[2020] Ý nghĩa của Logo Vinaphone

Dịch vụ thông tin di động ngày càng phát triển mạnh mẽ, trở thành một phần tất yếu trong cuộc sống của mỗi người dân Việt Nam. Vinaphone luôn là mạng điện thoại di động dẫn đầu ở Việt Nam, luôn ở bên cạnh khách hàng dù bất cứ nơi đâu. Dưới đây là toàn bộ thông tin về Logo Vinaphone, mời bạn theo dõi!

Có thể bạn đang quan tâm và muốn xem nhanh, mời truy cập theo đường dẫn  Cách đăng ký 4G Vina 1 ngày

I. Tổng quan về Vinaphone

Công ty Dịch vụ Viễn Thông VinaPhone là một đơn vị thành viên của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT). Được thành lập vào ngày 26 tháng 6 năm 1996 với tên thương mại là VinaPhone.

VinaPhone hoạt động trong lĩnh vực thông tin di động, cung cấp các dịch vụ GSM, 3G, .. và nhiều lĩnh vực khác. Nhà mạng này được xem là đơn vị kinh doanh chủ lực và quan trọng của VNPT. Có hơn 103.000 điểm kinh doanh phủ khắp 63 tỉnh thành phố.

Sản phẩm dịch vụ chính của VinaPhone theo số liệu năm 2019 gồm: dịch vụ di động với hơn 34 triệu thuê bao tại Việt Nam; Dịch vụ cố định chiếm 90% thị phần thuê bao cố định; Dịch vụ truyền hình (MyTV) với hơn 1 triệu khách hàng và một số sản phẩm CNTT ở nhiều lĩnh vực khác.

Ngày 11/8/2015, Tổng công ty dịch vụ viễn thông VNPT – Vinaphone đã chính thức ra mắt.

Tính đến năm 2018, VinaPhone chiếm 21% thị trường di động và giữ vị trí số 2 trong các nhà mạng di động Việt nam. VinaPhone đã từng đạt nhiều giải thưởng lớn như: “Băng rộng thay đổi cuộc sống”. “Top 10 thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam”. “Nhà cung cấp băng rộng tốt nhất Việt Nam”. “Nhà cung cấp các dịch vụ ICT tốt nhất Việt Nam 2017”.

II. Ý nghĩa thiết kế Logo Vinaphone

Hình ảnh nhận diện thương hiệu mới của VinaPhone ngày càng xuất hiện nhiều hơn trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên mọi đường phố và các điểm công cộng, điểm bán hàng cũng như trong hệ thống nội bộ để tạo sự thống nhất và thân thuộc với khách hàng. Chúng ta hãy cùng suy ngẫm để cùng khám phá những nét đẹp riêng của biểu tượng mới và cùng xây dựng VinaPhone trở thành thương hiệu hàng đầu Việt Nam.

1. Lịch sử hình thành Logo Vinaphone

Tháng 6/2006, mẫu biểu tượng mới của Công ty VinaPhone đã ra đời. Nhìn về mặt tổng thể, mẫu logo mới đã đáp ứng được các tiêu chí trong việc thể hiện. Phần chữ (logo type) “VinaPhone” đã được đơn giản hóa bằng việc viết bằng kiểu chữ thường, đơn giản, dễ đọc. Biểu tượng (icon) được tạo hình bởi những vòng tròn hình giọt nước liên kết với nhau một cách mềm mại nhưng rất chặt chẽ và có ý nghĩa. Sau một thời gian nghiên cứu thiết kế, logo VinaPhone mới đã được Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam phê  duyệt, áp dụng chung cho cả Công ty Dịch vụ Viễn thông và Mạng điện thoại di động VinaPhone.

Khẩu hiệu truyền thống “không ngừng vươn xa” của Công ty VinaPhone đã đi sâu vào tâm trí khách hàng. VinaPhone “luôn bên bạn dù bạn ở nơi đâu” thể hiện cam kết phát triển và vươn xa để giúp khách hàng thành công hơn tại bất cứ nơi nào khách hàng đặt chân tới. VinaPhone sẽ không chỉ là cầu nối liên lạc mà còn là cầu nối tình cảm của hàng triệu khách hàng.

2. Ý nghĩa Logo Vinaphone

Biểu tượng mới được thể hiện theo triết lý của người phương Đông, những giọt nước liên kết với nhau đã thể hiện được tính kết nối, lan tỏa – đặc trưng ngành nghề của Công ty VinaPhone. Nước có mặt ở khắp mọi nơi, nước rất mềm mại, uyển chuyển nhưng cũng có sức mạnh vô cùng to lớn. Hình ảnh 3 giọt nước liên kết với nhau  tạo thế vững chắc mạnh mẽ. Phần vươn lên của 2 nhánh phía trên của biểu tượng đã tạo nên hình chữ V, chữ cái đầu của chữ “VinaPhone’. Trong quan niệm của nhiều người, chữ V cũng có nghĩa là chiến thắng (victory), là chất lượng tốt (dấu tick v). Hình ảnh các giọt nước đang lan tỏa thể hiện khát vọng vươn xa, hướng tới tương lai, phù hợp với định hướng phát triển của doanh nghiệp, thể hiện trong câu slogan “không ngừng vươn xa” của VinaPhone.

3. Màu sắc Logo Vinaphone

Về màu sắc, mẫu logo mới chỉ sử dụng một màu xanh duy nhất, rất  hiện đại và dễ sử dụng, phù hợp với ý nghĩa biểu tượng hình giọt nước. Nước mang lại sự sống cho nhân loại. Màu xanh coban thể hiện mong muốn mang lại cho người sử dụng cảm giác hiền hoà, ấm ấp, đầy tin cậy khi chọn VinaPhone là nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động.

4. Đường nét Logo Vinaphone

Đường nét logo của VinaPhone uyển chuyển mà thống nhất thể  hiện sự đoàn kết gắn bó của Công ty. Nếu nhìn kỹ sẽ thấy những đường cong uốn lượn trên pano, băng rôn… của Công ty VinaPhone đều được thiết kế  dựa trên đường nét của nó. Nếu sắp xếp đối xứng hình logo hoặc theo logic, người ta sẽ thấy  hình kỷ hà chạy dài vô tận. Với mục tiêu tiếp tục thực  hiện cam kết vì sự phát triển của cộng đồng, Công ty VinaPhone tự đặt ra cho mình một bước tiến xa hơn – từ khách hàng lan rộng tới đông đảo dân cư trong toàn quốc, mang đến thế giới một hình ảnh Việt Nam năng động, đoàn kết và hội nhập quốc tế.

LOGO VINAPHONE PNG.thegioigoicuoc.com

Logo Vinaphone.png

TẢI VỀ

 

Các bài viết liên qua đến: “Ý nghĩa của Logo Vinaphone

Logo Vinaphone 4G Logo VNPT
Logo Vinaphone png Logo VinaPhone vector
Logo VinaPhone mới Logo Mobifone
Logo Viettel Logo VNPT VinaPhone

 

5/5 (1 Review)
Chia sẻ:

Bài viết này có hữu ích không?

Xin cảm ơn đóng góp của bạn.

Trò chuyện cùng chúng tôi