Tin tức cập nhật ngày 24/05/2021

Tin tức cập nhật ngày 24/05/2021

  • Tại sao iPad Pro 11 không có màn hình Mini LED?

Nhân viên của Apple cho rằng khách hàng sử dụng phiên bản cỡ nhỏ của iPad Pro ưu tiên thiết kế mỏng nhẹ hơn là công nghệ màn hình mới.

Thông tin trên được tiết lộ bởi Scott Broderick và Vincent Gu – hai nhân sự cấp cao phụ trách kỹ thuật hiển thị và tiếp thị sản phẩm của Apple – trong buổi phỏng vấn với 9to5Mac. Theo Scott, màn hình là trang bị giúp Apple “thay đổi cuộc chơi” trên iPad Pro 12,9 inch khi người dùng đòi hỏi chất lượng cao nhất cho công việc sáng tạo. “Thật hợp lý khi đưa công nghệ Liquid Retina XDR lên iPad Pro 12,9 inch, nhưng với iPad Pro 11 thì không hẳn”, ông nói.

Người dùng iPad Pro 11 inch là họ chỉ thích mang theo một chiếc iPad siêu mạnh với cân nặng chưa đầy 500 gram, Scott nói và ám chỉ việc iPad Pro 12,9 inch nặng hơn sau khi trang bị công nghệ màn hình mới.

(vnexpress.net, 24/05/2021)

Hướng dẫn đăng ký 3G Vina với gói cước ngày và tháng phổ biến hiện nay.

  • Vì sao nhiều người Việt vẫn lùng mua điện thoại Vsmart?

Ngay cả khi không còn sản xuất smartphone, Vinsmart vẫn sẽ đảm bảo chính sách hỗ trợ khách hàng đã mua Vsmart.

Theo khảo sát, lượng người dùng tìm kiếm và hỏi mua điện thoại thương hiệu Vsmart tại các cửa hàng khá nhiều trong thời gian qua sau khi Vingroup quyết định ngừng sản xuất smartphone và tivi. Khá thú vị, rất nhiều người trong số này chưa từng xài điện thoại Vsmart muốn tranh thủ cơ hội được tìm hiểu thêm về một trong những thương hiệu smartphone Việt thành công nhất, trong khi một số tìm mua nó làm quà tặng người thân và một số thậm chí mua về chỉ để làm… “kỷ niệm”.

Cũng theo các hệ thống bán lẻ, họ vẫn sẽ tiếp tục đảm bảo quyền lợi cho khách hàng mua và sử dụng điện thoại Vsmart như trước đây, bao gồm chính sách bảo hành 18 tháng của Vinsmart. Công ty thuộc tập đoàn Vingroup cũng khẳng định sẽ đảm bảo các chính sách sửa chữa, chăm sóc, cập nhật phần mềm cho đến ngày khách hàng không còn sử dụng sản phẩm Vsmart nữa thì thôi.

(24h.com.vn, 23/05/2021)

  • Sếp Apple thừa nhận điểm yếu của MacBook:

Đại diện Apple thừa nhận khả năng cài ứng dụng từ nhiều nguồn khiến độ bảo mật của máy tính Mac kém hơn iPhone.

Thẩm phán Yvonne Gonzalez Rogers đã hỏi Federighi về lý do macOS có nhiều kho ứng dụng, cài được app từ nguồn ngoài nhưng iOS thì không. Trả lời thẩm phán Rogers, đại diện Apple thừa nhận đó là điều khiến máy Mac kém bảo mật hơn iPhone.

Đại diện Apple chia sẻ thêm rằng công ty luôn tìm cách phòng chống mã độc trên máy Mac, mỗi tuần phải ngăn chặn “nhiều trường hợp” lây nhiễm có thể ảnh hưởng “hàng trăm nghìn người”. Từ tháng 5/2020 đến nay, đã có 130 loại mã độc ảnh hưởng đến 300.000 máy tính Mac.

Đại diện Apple khẳng định tính bảo mật của iOS sẽ “thay đổi đáng kể” nếu bổ sung khả năng cài ứng dụng từ nhiều nguồn như Mac.

(zingnews.vn, 20/05/2021)

Có thể bạn đang quan tâm: Hướng dẫn đăng ký 3G Vina 1 ngày giá rẻ, tiết kiệm hơn.

  • Google phát hành bản cập nhật Chrome khắc phục sự cố trình duyệt:

Google đã phát hành một bản cập nhật nhỏ dành cho Google Chrome để khắc phục sự cố trình duyệt trên toàn thế giới xảy ra từ hôm 20.5 trên Windows 10 và Linux.

Theo Bleepingcomputer, hôm 20/05/2021, nhiều người dùng Windows 10 đột nhiên phát hiện thấy các tab và tiện ích mở rộng của Google Chrome bị lỗi. Sau đó, các báo cáo phát hiện ra người dùng Linux cũng bị ảnh hưởng bởi sự cố này.
Để khắc phục sự cố, người dùng đã bắt đầu cài đặt lại trình duyệt hoặc xóa thư mục User Data của Chrome, nhưng điều này có thể dẫn đến mất dữ liệu nếu người dùng không sao lưu thư mục hoặc nếu trình duyệt không đồng bộ hóa với.
(thanhnien.vn, 24/05/2021)
  • Kiến nghị vòng tay điện tử theo dõi người cách ly sẽ sản xuất từ kinh phí xã hội hóa:

Giám sát nhiệt độ và tình trạng sử dụng là hai tính năng chính của giải pháp vòng tay chuyên dụng hỗ trợ quản lý, giám sát người cách ly do các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam nghiên cứu phát triển.

Đề xuất phương án áp dụng vòng đeo tay chuyên dụng quản lý người cách ly do doanh nghiệp Việt Nam phát triển, Bộ TT&TT cho hay, thiết bị này sử dụng công nghệ GPS để ghi nhận địa điểm, pin chạy trong 30 ngày, có thể gửi cảnh báo nếu phát hiện phá hoại hoặc ra khỏi vùng cách ly.

Dự kiến, thời gian để nghiên cứu và tùy biến sản phẩm cho phù hợp với yêu cầu và sản xuất đại trà với số lượng lớn là khoảng 4 tuần sau khi được phê duyệt chủ trương và phương án kỹ thuật.

Hiện giải pháp sử dụng vòng đeo tay chuyên dụng trong phòng chống Covid-19 đã được một số quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới áp dụng.

Hai chức năng chính của vòng đeo tay chuyên dụng là: Phát hiện tiếp xúc gần dựa trên công nghệ Bluetooth năng lượng thấp (có cơ chế hoạt động tương tự những ứng dụng truy vết); Kiểm tra tuân thủ của các đối tượng đang trong quá trình cách ly y tế bắt buộc dựa trên công nghệ định vị GPS.

(ictnews.vietnamnet.vn, 24/05/2021)

Cảm ơn các bạn đã đón đọc tin tức ngày hôm nay. Mời bạn hãy truy cập vào website Vinaphone.thegioigoicuoc.com và đăng ký mạng Vina để truy cập internet mỗi ngày nhé.

 

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ:

Tag liên quan:

Bài viết này có hữu ích không?

Xin cảm ơn đóng góp của bạn.

Trò chuyện cùng chúng tôi