 10,  Xem tiếp Tóm tắt Tập 11 – 16

MỜI BẠN XEM BẢNG GIÁ VÀ CÚ PHÁP ĐĂNG KÝ GÓI CƯỚC 4G VINAPHONE 1 NGÀY CẬP NHẬT MỚI NHẤT 2020 .

 

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ:

Bài viết này có hữu ích không?

Xin cảm ơn đóng góp của bạn.

LOGO VINAPHONE