Công nghệ di động và cơ hội đăng ký gói cước Vinaphone - Ngày 08/07/2021

Công nghệ di động và cơ hội đăng ký gói cước Vinaphone – Ngày 08/07/2021

  • Nhà khoa học đề xuất trả kết quả  xét nghiệm  Covid-19 theo mã QR-Code

Theo TS Đoàn Lê Hoàng Tân, thay vì trả kết quả giấy, nên cấp mã QR-Code cho từng người đã xét nghiệm Covid-19, tránh nguy cơ lây nhiễm Virus.

Những ngày qua, nhiều tỉnh yêu cầu người dân đến từ TP HCM phải có giấy xét nghiệm âm tính Covid-19 như một loại giấy “thông hành” ra vào tỉnh. Do nhu cầu đi lại làm việc, hàng nghìn người đã phải chen chúc chờ xét nghiệm và lấy kết quả.

Giải pháp này được nhìn từ kinh nghiệm của Đà Nẵng. Hồi tháng 5, thành phố miền Trung đã thí điểm ứng dụng thẻ vào chợ bằng QR-Code. Thẻ QR-Code, với đầy đủ thông tin cá nhân, được phát cho người dân trên địa bàn. Người dân có thể lưu trữ thông tin ngay trên thiết bị di động, và cơ quan quản lý cũng dễ dàng tra cứu thông tin, truy vết người ra vào chợ.

“Phương pháp này hạn chế tình trạng lây lan virus không rõ nguồn gốc, thành phố vẫn có thể quản lý tốt số lượng người xét nghiệm”, TS Tân nói và lưu ý trên QR-Code cũng cần có thời hạn sử dụng nhất định (do cơ quan quản lý quy định), người dân cần tiếp tục đi xét nghiệm nếu muốn di chuyển tới vùng khác.

(vnexpress.net, 08/07/2021)

Có thể bạn đang quan tâm: Hướng dẫn đăng ký 3G Vina 1 ngày giá rẻ, tiết kiệm hơn.

  • Lộ diện sức mạnh đối thủ sừng sỏ nhất của iPhone 13 Pro Max

Giờ đây nhiều chi tiết hơn về thiết bị hàng đầu sắp tới của Samsung đã xuất hiện khi một báo cáo mới đến từ @IceUniverse tuyên bố rằng Galaxy S22 Ultra sẽ không sử dụng camera 200 MP. Thay vào đó, chiếc điện thoại cao cấp này sẽ nâng cấp lên cảm biến 108 MP thế hệ thứ ba.

Nói về tính năng, Galaxy S22 được cho là đi kèm màn hình 6,06 – 6,1 inch. Tuy nhiên, Galaxy S22+ sẽ sử dụng màn hình 6,5 – 6,6 inch, còn mẫu hàng đầu Galaxy S22 Ultra sẽ có màn hình 6,8 inch. Kích thước màn hình của Galaxy S22 và S22+ sẽ nhỏ hơn so với các sản phẩm hiện đang được bán. Tuy nhiên, phiên bản Ultra sẽ không thay đổi. Hơn nữa, báo cáo cũng cho thấy Galaxy S22 Ultra đi kèm với màn hình OLED sử dụng công nghệ LTPO.

Được biết đây chỉ là một phần trong danh sách thông số kỹ thuật chính của loạt Galaxy S22. Đối với công nghệ camera trên màn hình, tính năng này vẫn chưa sẵn sàng cho Samsung và sẽ không đi kèm với Galaxy S22. Tuy nhiên, sản phẩm được cho là không có cảm biến 3D ToF giống như những gì mà dòng Galaxy S21 nhận được.

(24h.com.vn, 08/07/2021)

Hướng dẫn cách đăng ký 4G Vinaphone ngày giá rẻ, tiết kiệm hơn.

  • Oppo Find X2 được mở rộng RAM ảo với bản cập nhật mới

Oppo Find X2 đã nhận một bản cập nhật phần mềm vào tháng 6 năm 2021 với một tính năng mới mở rộng được gọi là RAM+. Có lẽ ngay từ cái tên cũng có thể tưởng tượng ra công dụng của tính năng này, theo đó, RAM+ sẽ mở rộng RAM của smartphone. Mặc dù là RAM ảo bằng cách sử dụng bộ nhớ trong của điện thoại nhưng nó vẫn rất hữu ích.

Trên Find X2, bạn có thể chọn mở rộng tối đa 3GB, 5GB hoặc 7GB RAM ảo bằng cách đi tới menu Cài đặt > Giới thiệu về điện thoại > RAM của điện thoại. Sau đó khởi động lại máy là thành công. Cần lưu ý rằng, khi mở rộng RAM ảo sẽ yêu cầu một phần bộ nhớ lưu trữ từ máy, vì vậy bạn tính năng này không thể hoạt động được nếu dung lượng trống dưới mức tối thiểu.

Mặc dù khái niệm RAM ảo không phải là mới và Oppo không phải là thương hiệu smartphone đầu tiên áp dụng công nghệ này. Trước đó, vivo và iQOO đã làm điều tương tự, sau đó tới Realme với chiếc Narzo 30 5G. Vivo X60 Pro 8GB RAM (gốc) nhưng có thể mở rộng lên đến 11GB RAM ảo và biến thể 12GB RAM (gốc) hỗ trợ mở rộng lên tới 15GB RAM ảo.

(nghenhinvietnam, 08/07/2021)

Cảm ơn các bạn đã đón đọc tin tức ngày hôm nay. Mời bạn hãy truy cập vào website Vinaphone.thegioigoicuoc.com và đăng ký gói mạng Vina để truy cập internet mỗi ngày nhé.

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ:

Tag liên quan:

Bài viết này có hữu ích không?

Xin cảm ơn đóng góp của bạn.

Trò chuyện cùng chúng tôi