6 triệu người Hàn Quốc phải sử dụng dịch vụ 5G không đạt chuẩn

6 triệu người Hàn Quốc phải sử dụng dịch vụ 5G không đạt chuẩn

Các quan chức Hàn Quốc xác nhận, các dịch vụ thương mại hóa 5G mà nhiều nhà mạng nước này cung cấp hiện không đạt được các tiêu chuẩn của một mạng 5G đầy đủ. Cùng với Thegioigoicuoc tìm hiểu nguyên nhân do đâu nào.

Nếu bạn đang vội và cần xem ngay bảng tổng hợp các gói cước 1 ngày của Vinaphone thì xin mời xem tại đây hoặc cũng có thể xem danh sách riêng các gói cước chỉ Data theo đường dẫn 3G – 4G – 5G vinaphone 1 ngày.

I. Thông tin thu thập được:

Theo những thông tin mà Korea Herald thu thập được, suốt hơn một năm qua, người dùng tại Hàn Quốc đã sử dụng mạng 5G không đạt chuẩn. Bởi cái gọi là mạng 5G “thật” đòi hỏi các nhà mạng phải vận hành băng thông tần số cao hơn 28 Ghz, để mang lại khả năng xử lý dữ liệu nhanh hơn 20 lần so với 4G LTE. Nhưng trên thực tế, tốc độ 5G thương mại của Hàn Quốc hiện chỉ gấp 3-4 lần so với 4G LTE. Bởi hệ thống dựa vào là các dịch vụ không độc lập, sử dụng hỗn hợp mạng 4G và 5G, sử dụng băng tần 3,5 GHz.

Phản ánh về chất lượng không đảm bảo của dịch vụ 5G mà một số nhà mạng tại Hàn Quốc cung cấp

“Một sự thật là lợi nhuận của các dịch vụ 5G trong lĩnh vực kinh doanhB2B không được thuận lợi. Các thiết bị hỗ trợ 28 GHz và 5G độc lập chưa sẵn sàng”, một quan chức trong ngành viễn thông nói với tờ Korea Herald.

II. Lý giải của các chuyên gia

Theo lý giải của các chuyên gia, tình trạng nhiều người dùng sử dụng mạng 5G không đạt chuẩn là do cơ sở hạ tầng mạng cho các dịch vụ mạng 5G thực sự chưa được hoàn thành và nhu cầu thấp hơn dự kiến. Cũng chính vì điều này mà các thiết bị di động mới dự kiến ra mắt vào cuối năm nay tại Hàn Quốc có thể không phải là các mẫu 5G thực sự.

“Dòng Galaxy S20 hỗ trợ 5G sẽ khả thi cho các dịch vụ 5G thực sự với các bản cập nhật phần mềm. Và chúng tôi không xác nhận liệu Galaxy Note 20 có hỗ trợ 5G độc lập hay không”, một quan chức của Samsung cho biết.

Đây cũng là lý do mà nhiều người tiêu dùng Hàn Quốc vẫn đang phàn nàn về việc những lời hứa về tốc độ internet siêu nhanh vẫn chưa được đáp ứng. Một số người dùng cho biết họ thường có tín hiệu mạng yếu và kết nối kém.

III. Kết luận

“Có vẻ như việc tải xuống một bộ phim nhanh hơn điện thoại dùng mạng 4G, nhưng không nhanh như tôi mong đợi”, một nhân viên văn phòng chia sẻ. Trong khi đó các nhà phân tích giải thích rằng vấn đề là cho đến nay Hàn Quốc vẫn không có đủ các trạm cơ sở để phủ sóng toàn quốc.

Trên đây là những tin tức mà Thegioigoicuoc tổng hợp được, hi vọng nhờ những thông tin hữu ích này, bạn sẽ nắm bắt nhanh chóng các thông tin mới nhất. 

Để cập nhập, không bị ngắt quãng các tin tức mới nhất, Vinaphone cung cấp các gói cước ngày siêu rẻ, chỉ từ 7.000 đồng có ngay 1.2Gb dung lượng với tốc độ cao. Bạn sẽ không cần lo lắng thông tin bị ngắt quãng trong quá trình di chuyển, làm việc vì kết nối yếu.

Hãy đón đọc các bài viết tiếp theo từ Thegioigoicuoc và tin tức khuyến mãi trên trang chủ Vinaphone nhé!

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ:

Bài viết này có hữu ích không?

Xin cảm ơn đóng góp của bạn.

Trò chuyện cùng chúng tôi