Vsmart tung video so sánh tốc độ mạng 5G, 4G và 3G trên Vsmart Aris

Vsmart tung video so sánh tốc độ mạng 5G, 4G và 3G trên Vsmart Aris

Công nghệ mạng di động 5G mới trên Vsmart Aris 5G cho tốc độ tải xuống cao gấp 40 lần so với mạng 3G và 8 lần so với mạng 4G. Cùng với Thegioigoicuoc tìm hiểu Vsmart Aris 5G ngay tại đây.

Nếu bạn đang vội và cần xem ngay bảng tổng hợp các gói cước 1 ngày của Vinaphone thì xin mời xem tại đây hoặc cũng có thể xem danh sách riêng các gói cước chỉ Data theo đường dẫn 3G – 4G – 5G vinaphone 1 ngày.

I. Giới thiệu đôi nét về Vsmart Aris 5G

Ngay trong sáng ngày hôm nay, Vsmart đã chính thức công bố đã phát triển thành công chiếc smartphone tiếp theo của mình là Vsmart Aris 5G. Điểm nhấn của chiếc điện thoại này tới từ khả năng hỗ trợ công nghệ mạng di động 5G mới nhất, đồng thời cũng sẽ là chiếc smartphone thương hiệu Việt đầu tiên hỗ trợ 5G được thương mại hóa tại thị trường nước nhà.

Ảnh chụp màn hình từ video thử nghiệm tốc độ của Vsmart

Mặc dù ở thời điểm hiện tại, cả ba nhà mạng lớn ở Việt Nam là Viettel, Vinaphone và Mobifone đều chưa chính thức triển khai công nghệ mạng di động mới, thế nhưng tại triển lãm nền tảng số Make in Vietnam diễn ra vào sáng nay tại Bộ Thông tin và Truyền thông, Vsmart đã cung cấp một đoạn video thử nghiệm tốc độ truy cập Internet của 5G trên chiếc Vsmart Aris 5G, đồng thời so sánh với hai công nghệ mạng cũ hơn là 3G và 4G.

II. Kết quả thử nghiệm:

Theo đó, khi thử nghiệm với ứng dụng Speedtest.net, tốc độ truy cập Internet bằng sóng 5G tại trạm phát đang thử nghiệm của nhà mạng Viettel trên Vsmart Aris 5G nhanh hơn rất nhiều lần so với các công nghệ Internet không dây hiện có tại Việt Nam như 3G và 4G ở cùng vị trí.

Trong đoạn video demo được Vsmart công bố, chúng ta có thể thấy chiếc Vsmart Aris với công nghệ mạng 5G mới cho tốc độ tải xuống lên tới 568 Mbps trong khi đó tốc độ tải lên là 46.2 Mbps. Để so sánh thì với mạng 4G, tốc độ tải xuống và tải lên tương ứng là 65.4 Mbps và 27.6 Mbps, còn mạng 3G thì chậm hơn nữa với tốc độ 14.9 Mbps và 4.04 Mbps tương ứng. Các bài kiểm tra với VNIX và Fast.com cũng cho ra kết quả tương đồng.

III. Kết luận:

Theo ông Nguyễn Phi Tuyến – Giám đốc trung tâm đo lường, Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông), kết quả thử nghiệm nhiều lần trên Vsmart Aris 5G cho thấy, mẫu smartphone này có tốc độ truy cập Internet 5G cao gấp 8 lần so với 4G nhờ sử dụng băng tần Sub6. Dự kiến, tốc độ truy cập 5G của Vsmart Aris 5G có thể nhanh hơn nữa khi VinSmart ứng dụng băng tần mmWave trong thời gian tới.

Trên đây là những tin tức mà Thegioigoicuoc tổng hợp được, hi vọng nhờ những thông tin hữu ích này, bạn sẽ nắm bắt nhanh chóng các thông tin mới nhất. 

Để cập nhập, không bị ngắt quãng các tin tức mới nhất, Vinaphone cung cấp các gói cước ngày siêu rẻ, chỉ từ 7.000 đồng có ngay 1.2Gb dung lượng với tốc độ cao. Bạn sẽ không cần lo lắng thông tin bị ngắt quãng trong quá trình di chuyển, làm việc vì kết nối yếu.

Hãy đón đọc các bài viết tiếp theo từ Thegioigoicuoc và tin tức khuyến mãi trên trang chủ Vinaphone nhé!

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ:

Tag liên quan:

Bài viết này có hữu ích không?

Xin cảm ơn đóng góp của bạn.

Trò chuyện cùng chúng tôi