Hướng dẫn nạp thẻ Vinaphone trên ví Momo, Airpay, Moca, Zalopay

Hướng dẫn nạp thẻ Vinaphone trên ví Momo, Airpay, Moca, Zalopay

Ví điện tử đang trở thành xu hướng thanh toán mới. Tích hợp chức năng liên kết với hầu hết các tài khoản ngân hàng. Ví điện tử ngày càng được áp dụng thanh toán rộng rãi từ những cửa hàng Offline truyền thống cho đến các sàn thương mại điện tử Online. Vậy, Ví điện tử là gì? Làm sao để nạp thẻ vinaphone trên ví?

I. Ví điện tử là gì?

Ví điện tử là tài khoản Online, cũng giống như một “chiếc ví”, nó có chức năng giúp bạn thanh toán các đơn hàng, hóa đơn mua sắm. Bên cạnh việc thanh toán trực tuyến khi mua hàng Online, một số ví điện tử có kết hợp tính năng quét mã QR cũng giúp bạn thanh toán tại các cửa hàng. Đây là một phương thức thanh toán đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và giúp bạn quản lý chi tiêu tốt hơn.

Hiện nay, có rất nhiều loại ví điện tử sử dụng trong nước và quốc tế. Vinaphone.thegioigoicuoc.com sẽ hướng dẫn các bạn nạp thẻ vinaphone trên ví điện tử phổ biến là Momo, Airpay, Moca, Zalopay.

II. Nạp thẻ vinaphone trên ví Momo

 • Bước 1:

Mở ứng dụng Momo, đăng ký hoặc đăng nhập tài khoản

 • Bước 2:

Sau khi đăng nhập Ví Momo sẽ có giao diện như sau

 

 • Bước 3:

Có 2 cách:

[1] Chọn mục Nạp tiền điện thoại -> nhập số điện thoại cần nạp -> Chọn Mệnh giá nạp -> Nạp ngay -> Xác nhận.

[2] Chọn mục Mua mã thẻ di động ->Chọn nhà mạng  -> Chọn Mệnh giá nạp -> Tiếp tục -> Xác nhận.

Momo là một trong những cái tên đầu tiên trong lĩnh vực Ví điện tử, liên kết ngân hàng đa dạng. Trong số 04 loại Ví điện tử mà Vinaphone.thegioigoicuoc.com đề cập đến ngày hôm nay chỉ có duy nhất Momo có hỗ trợ mua mã thẻ Data của Vinaphone.

Tương tự như mua mã thẻ di động, để mua thêm mã thẻ Data Vinaphone:

Chọn mục Data 3G – 4G trong giao diện chính -> Chọn nhà mạng -> Chọn gói Data (Có 5 gói data 30 ngày)  -> Mua ngay -> Xác nhận.

 

III. Cách làm chính xác để nạp thẻ Vinaphone trên ví Airpay

 • Bước 1:

Mở ứng dụng Airpay, đăng ký hoặc đăng nhập tài khoản

 • Bước 2:

Sau khi đăng nhập Ví Airpay sẽ có giao diện như sau:

 

 • Bước 3:

Có 2 cách:

[1] Chọn mục Nạp điện thoại -> nhập số điện thoại cần nạp ->Chọn nhà mạng -> Chọn mệnh giá nạp trong Top-up -> Tiếp -> Xác nhận.

[2] Chọn mục Thẻ điện thoại -> Chọn nhà mạng -> Chọn Mệnh giá nạp -> Tiếp -> Xác nhận.

 

Airpay được coi là Ví điện tử chiếm lĩnh các sàn thương mại điện tử lớn như: Shopee, Tiki, Now,… Khi liên kết với Airpay trên sàn, bạn sẽ được tặng kèm mã giảm giá, các voucher hấp dẫn. Mặc dù vậy, Nó bị hạn chế về nguồn tiền, bởi chỉ liên kết với 17 ngân hàng lớn nhỏ. Trong khi lượng khách hàng sử dụng các tài khoản Techcombank, VP Bank, … thì ví điện tử này lại không liên kết.

IV. Nạp thẻ vinaphone trên ví Moca

 • Bước 1:

Mở ứng dụng Moca, đăng ký hoặc đăng nhập tài khoản

 • Bước 2:

Sau khi đăng nhập Ví Moca sẽ có giao diện như sau:

 

 • Bước 3:

Chọn mục Nạp tiền ĐT -> Chọn Mã thẻ điện thoại -> Chọn Nhà mạng -> Chọn giá trị nạp -> Tiếp theo -> Thanh toán

Ví điện tử Moca chủ yếu phục vụ thanh toán các hóa đơn về dịch vụ vận chuyển nên chưa khả dụng về việc nạp tiền trực tiếp tài khoản di động.

Điểm cộng của ví Moca là việc người sử dụng sẽ được tặng vô vàn ưu đãi, deal khủng mỗi khi áp dụng thanh toán bằng ví điện tử cho các dịch vụ của Grab.

 

V. Nạp thẻ vinaphone trên ví Zalopay

 • Bước 1:

Mở ứng dụng Zalopay, đăng ký hoặc đăng nhập tài khoản

 • Bước 2:

Sau khi đăng nhập Ví Zalopay sẽ có giao diện như sau

 

 • Bước 3:

Có 2 cách:

[1] Chọn mục Nạp ĐT -> nhập số điện thoại cần nạp ->Chọn nhà mạng -> Chọn mệnh giá nạp (Zalopay sẽ tự động trỏ đến giao diện thanh toán) -> Chọn phương thức thanh toán (có 2 hình thức thanh toán là TK ví và trực tiếp từ Tài khoản ngân hàng đã liên kết) -> Xác nhận thanh toán

[2] Chọn mục Thẻ ĐT -> Chọn nhà mạng -> Chọn Mệnh giá nạp -> Số lượng -> Thanh toán (Zalopay sẽ tự động trỏ đến giao diện thanh toán) -> Chọn phương thức thanh toán (có 2 hình thức thanh toán là TK ví và trực tiếp từ Tài khoản ngân hàng đã liên kết) -> Xác nhận thanh toán.

Zalopay được coi là Ví điện tử có phương thức thanh toán đa dạng, linh động nhất hiện nay. Khi sử dụng Ví, bạn có thể thanh toán được gần như tất cả các dịch vụ, từ thẻ điện thoại đến thanh toán hóa đơn dịch vụ, thanh toán thẻ ghi nợ, Lì xì,…

VI. Điều kiện nạp thẻ Vinaphone trên ví điện tử

Để thực hiện thao tác nạp tiền/thẻ điện thoại trên ví điện tử, bạn cũng cần đáp ứng một số điều kiện đơn giản như sau:

 • Chắc chắn rằng tài khoản ví của bạn có số điện thoại đăng ký là số điện thoại đang sử dụng. Tốt nhất đăng ký luôn bằng số điện thoại dùng Internet Banking. Vì khi xác nhận giao dịch sẽ có mã OTP gửi về số điện thoại bạn đăng ký.
 • Số dư trong ví hoặc tài khoản ngân hàng liên kết lớn hơn hoặc bằng mệnh giá thẻ mà bạn muốn mua.
 • Điện thoại có kết nối 3G – 4G hoặc wifi tốc độ cao để giao dịch được diễn ra chính xác hơn. Nếu như gói dữ liệu di động của bạn không ổn định, bạn có thể đăng ký gói cước 4G vinaphone để thực hiện giao dịch mà không lo bị gián đoạn.
0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ:

Bài viết này có hữu ích không?

Xin cảm ơn đóng góp của bạn.

Trò chuyện cùng chúng tôi