Công tơ điện thông minh của người dân Singapore

Công tơ điện thông minh của người dân Singapore

Gần 300.000 hộ dân tại Singapore đã lắp đặt công tơ điện thông minh, cập nhật 30 phút/lần và có cảnh báo khi mức tiêu thụ tăng bất thường qua ứng dụng điện thoại. Cùng với Thegioigoicuoc tìm hiểu ngay công tơ điện thông minh ngay trong bài viết này.

Nếu bạn đang vội và cần xem ngay bảng tổng hợp các gói cước 1 ngày của Vinaphone thì xin mời xem tại đây hoặc cũng có thể xem danh sách riêng các gói cước chỉ Data theo đường dẫn 3G – 4G – 5G vinaphone 1 ngày.

I. Công tơ điện thông minh là gì??

Mỗi công tơ sẽ được cấp một tài khoản quản lý năng lượng tiêu thụ qua ứng dụng SP Utility. Mức tiêu thụ điện theo từng ngày, tháng, khung giờ của mỗi hộ gia đình đều được hiển thị lên biểu đồ để người dân tiện theo dõi. Dữ liệu được cập nhật liên tục, 30 phút một lần.

Ngoài ra, ứng dụng còn được trang bị chức năng cảnh báo khi phát hiện mức tiêu thụ điện thay đổi bất thường cũng như đưa ra gợi ý giúp người dân sử dụng tiết kiệm điện hơn.

Công tơ đo điện thông minh tại Singapore. Ảnh: CNA.

“Với công tơ đo điện thông minh này, người dân sẽ theo dõi được mức tiêu thụ điện của gia đình, từ đó nâng cao ý thức tiết kiệm điện và giảm chi phí sử dụng mỗi tháng”, ông Ngiam Shih Chun, Giám đốc điều hành của EMA – Cơ quan quản lý thị trường Năng lượng tại Singapore, cho biết.

II. Ứng dụng SP Utility

Trước đó, các hộ dân tại Singapore vẫn sử dụng công tơ điện cơ và nhân viên phải đến tận nơi ghi chép thủ công 2 tháng một lần. Trường hợp không có nhân viên đến ghi, số điện sẽ được ước chừng theo mức tiêu thụ trung bình của hộ gia đình đó.

Tại Singapore, người dân có thể mua điện trực tiếp từ Tập đoàn Năng lượng Singapore (SP Group) theo biểu giá bán lẻ điều tiết hoặc mua từ các đơn vị bán lẻ khác với nhiều loại gói cước khác nhau, tùy theo nhu cầu sử dụng. Các đơn vị này sẽ lấy dữ liệu từ ứng dụng SP Utility để tính toán tiền điện mỗi tháng cho người dân.

Ứng dụng SP Utility sẽ cung cấp biểu đồ trực quan về mức tiêu thụ điện trong các thời điểm, cập nhật 30 phút một lần. Ảnh: SP Group.

III. Tổng Kết

Từ cuối năm 2018, Singapore bắt đầu triển khai lắp đặt công tơ điện thông minh cho người dân. Theo Channel News Asia, tính tới tháng 11/2019, đã có khoảng 290.000 hộ gia đình Singapore sử dụng thiết bị đo điện thông minh. Dự kiến khoảng 1,1 triệu hộ dân sẽ được trang bị công cụ đo điện thông minh này cho đến năm 2024. Thegioigoicuoc hi vọng nhờ những thông tin hữu ích này, bạn sẽ nắm bắt nhanh chóng các thông tin mới nhất. 

Để cập nhập, không bị ngắt quãng các tin tức mới nhất, Vinaphone cung cấp các gói cước ngày siêu rẻ, chỉ từ 7.000 đồng có ngay 1.2Gb dung lượng với tốc độ cao. Bạn sẽ không cần lo lắng thông tin bị ngắt quãng trong quá trình di chuyển, làm việc vì kết nối yếu.

Hãy đón đọc các bài viết tiếp theo từ Thegioigoicuoc và tin tức khuyến mãi trên trang chủ Vinaphone nhé!

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ:

Bài viết này có hữu ích không?

Xin cảm ơn đóng góp của bạn.

Trò chuyện cùng chúng tôi