Công nghệ di động và cơ hội đăng ký gói cước Vinaphone - Ngày 03/10/2021

Công nghệ di động và cơ hội đăng ký gói cước Vinaphone – Ngày 03/10/2021

  • COVID-19 tác động mạnh tới tương lai của dịch vụ 5G

Theo bản cập nhật mới nhất từ Hiệp hội các nhà cung cấp di động toàn cầu (GSA) cho biết, tính đến giữa tháng 8.2021 đã có tổng cộng 176 nhà khai thác di động tại 72 quốc gia/vùng lãnh thổ triển khai mạng 5G thương mại trên toàn thế giới.

Cũng theo báo cáo của GSA, tính đến giữa tháng 8.2021 trên toàn thế giới đã có 461 nhà khai thác di động tại 137 quốc gia/vùng lãnh thổ đã đầu tư vào 5G, thông qua các cuộc thử nghiệm, mua lại giấy phép hay lên kế hoạch hoặc đã triển khai trong thực tế.

Trong đó có:

  • 166 nhà khai thác di động tại 67 quốc gia/vùng lãnh thổ đã triển khai dịch vụ di động 5G tuân thủ với tiêu chuẩn của 3GPP;
  • 63 nhà khai thác ở 34 quốc gia/vùng lãnh thổ đã triển khai dịch vụ truy cập vô tuyến cố định 5G (5G FWA: 5G Fixed Wireless Access) hoặc dịch vụ băng rộng gia đình tuân thủ tiêu chuẩn của 3GPP;
  • 5 nhà khai thác di động đã công bố triển khai thử nghiệm (soft launch) mạng 5G của họ.

(doanhnghiepvn.vn, 03.10.2021)

Nhận ưu đãi hấp dẫn khi đăng ký gói cước 4g vinaphone 1 ngày ngay hôm nay.

Windows 11 PC sẽ là một trong những mặt hàng hot nhất trong cuối năm nay, nhưng đối với các game thủ PC, những chiếc PC được lắp sẵn có thể bị giảm sức mạnh đáng kể theo cài đặt mặc định mà nhà sản xuất đã hợp tác với Microsoft.

Theo PCGamer thử nghiệm, việc sử dụng VBS có thể làm giảm tốc độ khung hình tới 28%, PCGamer cho biết điều này như là từ hiệu suất của card RTX 3080 xuống RTX 3070. Vấn đề giảm hiệu suất này sẽ không ảnh hưởng đến các PC nâng cấp lên Windows 11 từ Windows 10 (trừ khi bạn đã có phiên bản Windows 10 hỗ trợ VBS) và sẽ chỉ ảnh hưởng đến các hệ thống mới.

(genk.vn, 03.10.2021)

Học Online tốn bao nhiêu GB? Tìm hiểu ngay gói data vinaphone tốc độ cao cho cả ngày Online.

  • iPhone 14 sẽ có bộ nhớ 2TB?

Trên thế hệ iPhone 13 vừa ra mắt, Apple đã lần đầu tiên trang bị cho những chiếc điện thoại của hãng bộ nhớ trong với dung lượng 1TB. Chưa dừng lại ở đó, theo nguồn tin từ My Drivers, mẫu iPhone 14 ra mắt năm 2022 sẽ cung cấp tùy chọn dung lượng lưu trữ lên tới 2TB.

Tương tự dòng sản phẩm iPhone 13, phiên bản có bộ nhớ 2TB được cho sẽ chỉ xuất hiện trên những chiếc iPhone Pro. Trên thực tế, 1TB bộ nhớ lưu trữ là quá đủ đối với hầu hết nhu cầu của người dùng cơ bản hiện nay.

Theo PhoneArena, phiên bản 2 TB sẽ phục vụ một nhóm đối tượng người dùng nhất định, thường xuyên sử dụng điện thoại để chụp ảnh, quay video chất lượng cao. Điều này cũng hoàn toàn trùng khớp với các tin đồn trước đó về việc iPhone 14 sẽ được nâng cấp cảm biến camera lên độ phân giải 48MP.

(dantri.com.vn, 03.10.2021)

  • Mobile Money sẽ là cuộc đua “tam mã”: Đòn bẩy để “bình dân hóa” dịch vụ tài chính

Phó Thống đốc Đào Minh Tú cho biết, thực hiện Quyết định 316/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc thí điểm dùng tài khoản viễn thông thanh toán hàng hóa, dịch vụ (Mobile Money), Ngân hàng Nhà nước nhận được đăng ký triển khai hoạt động của 3 đơn vị là: Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel, Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam VNPT và Tổng công ty Viễn thông MobiFone. Sau khi nhận đủ hồ sơ, Ngân hàng Nhà nước đã chuyển văn bản lấy ý kiến của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) và Bộ Công an vì đây là vấn đề đòi hỏi phải hết sức chặt chẽ, đúng quy định.

Để chuẩn bị cho Mobile Money, các đơn vị gửi hồ sơ đã triển khai thí điểm nội bộ với hàng chục nghìn cán bộ, nhân viên để diễn tập các kịch bản nghiệp vụ cũng như rà soát toàn trình và thử nghiệm mức độ thông suốt của hệ thống. Bên cạnh đó, các yếu tố công nghệ, hạ tầng, mạng lưới kinh doanh cũng được chuẩn bị sẵn sàng.

(doanhnghiepvn.vn, 03.10.2021)

Cảm ơn các bạn đã đón đọc tin tức ngày hôm nay. Mời bạn hãy truy cập vào Website Vinaphone.thegioigoicuoc.com và đăng ký gói mạng Vina để truy cập Internet mỗi ngày nhé.

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ:

Tag liên quan:

Bài viết này có hữu ích không?

Xin cảm ơn đóng góp của bạn.

Trò chuyện cùng chúng tôi